Giảm nguy cơ viêm võng mạc khi tiểu đường

Bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh võng mạc tiểu đường, hoặc giúp ngăn chặn tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, bằng cách giữ mức đường trong máu, huyết áp và mức cholesterol được kiểm soát. Điều này thường có thể được thực hiện bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh, mặc dù một số người cũng cần phải uống thuốc.

Xem thêm nhiều hơn tại: http://namkhoasg.com/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-o-tphcm/


Lối sống lành mạnh

Thông qua một vài thay đổi lối sống có thể cải thiện sức khoẻ tổng quát của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh võng mạc. Bao gồm các:

  • Ăn uống lành mạnh, cân bằng – đặc biệt là cố gắng cắt giảm muối , chất béo và đường
  • Giảm cân nếu bạn thừa cân – bạn nên nhắm tới một chỉ số BMI từ 18.5-24.9; Sử dụng máy tínhBMI để tính BMI của bạn
  • Tập thể dục đều đặn – nhằm làm ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải , chẳng hạn như đi bộ hoặc đi xe đạp, một tuần; Thực hiện 10.000 bước một ngày có thể là một cách hay để đạt được mục tiêu này
  • Ngưng hút thuốc nếu bạn hút thuốc
  • Không vượt quá giới hạn rượu được đề nghị – nam giới và phụ nữ nên không thường xuyên uống hơn 14 cồn mỗi tuần

Bạn cũng có thể được kê toa thuốc để kiểm soát lượng đường trong máu (như insulin hoặc metformin), huyết áp (như chất ức chế ACE) và / hoặc mức cholesterol (như statins ).

Biết mức đường trong máu, huyết áp và cholesterol

Nó có thể được dễ dàng hơn để giữ mức đường trong máu của bạn, huyết áp và mức cholesterol kiểm soát nếu bạn biết họ là mức độ và theo dõi chúng một cách thường xuyên. Càng thấp bạn có thể giữ chúng, thì cơ hội phát triển bệnh võng mạc càng thấp. Nhóm chăm sóc bệnh tiểu đường của bạn có thể cho bạn biết mức độ đích của bạn nên là bao nhiêu. Xem thêm: http://beautifulvn.com/


Đường huyết

Nếu bạn kiểm tra lượng đường trong máu ở nhà, cần 4 đến 10mmol / l . Mức độ có thể thay đổi trong suốt cả ngày, vì vậy hãy thử kiểm tra vào các thời điểm khác nhau. Việc kiểm tra được thực hiện tại cuộc giải phẫu GP của bạn là mức đo mức đường trong máu trung bình của bạn trong vài tuần qua. Bạn nên biết số này, vì nó là biện pháp quan trọng nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn. Nó được gọi là HbA1c, và đối với hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường, cần khoảng 48 mmol / l hay 6,5% .


Huyết áp

Bạn có thể yêu cầu một bài kiểm tra huyết áp tại cuộc giải phẫu GP của bạn, hoặc bạn có thể mua một máy đo huyết áp để sử dụng ở nhà. Huyết áp được đo bằng milimét thủy ngân (mmHg) và được cho là hai con số. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ được hướng dẫn để đo huyết áp không quá 140 / 80mmHg, hoặc dưới 130 / 80mmHg nếu bạn có biến chứng tiểu đường , chẳng hạn như mắt thiệt hại.

Cholesterol

Mức cholesterol của bạn có thể được đo bằng một xét nghiệm máu đơn giản được thực hiện tại cuộc giải phẫu GP của bạn. Kết quả tính bằng milimole mỗi lít máu (mmol / l). Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ được khuyên nên đạt tới mức cholesterol toàn phần không quá 4 mmol / l .


Kiểm tra thường xuyên

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát tốt, điều quan trọng là bạn phải tham dự cuộc hẹn khám nghiệm tiểu đường hàng năm vì điều này có thể phát hiện ra dấu hiệu của vấn đề trước khi bạn nhận thấy bất cứ điều gì sai. Bệnh võng mạc sớm hơn được phát hiện, cơ hội điều trị nó hiệu quả hơn và ngăn không cho nó trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ nha khoa hoặc nhóm chăm sóc bệnh tiểu đường tại http://songkhoe2t.com/ ngay lập tức nếu bạn phát triển bất kỳ vấn đề gì với mắt hoặc thị lực của bạn, chẳng hạn như:

  • Tầm nhìn dần dần tồi tệ
  • Mất thị lực đột ngột
  • Hình dạng nổi trong lĩnh vực tầm nhìn của bạn ( floaters )
  • Mờ mắt
  • Đau mắt hoặc đỏ

Những triệu chứng này không nhất thiết có nghĩa là bạn mắc bệnh võng mạc tiểu đường nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra ngay.

Leave a Reply