Chế độ ăn uống lành mạnh cho cơ thể

Mặc dù người ăn cá thường nên tránh ăn thịt cua nâu quá thường xuyên, nhưng không cần phải hạn chế lượng thịt cua trắng mà bạn ăn. Không có số lượng khuyến cáo tối đa cho các loại sò ốc khác.

Ăn cá trong khi mang thai và trong thời kỳ mang thai và cho con bú Ăn cá rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh một số loại cá và hạn chế lượng thức ăn của một số người khác. Đó là do mức độ thủy ngân và chất ô nhiễm mà một số loài cá có thể chứa.

Khi mang thai, bạn có thể giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm bằng cách tránh ăn động vật có vỏ sống và đảm bảo rằng bất cứ loại động vật có vỏ nào bạn ăn đều được nấu chín kỹ. Dưới đây là lời khuyên của phòng khám nam khoa uy tín về ăn cá khi cố gắng mang thai, hoặc khi mang thai hoặc cho con bú:

  • Cá mập, cá kiếm và marlin: không ăn những thứ này nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố mang thai. Tất cả những người lớn khác, kể cả phụ nữ cho con bú sữa mẹ, nên ăn không nhiều hơn một phần mỗi tuần. Điều này là bởi vì những con cá này có thể chứa nhiều thủy ngân hơn các loại cá khác và có thể gây hại cho hệ thần kinh của trẻ đang phát triển.
  • Cá dầu: nếu bạn đang cố gắng cho một em bé, hoặc đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên có không quá hai phần dầu cá mỗi tuần. Một phần khoảng 140g.
  • Cá ngừ đóng hộp: nếu bạn đang cố gắng cho một em bé hoặc đang mang thai, bạn sẽ không có nhiều hơn bốn lon cá ngừ mỗi tuần. Điều này là do cá ngừ chứa hàm lượng thuỷ ngân cao hơn các loại cá khác. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ, không có giới hạn về bao nhiêu cá ngừ đóng hộp bạn có thể ăn.

Những con số này được dựa trên một chiếc cỡ trung bình có thể của cá ngừ với trọng lượng rút nước khoảng 140g mỗi can. Hãy nhớ rằng, cá ngừ đóng hộp không được coi là cá béo. Vì vậy, nếu bạn đã có một phần cá ngừ đóng hộp trong tuần, bạn vẫn có thể có đến hai phần dầu cá. Do mực thủy ngân cao hơn trong cá ngừ, nếu bạn đang ăn cá ngừ đóng hộp, đừng chọn cá ngừ tươi như cá dầu. Trừ khi bác sĩ đa khoa khuyên nếu không thì nên tránh dùng chất bổ dưỡng dầu cá khi bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng cho một em bé. Những chất này chứa nhiều vitamin A (retinol) có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng các chất bổ sung có chứa vitamin A.

Trẻ em và trẻ sơ sinh trên sáu tháng tuổi nên ăn cá không?

Theo các chuyên gia tại phòng khám nam khoa, trẻ em dưới 16 tuổi nên tránh ăn bất kỳ cá mập, cá kiếm hay marlin. Điều này là do mức thủy ngân trong cá có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ. Tránh cho trẻ sơ sinh và trẻ em ăn các loại hải sản tươi sống để giảm rủi ro bị ngộ độc thực phẩm. Tìm hiểu thêm về ăn uống lành mạnh cho những người dưới 5 tuổi trong các loại thực phẩm rắn đầu tiên của bé . Bạn có thể cho con trai lên đến bốn phần dầu cá mỗi tuần, nhưng tốt nhất là cho các bé gái không quá hai phần mỗi tuần. Điều này là do lượng chất ô nhiễm thấp có chứa chất chứa dầu có thể tích tụ trong cơ thể và có thể gây hại cho thai nhi trong thai kỳ sắp tới.


Dùng bổ sung dầu gan cá

Nếu bạn bổ sung chất bổ dưỡng gan cá, hãy nhớ rằng vitamin A cao. Điều này là bởi vì cá chứa vitamin A trong gan của chúng. Có quá nhiều vitamin A trong nhiều năm có thể có hại. Ủy ban Cố vấn Khoa học về Dinh dưỡng khuyên rằng nếu bạn bổ sung vitamin A, bạn không nên có nhiều hơn 1,5 mg mỗi ngày từ thức ăn và chất bổ sung kết hợp. Phụ nữ có thai nên tránh dùng các chất bổ sung có chứa vitamin A, kể cả chất bổ dưỡng dầu cá, vì quá nhiều vitamin A có thể gây hại cho thai nhi.

Xem thêm: http://php-tintuclamdep.rhcloud.com/phong-kham-nam-khoa-3-thang-2-tot-nhat-tai-tp-ho-chi-minh/

Ăn cá và động vật có vỏ bền vững

Khi cá hoặc động vật có vỏ bị bắt hoặc sản xuất theo cách cho phép các kho dự trữ bổ sung và không gây thiệt hại không đáng kể cho động vật biển và thực vật, những loài cá hoặc động vật có vỏ được gọi là ” bền vững “. Để đảm bảo có đủ cá và động vật có vỏ để ăn, hãy chọn từ một loạt các thực phẩm này càng tốt. Nếu chúng ta ăn chỉ một vài loại cá, thì số lượng các loài cá này có thể giảm rất thấp do đánh bắt quá mức các loài này. Đánh cá quá mức gây nguy hiểm cho nguồn cung trong tương lai của cá và cũng có thể gây ra thiệt hại cho môi trường mà cá bị bắt. Tìm hiểu thêm về cá và động vật có vỏ bền vững, và những gì bạn có thể làm để giúp đỡ từ bảo vệ và sử dụng bền vững môi trường biển .

Leave a Reply