14 câu hỏi ngây ngô của teen về quan hệ tình dục

Có rất nhiều câu chuyện xung quanh quan hệ tình dục, thật khó để biết những gì để tin những gì là thật là sai. Khi bạn không đủ những kiến thức về tình dục rất đễ dẫn đến những sai lầm về biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục hay tránh thai. Cùng sống khỏe mỗi ngày tìm hiểu 14 điều cần biết về quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm:

1: Bạn có thể có thai lần đầu tiên bạn có quan hệ tình dục?

Có thai, mang thai là có thể ngay cả khi nó là lần đầu tiên một cô gái đã có quan hệ tình dục. Sự thật là, nếu một cậu bé và một cô gái có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai, cô ấy có thể có thai, cho dù đó là lần đầu tiên cô ấy hay cô đã có quan hệ tình dục rất nhiều lần. Nếu bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp ngừa thai thì bạn hoàn toàn có cơ hội mang thai. Sử dụng biện pháp tránh thai ngừa thai. Sử dụng bao cao su cũng cũng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).Trước khi bạn có quan hệ tình dục, nói chuyện với đối tác của bạn về tránh thai và chắc chắn rằng hai bạn đã biết cách sử dụng bao cao su đúng cách.

nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc

2: Bạn có thể có thai nếu cho “ra ngoài”?

Có, bạn có thể. Thường những cặp đôi khác từng tránh thai bằng cách phóng tinh dịch ra ngoài, nhưng cách này không phải là phương pháp tránh thai hiệu quả. Trước khi xuất tinh, tinh trùng trong dịch tiền xuất tinh (pre-đi), có thể rò rỉ khi bạn đang quan hệ. Và chỉ cần một tinh trùng để có được một cô gái mang thai. Ngoài ra rút dương vật sẽ không ngăn cản bạn khỏi bị nhiễm trùng. hay các bệnh STDs. Luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ mình chống lại các bệnh LTQĐTD, và cũng sử dụng biện pháp tránh thai khác để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.


3: Bạn có thể có thai nếu bạn có quan hệ tình dục trong suốt thời gian không hành kinh?

Vâng, một cô gái có thể có thai trong thời gian hành kinh. Sự thật là, cô ấy có thể có thai vào bất kỳ thời gian của tháng nếu cô ấy có quan hệ tình dục mà không có biện pháp tránh thai. Tinh trùng có thể tồn tại trong vài ngày sau khi quan hệ tình dục, vì vậy ngay cả khi bạn làm điều đó trong suốt thời gian không hành kinh, tinh trùng có thể ở lại trong cơ thể đủ dài để có được bạn mang thai.
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-1


4: Bạn không thể có thai nếu bạn có quan hệ tình dục theo tư thế đứng?

Vâng, một cô gái có thể có thai trong bất kỳ vị trí mà cô ấy có quan hệ tình dục. Hoàn toàn sai khi nói một cô gái không thể có thai nếu cô ấy có quan hệ tình dục đứng lên, ngồi xuống, hoặc nếu cô ấy nhảy lên sau khi quan hệ. Sự thật là, không có một vị trí “an toàn” nếu bạn đang quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su hoặc một hình thức tránh thai. Ngoài ra còn có không có nơi “an toàn” để quan hệ tình dục, bao gồm bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Mang thai có thể xảy ra bất cứ vị trí nào bạn làm điều đó trong, và bất cứ nơi nào bạn làm điều đó. Tất cả những gì cần thiết là một tinh trùng gặp trứng.

5: Bạn có thể có thai từ quan hệ tình dục bằng miệng?

Không, bạn không thể có thai sau quan hệ tình dục bằng miệng . Sự thật là, một cô gái không thể có thai theo cách này, ngay cả khi cô nuốt tinh trùng. Nhưng bạn có thể bị nhiễm STIs qua quan hệ tình dục bằng miệng, bao gồm bệnh lậu , chlamydia và herpes . Đó là an toàn hơn để sử dụng bao cao su trên dương vật nếu bạn có quan hệ tình dục bằng miệng. 
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-4


6: Có rượu làm cho bạn tốt hơn trên giường?

Không, rượu không làm cho bạn tốt hơn trên giường. Sự thật là, khi bạn đang say rượu thật khó để đưa ra quyết định thông minh. Rượu có thể làm cho bạn chấp nhận rủi ro, chẳng hạn như quan hệ tình dục trước khi bạn đã sẵn sàng, hoặc có quan hệ tình dục với một người mà bạn không thích. Uống rượu sẽ không làm cho các kinh nghiệm tình dục tốt hơn. Bạn có nhiều khả năng để hối tiếc về những điều bạn làm khi bạn đang say rượu.
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-5


7: Bạn có thể sử dụng túi nhựa như bao cao su?

Không, bạn không thể sử dụng một túi nhựa hoặc một gì đó bao dương vật thay vì bao cao su. Chỉ có một bao cao su có thể bảo vệ chống lại các bệnh LTQĐTD. Vì những thứ khác bao cao su không trơn và không bảo vệ hoàn toàn được bạn. Bạn dễ dàng bị tổn thương âm đạo hay có thai nếu dùng các loại khác thay vì bao cao su.


