Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm

Trong phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc chú ý đến các hình thức sắp xếp năng lượng và sự di chuyển đến các khu vực khác nhau của cơ thể vào những thời điểm khác nhau. Trong vòng 24 giờ, cơ thể của bạn dành năng lượng khác nhau đến các cơ quan khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đã được thức dậy cùng một thời điểm nhất định trong đêm, nó có thể có nghĩa là một số yếu tố năng lượng bên trong người bạn. Điều này làm mất cân bằng tự nhiên của cơ thể và chu kỳ, các cơ quan của bạn cần năng lượng để chữa bệnh và hoạt động. Cùng sống khỏe mỗi ngày tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn tỉnh giấc mỗi đêm

dong-ho-sinh-hoc

1. 09:00-11:00

Đây là một thời gian trung bình mà hầu hết mọi người cố gắng đi vào giấc ngủ . Đây là thời gian mà hệ thống nội tiết của chúng ta tái cân bằng và enzyme được bổ sung. Hệ thống nội tiết quản lý hormone và trao đổi chất. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ trong thời gian này, bạn có thể đang bị căng thẳng tinh thần hoặc tâm trạng. Trong thời gian này, các mạch máu đang hoạt động. Điều này có nghĩa là bất kỳ vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ miễn dịch, tuyến giáp, tuyến thượng thận, hoặc chuyển hóa có thể khiến cho bạn tỉnh táo

so-hai

Bạn cũng có thể thấy rằng những suy nghĩ sợ hãi hay lo lắng làm cho bạn cảm thấy hoặc bị đe dọa hay không an toàn. Đây là thời gian trong ngày khi năng lượng cũng được gửi để bổ sung hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy nếu bạn đang cảm thấy bị bệnh bạn có thể gặp các triệu chứng mạnh hơn vào lúc này.

2. 11:00-01:00

Nếu bạn thường thức vào thời gian này, nó có thể là do sự bực bội trong tâm trí bạn. Đây là thời gian trong chu kỳ 24 giờ âm năng lượng được chuyển thành dương. Thời gian này được kết hợp với túi mật. Đây là một phần của cơ thể hoạt động để phá vỡ tất cả các chất béo mà bạn đã tiêu thụ trong ngày. Thức dậy trong thời gian này có thể có nghĩa rằng bạn cần phải chuyển sang một chế độ ăn uống với các chất béo lành mạnh.

gian-du

Giận dữ, tội lỗi, và cơn thịnh nộ đều gắn liền với thời gian này. Một dư thừa của bất kỳ của những cảm giác này có thể khiến bạn phải thức dậy. Điều quan trọng là cố gắng để giải phóng cơn giận đó và cố gắng nhìn thấy rõ ràng trong bất kỳ tình huống rắc rối. Để thư giãn cho mình vào thời điểm này, hãy thử thực hành chấp nhận và tha thứ và được ít phê phán đối với bản thân của bạn và những người khác.

3. 01:00-03:00

Đây là một thời gian rất quan trọng cho quá trình đổi mới của cơ thể. Gan của bạn là phá vỡ các chất độc và giải phóng độc tố, trong khi máu được tuần hoàn mạnh hơn. Thức dậy trong thời gian này là bình thường biểu hiện của sự tức giận, thất vọng và hình thành tiêu cực. Nếu bạn không giải quyết những độc tố tinh thần, bạn sẽ thường xuyên thức dậy trong thời gian này.

toi-loi

Gan mang rất nhiều chức năng của cơ thể như cân bằng nội tiết, tiêu hóa và giải phóng các độc tố và stress. Vì vậy, thức dậy trong thời gian này có thể chỉ ra rằng gan của bạn đang phải làm việc quá tải. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn và giảm uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Tắc nghẽn trong các kinh mạch gan cũng có thể chỉ ra sự tức giận, lo lắng, cảm giác tội lỗi và giận dữ. Trong thực tế, cảm giác tức giận chưa được giải quyết và oán giận có thể biểu hiện ở thời gian này.Thức dậy trong thời gian này cũng có thể chỉ ra rằng cơ thể của bạn có quá nhiều năng lượng dương, vì vậy hãy thử cân bằng nó với năng lượng âm hơn bằng cách ăn các loại thực phẩm làm mát và kết nối với những cảm xúc của bạn.

4. 03:00-05:00

Đây là thời gian khi phổi thu oxy và di chuyển nó đến tất cả các hệ thống khác để chuẩn bị cho một ngày mới. Đó cũng là khi cơ thể loại bỏ các độc tố. Thức dậy và ho trong thời gian này có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hoặc thở không khí sạch hơn.

chan-nam

Thời gian này được kết hợp với đau buồn và nỗi buồn, và thức dậy trong thời gian này có thể có nghĩa là một cái gì đó đã xảy ra trong cuộc sống của bạn mà làm cho bạn cảm thấy chán nản. Điều quan trọng là phải chấp nhận những cảm xúc, buồn một cách thích hợp. Phổi cũng liên quan tới việc xử lý đau buồn và nỗi buồn, vì thế nếu bạn có được cảm giác tình cảm khác nhau bạn cũng có thể đánh thức khoảng thời gian này. Để giảm bớt bất kỳ cảm xúc tình cảm vào lúc này, cố gắng kiểm soát các cảm xúc và có thêm niềm tin và sự tin cậy trong dòng chảy của vũ trụ.

5. 05:00-07:00

Thời gian này là để làm sạch và đổi mới của ruột già. Để giúp quá trình này, điều quan trọng là uống thật nhiều nước. Ăn một chế độ ăn uống kém hoặc ăn quá muộn có thể dẫn đến những vấn đề đó sẽ đánh thức bạn vào lúc này.

tap-the-duc

Về mặt tình cảm, thời gian này được kết hợp với một cảm giác bị mắc kẹt, hay thiếu kiên nhẫn về việc thiếu vận động hoặc tăng trưởng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể đánh thức vào lúc này nếu bạn đang cảm thấy cảm xúc bị chặn hoặc hạn chế trong cuộc sống của bạn một cách nào đó. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải loại bỏ những cảm xúc đè nặng. Nếu bạn thấy mình thức dậy trong thời gian này, hãy tập thể dục hoặc làm những việc buông xả, thư giãn và tin tưởng vào cuộc sống

Categories: Sống khỏe mỗi ngày

Leave a Reply