Ăn gì để có một trái tim khỏe mạnh?

Bổ sung các loại thực phẩm giàu kali trong chế độ ăn uống là điều cần thiết đế có một trái tim khỏe. Nếu mức kali quá cao hoặc quá thấp, tim có nguy cơ gia tăng đột quỵ. Ăn đủ các loại thực phẩm giàu kali trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Cung cấp đủ Kali trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là quan trọng đối với một nhịp tim ổn định. 

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những yếu tố nguy cơ rung nhĩ- một bệnh bất thường về nhịp tim – là không tim không có đủ, hoặc nhận được quá nhiều, kali. Bạn nên ăn ít nhất 4.700 mg kali mỗi ngày trong chế độ ăn uống của bạn. Một số loại trái cây, rau và các loại hạt là cao hơn kali hơn những loại khác. Cùng sống khỏe mỗi ngày khám phá nguồn thực phẩm giàu kali cho một trái tim khỏe mạnh.
thuc-pham-giau-kali-3
Rau

 • Khoai tây, 1 củ có 926 mg kali
 • Khoai lang, 1 củ có 540 mg kali
 • Rau bina, ½ đĩa nấu chín có 290 mg kali
 • Bí ngòi, ½ đĩa nấu chín có 280 mg kali
 • Cà chua, ½ quả tươi có 210 mg kali

Các loại đậu và hạt

 • Đậu nành, ½ đĩa nấu chín có 440 mg kali
 • Đậu lăng, ½ đĩa nấu chín có 370 mg kali
 • Đậu hũ, ½ đĩa nấu chín có 360 mg kali
 • Đậu Hà Lan, ½ đĩa nấu chín có 360 mg kali
 • Hạnh nhân, một phần ba của một cốc có 310 mg kali

Trái cây

 • Chuối, 1 quả có 420 mg kali
 • Quả mơ, ¼ quả có 380 mg kali
 • Cam, 1 quả có 237 mg kali
 • Dưa đỏ, ½ quả có 214 mg kali

thuc-pham-giau-kali

Một chế độ ăn uống đầy đủ kali có thể giúp giảm thiểu các bệnh liên quan đến tim mạch như huyết áp cao. Các chế độ ăn uống DASH đã trở nên phổ biến như một cách hiệu quả để làm giảm huyết áp thông qua lựa chọn thực phẩm thông minh. Chế độ ăn DASH là ăn nhiều trái cây và rau quả, nhưng ít chất béo và ít natri. Chế độ ăn uống này rất giàu các thực phẩm giàu kali. Trái cây và rau quả là lành mạnh cho những người bị cao huyết áp. Đây cũng giúp kiểm soát cân nặng.

Giảm rủi ro đột quỵ tiền mãn kinh
thuc-pham-giau-kali-2
Sau khi mãn kinh, một chế độ ăn đủ kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Tỷ lệ đột quỵ thấp hơn có thể là do những lợi ích tâm sức khỏe của một chế độ ăn uống giàu chất kali, như kiểm soát huyết áp và ổn định nhịp tim. Nhìn vào chế độ ăn của hơn 90.000 phụ nữ, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người phụ nữ trong khoảng giữa 50 và 79 tuổi ăn theo chế độ ăn DASH giảm đến 50% nguy cơ đột quỵ. Kali đến từ các nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, chứ không phải là từ bổ sung.
Kiểm soát huyết áp
thuc-pham-giau-kali-1
Số người trưởng thành bị tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao, được ước tính khoảng 32 phần trăm dân số. Huyết áp cao là yếu tố chính gây nguy cơ tim, đột quỵ và suy tim – những nguyên nhân tử vong hàng đầu ngày nay. Nó cũng là một nguyên nhân gây ra rung nhĩ . Bởi vì điều này, kiểm soát huyết áp của bạn là một điều vô cùng cần thiết. Huyết áp bình thường nên nằm trong khoảng 120/80 mmHg. Tiền cao huyết áp mô tả huyết áp giữa bình thường và cao, lên đến 139/89. Huyết áp cao là hơn 140/90 mmHg. Hãy tự bổ sung hàng ngày những thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Bạn đang ăn uống đủ kali?
thuc-pham-giau-kali
Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn cân bằng tốt trong trái cây và rau quả, bạn không phải lo lắng về việc quá nhiều kali. Bạn có thể mất rất nhiều kali từ mồ hôi trong các môn thể thao độ bền hoặc khi tập thể dục vào một ngày hè nóng nực.

Việc bổ sung kali là rất cần thiết cho cơ thể, và trừ khi bạn có suy thận hoặc đang dùng thuốc, bạn không cần phải lo lắng về việc quá nhiều kali. Ăn quá nhiều thực phẩm kali chỉ ảnh hưởng đối với những bệnh nhân có vấn đề về thận, những người nên tham khảo ý kiến bác sĩ về làm thế nào để cân bằng lượng kali.

Leave a Reply