10 lợi ích không ngờ của quan hệ tình dục

Những lợi ích tuyệt vời của quan hệ tình dục

Nhiều người nghĩ quan hệ tình dục đơn thuần là đem đến cảm giác thỏa mãn, hay tăng mức độ khăng khít tình cảm của hai bên. Nhưng thực tế quan hệ tình dục có nhiều cái lợi không ngờ, giúp cải thiện giấc ngủ, đốt cháy năng lượng, giảm căng thẳng, tình dục giúp cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch….Quan hệ một cách điều độ, sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cải thiện sức khỏe. Cùng sống khỏe mỗi ngày tham khảo những lợi ích tuyệt vời của việc quan hệ tình dục

Có thể bạn quan tâm:

1. Giúp tăng cương hệ thống miễn dịch

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc

“Những người thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn,” Yvonne K. Fulbright, tiến sĩ về sức khỏe tình dục nói. Những người quan hệ tình dục thường xuyên có khả năng sản xuất hệ miễn dịch cao hơn bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng, virus và những kẻ xâm nhập khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania cho thấy sinh viên đại học người có quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể cao hơn  nhất định so với những sinh viên đã có quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên ngoài quan hệ tình duc, bạn vẫn nên làm tất cả những điều khác tăng hệ thống miễn dịch của bạn như:

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý
  • Tích cực hoạt động.
  • Ngủ đủ giấc
  • Thường xuyên tham gia chương trình tiêm chủng .
  • Sử dụng bao cao su tránh STDs.

2. Tăng ham muốn cho bạn

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-1

Bạn khao khát một cuộc sống tình dục nóng bỏng? Quan hệ tình dục sẽ làm cho bạn thường xuyên có những khao khát tình dục và sẽ cải thiện khả năng ham muốn của bạn. Đối với phụ nữ, có quan hệ tình dục sẽ bôi trơn âm đạo, tăng máu chảy về âm đạo, và gia tăng độ đàn hồi, tất cả đều làm bạn thèm có cảm giác được quan hệ nhiều hơn.

3. Cải thiện bàng quang kiểm soát của phụ nữ

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-2

Một sương chậu mạnh là quan trọng để tránh bệnh đái dắt, căn bệnh sẽ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ ở một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Quan hệ tình dục giống như một tập thể dục cho cơ sàn chậu của bạn. Khi bạn có một cực khoái, nó gây ra co thắt ở những cơ bắp, tăng sức mạnh cho chúng.

4. Làm giảm huyết áp của bạn

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình dục và giảm huyết áp. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy quan hệ tình dục đặc biệt (không thủ dâm ) giảm huyết áp.

5. Tập thể dục

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-3

Tình dục là một hình thức thực sự tuyệt vời của tập thể dục. Sex đốt cháy khoảng năm calo mỗi phút, bốn calo nhiều hơn là xem TV. Nó cung cấp cho bạn một phương pháp tập luyện tuyệt vời. Sex giúp giảm mở bụng, tăng cơ đùi và cơ hông. Ngoài ra nó còn giúp bạn đốt cháy một lượng calori ngang ngửa với 2 tiếng trong phòng tập gym.

6. Giảm nguy cơ đau tim

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-4

Một đời sống tình dục thường xuyên tốt cho trái tim của bạn. Bên cạnh đó là một cách tuyệt vời để tăng nhịp tim của bạn, quan hệ tình dục sẽ giúp giữ estrogen testosterone ở mức cân bằng. Thâm chí quan hệ tình dục còn làm giảm nguy cơ loãng xương, đột quỵ hay dư thừa testosterone. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần giảm nửa khả năng chết vì bệnh tim hơn những người đàn ông hiếm khi quan hệ tình dục.

7. Phương pháp giảm đau tuyệt vời

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-6

Thậm chí còn có khả năng giảm đau nhiều hơn một viên aspirin. Orgasm có thể ngăn chặn cơn đau Barry R. Komisaruk, tiến sĩ, giáo sư dịch vụ phân biệt ở Rutgers, Đại học bang New Jersey nói. Nó giải phóng một loại hormone giúp tăng ngưỡng đau của bạn. Sự kích thích âm đạo có thể xoa dịu những cơn đau mãn tính, và nhiều phụ nữ đã nói rằng bộ phận sinh dục bị kích thích có thể làm giảm đau trong kỳ kinh nguyệt, tránh bị chuột rút , đau khớp, và trong một số trường hợp thậm chí đau đầu 

8. Giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-7

Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất 21 lần trong một tháng) là ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt. Bạn có thể không cần một đối tác để có thể xuất tinh. Thậm chí xuất tinh bằng những cách như thủ dâm hay mộng tinh cũng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên có rất nhiều những yếu tố có thể ảnh hưởng đến ung thư. Quan hệ tình dục chỉ giúp làm giảm nguy cơ chứ không hề làm mất đi những yếu tố gây nên ung thư tuyến tiền liệt.

9. Cải thiện giấc ngủ

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-8

Bạn có thể ngủ thiếp đi một cách nhanh chóng ngay sau khi quan hệ tình dục. Sau khi đạt cực khoái, các hormone prolactin được tăng lên, đó là hocmon chính gây nên cảm giác thư giãn và buồn ngủ. 

10 Giúp giảm bớt căng thẳng

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-9

Gần gũi với đối tác của bạn có thể làm dịu sự căng thẳng và lo lắng. Các hành động như chạm và ôm có thể làm tăng các hormone giảm căng thẳng. Những hormone này sẽ tăng nhiều hơn khi bạn quan hệ tình dục. Sex và sự thân mật có thể thúc đẩy hạnh phúc của bạn. Quan hệ tình dục không phải chỉ có một toa thuốc cho cuộc sống khỏe mạnh, nó còn là nguồn cảm hứng của hạnh phúc.

Categories: Tình dục và cuộc sống

No Responses

Leave a Reply