Làm sao thông báo với các thành viên trong gia đình khi bị ung thư vú

Đối tác của bạn có một công việc lớn trước đó: để trở thành một người sống sót ung thư vú. Bạn có một công việc quá lớn: để hỗ trợ họ và giữ cho nhà của bạn với nhau. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ để quản lý những thách thức phía trước và giảm nguy cơ trầm cảm, một tình trạng phổ biến kinh nghiệm của các thành viên gia đình chăm sóc cho một người mắc bệnh ung thư. Bạn có một công việc khó khăn phía trước của bạn, nhưng bạn không cần phải quản lý nó một mình. Tiếp cận những người khác có thể giúp bạn ở lại mạnh mẽ cho đối tác của bạn. Tìm hiểu làm thế nào để tìm thấy sự hỗ trợ bạn cần.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

Tranh thủ các thành viên gia đình

Bạn có thể không muốn là gánh nặng cho đối tác của bạn bằng cách nói về những cảm giác và cảm xúc của riêng bạn, nhưng truyền thông có thể giúp bạn an ủi nhau và quản lý những thách thức với nhau. Đối tác của bạn có thể lo lắng về việc có thể mất một vú và không hấp dẫn đối với bạn. Họ có thể cảm thấy tội lỗi về việc đóng góp ít hơn để công việc gia đình. Họ có thể cảm thấy như họ đang bỏ bạn hoặc con cái bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy chính mình đấu tranh với những lo lắng tương tự hoặc căng thẳng.

Nói về các hệ thống bạn có thể đặt vào vị trí trước khi bắt đầu điều trị, để giúp quản lý những lo lắng, giảm gánh nặng của hoạt động ngày-to-ngày, và cải thiện chất lượng của thời gian gia đình của bạn với nhau. Xem xét hỏi các thành viên khác trong gia đình và bạn bè giúp đỡ khi bạn cần nó.

Nếu bạn có con người đã đủ tuổi để giúp đỡ, xem xét giao cho họ một số việc nhà phụ. Chỉ cần chắc chắn không phải để áp đảo chúng với nhiệm vụ, và cho phép họ tiếp tục tham gia vào các hoạt động bên ngoài ngôi nhà. Nếu đối tác của bạn cảm thấy lên đến nó, lịch đi chơi cho cả gia đình thưởng thức. Nếu bạn không cảm thấy đủ, bạn có thể ở lại để xem một bộ phim hoặc chơi các trò chơi hoặc thẻ với nhau. Điều này có thể giúp gia đình bạn thưởng thức những khoảnh khắc của niềm vui và căng thẳng cứu trợ với nhau.

Xem thêm: https://php-tintuclamdep.rhcloud.com/dia-chi-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-tp-hcm/

Tranh thủ các thành viên đại gia đình hoặc bạn bè để giúp đỡ với việc chăm sóc con hoặc công việc gia đình. Ví dụ, hãy xem xét yêu cầu họ lái xe trẻ em đến trường hoặc đưa họ vào một chuyến đi đến hồ bơi địa phương. những người thân yêu của bạn cũng có thể có khả năng và sẵn sàng đón cửa hàng tạp hóa, giúp nấu bữa ăn tối, hoặc lái xe đối tác của bạn vào các cuộc hẹn y tế. Một số người tìm thấy nó hữu ích để thực hiện một lịch chia sẻ để gia đình và bạn bè có thể “đăng ký” để chịu trách nhiệm cho các bữa ăn và việc vặt.

Tham gia một nhóm hỗ trợ

Kiểm tra với bạn địa phương thờ, thư viện và bệnh viện cho các nhóm hỗ trợ cho các gia đình có người bị ung thư. Nhiều người trong số các nhóm này chào đón các thành viên của tất cả các lứa tuổi, các nền văn hóa, và nền kinh tế xã hội. Một số nhóm có những thành viên đã có kinh nghiệm nhiều loại khác nhau của các chẩn đoán ung thư. Người khác tồn tại đặc biệt cho người đối phó với bệnh ung thư vú và các thành viên gia đình của họ. thành viên trong nhóm có thể giúp bạn tìm hiểu những gì mong đợi trong quá trình điều trị ung thư của người thân của bạn. Trao đổi với những người khác biết những gì bạn đang trải qua có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng đối phó mới. Bạn cũng có thể chia sẻ chiến lược đối phó của chính bạn với những người khác.

