6 sai lầm của đàn ông trong hôn nhân

Theo thống kê phấn lớn những cuộc đổ vỡ trong hôn nhân là lỗi do người chồng. Đôi khi bạn không để ý nhưng những điều nhỏ nhất nếu như bạn không tinh tế, nó cũng hoàn toàn có thể phá hỏng hôn nhân của bạn. Thay đổi những thói quen này có thể làm cho một sự khác biệt lớn cho cuộc hôn nhân của bạn. Hơn nữa, nhận ra những sai lầm này và nỗ lực để sửa chữa chúng sẽ không chỉ giúp cuộc hôn nhân của bạn tốt hơn, nó cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn 

Có thể bạn quan tâm:

Qua thời gian, những cảm xúc tiêu cực mà không được giải quyết có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất và tâm lý. Stress phát triển trong mối quan hệ với từng đối tác, mặc dù vì lý do khác nhau, stress có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý trong cuộc sống hôn nhân cảu bạn, và đôi khi đó là nguyên nhân chính dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Cùng sống khỏe mỗi ngày tìm hiểu một số sai lầm phổ biến của người đàn ông trong hôn nhân. Hãy nhớ điều quan trọng không phải là làm thế nào bạn có thể nhận ra mà là những gì bạn có thể làm để sửa chữa.

1. Sự đồng cảm.

sai-lam-trong-hon-nhan-cua-dan-ong-2

Đồng cảm – khả năng nhận và chia sẻ cảm xúc của người khác – là phần quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ. Khả năng này ở phụ nữ luôn tốt hơn so với nam giới. Phụ nữ luôn có những cảm xúc giấu kín luôn muốn được đàn ông lắng nghe và thấu hiểu. Hãy nhớ chỉ đơn giản là lắng nghe, đừng nên cố gắng tác động hay sửa đổi cảm xúc của cô ấy, đó là một sai lầm. Đôi khi phụ nữ chỉ cần một người đàn ông lặng lẽ lắng nghe cô ấy, cho cô ấy cảm giác mình đang được chia sẻ.

 2. Tham khảo ý kiến

sai-lam-trong-hon-nhan-cua-dan-ong-4
Bạn đã bao giờ sử dụng một số tiền lớn mà không bàn bạc qua với cô ấy. Đây là sai lầm phổ biến nhất trong giới đàn ông, thậm chí điều này chỉ đứng thứ hai sau ngoại tình khi nói đến những sai lầm trong hôn nhân. Và một thực tế đáng buồn là đàn ông hiện nay làm điều đó khá nhiều. Tại sao? Có ý thức hay vô thức, những người đàn ông thường xuyên gán cho mình vai trò lãnh đạo. Đó cũng là một sai lầm, trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng nên chia sẻ chứ không nên lãnh đạo.

3. Ích kỷ tình dục

tranh-xuat-tinh-som
Trong phòng ngủ, một số người đàn ông quên – hoặc, tệ hơn, đã không tìm ra – rằng người vợ của họ thường cần nhiều hơn những gì họ muốn làm. Làm cho cô ấy thỏa mãn đồng nghĩa với việc làm cho cô ấy cảm thấy được yêu thương và đó là điều cơ bản trong quan hệ hôn nhân. Đàn ông muốn quan hệ tình dục như một phương tiện kết nối hai người với nhau trong khi đó phụ nữ muốn có một mối liên kết trước khi có quan hệ tình dục.

4. Lắng nghe một cách sai lầm.

dieu-phu-nu-muon-dan-ong-biet-7
Nghe không có nghĩa là chỉ gật đầu khi vợ giải thích những gì đang ảnh hưởng đến cô ấy. Những gì cô ấy thường muốn là khi tâm sự, cô ấy muốn bạn phải tích cực tham gia, không phải bằng cách cố gắng lắng nghe một cách chi tiết mà bạn phải thể hiện một sự quan tâm đến những gì cô đang nói và đồng cảm với những gì cô ấy trải qua.

5. Bày tỏ cảm xúc.

sai-lam-trong-hon-nhan-cua-dan-ong-6
Lắng nghe vợ nói về cảm xúc là điều cần thiết. Tuy nhiên đôi khi nam giới cũng phải bày tỏ cảm xúc của bản thân mình. Nhiều người đàn ông nghĩ rằng họ cần phải che giấu cảm xúc hay không muốn bạn đời nhìn thấy những lúc họ yếu đuối. Đó là một sai lầm. Không chia sẻ cảm xúc của bạn có thể cho phụ nữ cảm giác họ không được tin tưởng. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ biết khi nào bạn có chuyện không vui, tất cả chỉ là chờ bạn tâm sự cùng cô ấy. Đối với người đàn ông có thể mở lòng tâm sự là điều khó khăn. Tuy nhiên, hãy chia sẻ với cô ấy và đôi khi bạn sẻ cảm thấy mọi điều nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nhiều.

6. Quá kiểm soát

sai-lam-trong-hon-nhan-cua-dan-ong
Là một người đàn ông không có nghĩa bạn hoàn toàn phải phụ trách mọi quyết định. Nhưng nhiều người đàn ông không có được điều đó. Đàn ông cố gắng có được những gì họ muốn bằng cách kiểm soát, nhưng điều đó sẽ làm phụ nữ cảm thấy không được tôn trọng. Đôi khi trong cuộc sống có những khía cạnh phụ nữ có quyết định tốt hơn đàn ông. Khi làm điều gì hãy bàn bạc, hỏi ý kiến cô ấy, điều này sẽ ngày càng làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tuyệt vời.

No Responses

Leave a Reply