Dấu hiệu của bệnh chàm da

Chàm da chàm gây ra các vùng da trở nên ngứa, khô, nứt, đau và đỏ. Thường có những giai đoạn mà các triệu chứng cải thiện, tiếp theo là giai đoạn mà chúng tồi tệ hơn (flare-up). Sự bùng phát có thể xảy ra thường xuyên hai đến ba lần một tháng. Chàm da có thể xuất hiện khắp cơ thể, nhưng phổ biến nhất là trên bàn tay (đặc biệt là ngón tay), bên trong khuỷu tay hoặc lưng của đầu gối, và mặt và da đầu ở trẻ em.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm da dị ứng có thể thay đổi rất nhiều từ người sang người. Những người bị bệnh eczema nhẹ chỉ có thể có những vùng da khô nhỏ thỉnh thoảng bị ngứa. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, bệnh chàm da dị ứng có thể gây ra da đỏ, viêm da khắp cơ thể và ngứa liên tục. Cào có thể làm gián đoạn giấc ngủ, làm da bị chảy máu, và gây nhiễm trùng thứ phát. Nó cũng có thể làm ngứa tồi tệ hơn, và một chu kỳ ngứa và gãi thường xuyên có thể phát triển. Điều này có thể dẫn đến những đêm không ngủ và khó tập trung ở trường học hoặc nơi làm việc.
Các vùng da bị ảnh hưởng bởi eczema cũng có thể trở nên tối hơn hoặc nhẹ hơn sau khi tình trạng này đã được cải thiện. Điều này là đáng chú ý hơn ở những người có làn da sẫm màu hơn. Nó không phải là kết quả của sự sẹo hoặc tác dụng phụ của các loại kem steroid, mà còn là dấu hiệu “vết sưng” của viêm cổ và cuối cùng trở lại màu bình thường.

Dấu hiệu nhiễm trùng
Thỉnh thoảng, các vùng da bị ảnh hưởng bởi bệnh chàm bọ gậy có thể bị nhiễm bệnh. Các dấu hiệu nhiễm trùng có thể bao gồm:

 • Eczema của bạn nhận được rất nhiều tồi tệ hơn
 • Chất lỏng chảy ra từ da
 • Một lớp vỏ màu vàng trên bề mặt da hoặc những đốm nhỏ màu vàng vàng xuất hiện trong bệnh eczema
 • Da trở nên sưng lên và đau
 • Nhiệt độ cao (sốt) và thường cảm thấy không khỏe

Gặp bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt nếu bạn cho rằng da của bạn hoặc của con bạn có thể đã bị nhiễm bệnh.

Chàm bệnh do chàm có thể gây ra bởi sự kết hợp của mọi thứ.
Những người bị chàm bọ chàm thường có làn da khô vì da của họ không thể giữ được nhiều độ ẩm. Sự khô da này có thể làm cho da có nhiều khả năng phản ứng với các kích hoạt nhất định, làm cho nó trở nên đỏ và ngứa. Bạn có thể được sinh ra với sự gia tăng khả năng phát triển bệnh chàm bẩm sinh vì các gen bạn kế thừa từ cha mẹ của bạn.Nghiên cứu cho thấy trẻ em có một hoặc cả hai cha mẹ với bệnh chàm bẩm sinh, hoặc những người có anh chị em khác với bệnh chàm, có nhiều khả năng tự phát triển nó. Chàm bệnh chàm trên da không lây nhiễm, do đó không thể lây lan qua tiếp xúc gần gũi.


Chàm gây ra
Có một số điều có thể gây ra các triệu chứng chàm của bạn. Chúng có thể thay đổi từ người này sang người khác. Các trình kích hoạt thông thường bao gồm:

 • Chất gây kích ứng – chẳng hạn như xà phòng và chất tẩy rửa, bao gồm dầu gội đầu, rửa bồn chứa nước và bong bóng
 • Các yếu tố môi trường hoặc chất gây dị ứng – chẳng hạn như thời tiết lạnh và khô, ẩm ướt, và những thứ cụ thể hơn như bụi rậm nhà, lông thú, phấn hoa và khuôn
 • Dị ứng thực phẩm – như dị ứng sữa bò, trứng, đậu phộng, đậu nành hoặc lúa mì
 • Một số vật liệu đeo bên cạnh da – chẳng hạn như len và vải tổng hợp
 • Thay đổi hoóc môn – phụ nữ có thể thấy các triệu chứng của họ trở nên tồi tệ hơn trong những ngày trước thời kỳ của họ hoặc trong thời kỳ mang thai
 • Nhiễm trùng da

Một số người cũng báo cáo các triệu chứng của họ trở nên tồi tệ hơn khi không khí khô hoặc bụi bặm, hoặc khi họ bị stress, đổ mồ hôi, hoặc quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu bạn được chẩn đoán là bị chàm bệnh, bác sĩ nha khoa của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định bất kỳ triệu chứng nào cho triệu chứng của bạn.

Leave a Reply