Kết nối với những người khác trực tuyến

Nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến có sẵn để giúp bạn tìm hiểu về chẩn đoán ung thư của đối tác của bạn và kết nối với cộng đồng hỗ trợ. Ví dụ, phong kham phu khoa o tphcm nhân ung thư sống sót Mạng là một cộng đồng trực tuyến cho những người mắc bệnh ung thư và gia đình của họ. Bạn có thể tham gia vào diễn đàn thảo luận trực tuyến và các phòng với những người đang trải qua những kinh nghiệm tương tự như trò chuyện. Một số người thấy nó hữu ích để cho bạn bè và các thành viên trong gia đình bản cập nhật với một tạp chí y tế trực tuyến như Caringbridge.org .Bằng cách đó bạn có thể giữ tất cả mọi người up-to-ngày mà không cần phải liên hệ với nhiều người khác nhau riêng rẽ.

Nói chuyện với những người khác qua điện thoại

Một số tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại. Ví dụ, ABCD: Sau khi chẩn đoán ung thư vú là một tổ chức giúp kết nối mọi người với bệnh ung thư vú, các thành viên gia đình, và bạn bè với các cố vấn đồng đẳng. Cố vấn của bạn sẽ hiểu làm thế nào áp đảo nó có thể là gánh vác nhu cầu chăm sóc của người bạn đời. Họ có thể giúp bạn điều hướng cảm xúc của bạn và chia sẻ thông tin hữu ích, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ và đào tạo ABCD. Xuống đường, thậm chí bạn có thể quyết định tình nguyện như một người cố vấn cho mình.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn với các triệu chứng lo âu hay trầm cảm, nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể khuyên bạn nên thay đổi lối sống để giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Họ cũng có thể quy định phương pháp điều trị khác, như thuốc men, điều trị, hoặc kết hợp cả hai. Phát biểu với các nhà trị liệu có thể giúp bạn đối phó với những thách thức của quản lý chẩn đoán của đối tác của bạn.

Thực hành tự chăm sóc

Nếu bạn không chăm sóc bản thân, nó sẽ khó khăn hơn để hỗ trợ đối tác của bạn. Hãy nhớ dành thời gian để đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Ăn một chế độ ăn uống dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ có thể giúp bạn duy trì sức mạnh, năng lượng của bạn, và tập trung khi bạn cần nó nhất. Khi bạn có được lấn át, hay đi bộ nhanh chóng xung quanh các khối có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và làm trung tâm. Thiền cũng có thể giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng của bạn. Điều quan trọng là để nghỉ ngơi thường xuyên tham gia vào các hoạt động mà bạn thích. Điều này có thể giúp bạn quản lý căng thẳng của bạn trong thời điểm khó khăn. Xem xét yêu cầu một người bạn hoặc gia đình để ở lại với đối tác của bạn, vì vậy bạn có thể có một số thời gian một mình.

Nó có thể gây khó khăn và căng thẳng để chăm sóc cho một người bạn bị ung thư vú. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho đối tác của bạn là để giao tiếp một cách cởi mở về nỗi sợ hãi và cảm xúc của bạn, và chắc chắn để chăm sóc bản thân. Điều quan trọng để tiếp cận với những người khác để hỗ trợ.Ví dụ, hãy xem xét hỏi bạn bè và các thành viên gia đình để giúp đỡ với các hoạt động ngày-to-ngày hoặc chăm sóc trẻ em. Bạn cũng có thể kết nối với các thành viên khác trong gia đình của những người bị ung thư vú thông qua các nhóm hỗ trợ địa phương, các cộng đồng trực tuyến, dịch vụ điện thoại, các phong khám phụ khoa ở tphcm.

Điều quan trọng là phải dành thời gian để tự chăm sóc. Cố gắng không cảm thấy tội lỗi về việc dành thời gian cho chính mình. Khi bạn không quản lý nhu cầu sức khỏe thể chất và tinh thần của riêng mình, đó là khó khăn hơn để chăm sóc cho người khác. Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, và thời gian mình có thể giúp bạn duy trì năng lượng và tập trung bạn cần hỗ trợ phục hồi của đối tác của bạn.

Leave a Reply