9 Yếu tố ảnh hưởng đến rối loạn chức năng cương dương ở nam giới

Có thể bạn quan tâm:

Phiền muộn

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi
Não bộ là một vùng nhạy cảm của cơ thể, não bộ là cơ quan điều khiển trạng thái ham muốn của cơ thể. Trầm cảm có thể làm giảm ham muốn của bạn và có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Nguy hiểm hơn, các loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm cũng có thể ngăn chặn ham muốn tình dục của bạn và làm cho nó khó khăn hơn để có được sự cương cứng, và chúng có thể gây ra sự chậm trễ trong cực khoái của bạn.

Rượu

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-1
Sử dụng rượu nặng có thể gây trở ngại cho cương cứng, nhưng chúng chỉ mang tính tạm thời. Nếu bạn uốn rượu một cách điều độ, một hoặc hai ly một ngày rất tốt cho sức khỏe giảm nguy cơ bệnh tim mạch
 

Thuốc

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-2
Thuốc c
ủa bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phòng the của bạn. Một danh sách dài các loại thuốc thông thường có thể gây ra các chiệu trứng rối loan cương dương, bao gồm một số loại thuốc huyết áp, thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm. Trước khi sử dụng thuốc hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
 

Áp lực công việc

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-3
Thật không dễ dàng để có được trong tâm trạng ham muốn khi bạn đang bị choáng ngợp bởi những trách nhiệm trong công việc và gia đình. Căng thẳng có thể sẽ ảnh hưởng lớn trên nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm dương vật của bạn. Đối phó với sự căng thẳng bằng cách thay đổi lối sống giảm căng thẳng. Hãy thư giãn bằng các cách khách nhau, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc…
 

Sự phẫn nộ

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-4
Tức giận có thể làm cho di  chuyển nhiều trong cơ thể bạn, nhưng nó lại không di chuyển đến dương vật. Thêm một điều nữa khi tức giận cơ thể bạn gần như ít được kiểm soát, giảm ham muốn của bạn.


Căng thẳng

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-5
Lo lắng hay căng thẳng sẽ làm giảm các hormone nam, dẫn tới giảm ham muốn tình dục. Lo lắng trong cuộc sống của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trong phòng ngủ. Tất cả những lo lắng có thể làm cho bạn sợ hãi và tránh sự thân mật, và cứ thế bạn sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn, dẫn đến lãnh cảm trong tình dục.


Thừa cân

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-6
Thừa cân có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn, và không chỉ bằng cách hạ thấp hình ảnh hấp dẫn của bạn. Những người đàn ông béo phì có nồng độ thấp của hormone testosterone nam giới, đó là quan trọng đối với ham muốn tình dục và cương cứng. Thừa cân cũng liên quan đến cao huyết áp và xơ cứng động mạch, có thể làm giảm lưu lượng máu đến dương vật.


Tự ngắm mình qua gương

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-7
Khi bạn không thích những gì bạn thấy trong gương, thật dễ dàng để thừa nhận đối tác của bạn sẽ không muốn nhìn thấy. Một hình ảnh tự động tiêu cực có thể làm cho bạn lo lắng về cân nặng hay hình thể của mình, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tư ti và như thế sẽ khiến bạn không thoải mái hay tự do trên giường.


Sức khỏe của bạn

roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-9
Nhiều điều kiện sức khỏe khác nhau có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh, cơ bắp, hoặc dòng chảy của máu đó là cần thiết để có sự cương cứng. Bệnh tiểu đường, huyết áp cao, xơ cứng động mạch, chấn thương tủy sống, và bệnh đa xơ cứng cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng cương dương. Phẫu thuật điều trị tuyến tiền liệt hoặc bàng quang vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu mà kiểm soát sự cương cứng.


Làm thế nào để giải quyết vấn đề cương cứng ?


Nó có thể là đáng xấu hổ để nói chuyện với bác sĩ của bạn về đời sống tình dục của bạn, nhưng đó là cách tốt nhất để điều trị và lấy lại sự thân mật với đối tác của bạn. Bác sĩ có thể xác định được nguồn gốc của vấn đề và có thể đề nghị can thiệp lối sống như bỏ hút thuốc hoặc giảm cân. Lựa chọn điều trị khác có thể