8: Bóng của bạn sẽ phát nổ nếu anh ta không có quan hệ tình dục?

Không, đây không phải là sự thật. Không quan hệ tình dục không gây hại cho bé trai hay bé gái, và bóng của một cậu bé sẽ không phát nổ. Bé trai và nam giới sản xuất ra tinh trùng tất cả các thời gian. Nếu họ không xuất tinh, tinh trùng được hấp thụ vào cơ thể của họ. Xuất tinh có thể xảy ra nếu họ thủ dâm hoặc có một giấc mơ ướt. Họ không có quan hệ tình dục.
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-6


9: Bạn có thể rửa bao cao su và sử dụng chúng một lần nữa?

Không, bao cao su chỉ nên được sử dụng một lần. Đừng tin bất kỳ ai nói rằng bạn có thể rửa bao cao su và sử dụng chúng một lần nữa.Nếu bạn đã sử dụng bao cao su, vứt nó đi và sử dụng một cái mới nếu bạn có quan hệ tình dục một lần nữa. Điều này đúng cho bao cao su nam và bao cao su nữ . Bao cao su cần phải được thay đổi sau khi 30 phút của quan hệ tình dục bởi vì ma sát có thể làm suy yếu các bao cao su, làm cho nó nhiều khả năng bị rách hay vỡ.


10: Bạn có thể có thai nếu bạn có quan hệ tình dục chỉ một lần?

Vâng, đó là khả năng có thai ngay cả khi bạn chỉ có quan hệ tình dục một lần. Bạn có thể đã nghe ai đó nói bạn cần phải có rất nhiều quan hệ tình dục lần để có thai. Một lần hay nhiều lần thì chỉ cần tinh trùng gặp trứng bạn sẽ có thai. Để tránh mang thai, luôn luôn sử dụng biện pháp tránh thai và sử dụng bao cao su để bảo vệ chống lại các bệnh LTQĐTD.
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-9


11: Bạn luôn luôn có các triệu chứng nếu bạn có một STI?

Không, bạn có thể không biết nếu bạn có một STI do những dấu hiệu như nó làm tổn thương khi bạn đi tiểu, hoặc nhận thấy một xả, mùi bất thường hoặc đau nhức. Nhiều người không nhận thấy dấu hiệu của nhiễm trùng, do đó bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn đang bị nhiễm. Nhìn vẻ bề ngoài bạn không thể biết rằng ai đó có bị nhiễm STI hay không. Nếu bạn đang lo lắng rằng bạn đang bị STI, thăm khám bác sĩ hoặc phòng khám sức khỏe tình dục của địa phương. Kiểm tra tổng quát và xét nghiệm cho STI là miễn phí và bí mật, kể cả cho người dưới 16 tuổi.


12 Hai người đồng giới ngủ với nhau vẫn có thể nhiễm STI?

Vâng, những người phụ nữ ngủ với phụ nữ hoàn toàn có thể mắc các bệnh LTQĐTD. Nếu một người phụ nữ có một STI, nhiễm trùng có thể được chuyển qua dịch âm đạo (bao gồm cả chất lỏng trên đồ chơi được chia sẻ), máu hoặc tiếp xúc cơ thể. Luôn luôn sử dụng bao cao su mới về đồ chơi tình dục chia sẻ. Nếu một người phụ nữ cũng đang có quan hệ tình dục với một người đàn ông, sử dụng biện pháp tránh thai và bao cao su sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh LTQĐTD và mang thai ngoài ý muốn.
nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-3


13 Tất cả những người đàn ông đồng tính có quan hệ tình dục qua đường hậu môn?

Không, đây không phải là sự thật. quan hệ tình dục qua đường hậu môn, giống như bất kỳ hoạt động tình dục, là một vấn đề sở thích. Một số người chọn để làm điều đó như là một phần của đời sống tình dục của họ và một số thì không, cho dù họ là người đồng tính, thẳng tính hoặc lưỡng tính.

Theo Điều tra quốc gia thứ ba của thái độ tình dục và Phong cách sống (xuất bản năm 2013), 18,5% nam giới và 17% phụ nữ trong độ tuổi 16-24 đã có quan hệ tình dục qua đường hậu môn trong các năm trước đó. Dù loại quan hệ tình dục mà bạn có, sử dụng bao cao su để bảo vệ mình và đối tác của bạn chống lại các bệnh LTQĐTD. Tuy nhiên, quan hệ tình dục không phải là cách duy nhất để thể hiện tình cảm của mình cho một ai đó.

nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-2


14: Có bắt đầu giai đoạn dậy thì có nghĩa là một cô gái đã sẵn sàng để quan hệ tình dục?

Không, đây không phải là sự thật. Bắt đầu từ thời kỳ của bạn có nghĩa là bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường, và bạn có thể mang thai nếu bạn đã có quan hệ tình dục. Nó không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để quan hệ tình dục, hoặc là bạn sẽ có hoạt động tình dục. Mọi người cảm thấy sẵn sàng để quan hệ tình dục ở thời điểm khác nhau. Đó là một quyết định cá nhân. 

Leave a Reply