Mối nguy hiểm HIV khi quan hệ đồng tính

Số người nhiễm HIV đang tăng lên, và những người đàn ông đồng tính là một trong những nhóm có nguy cơ cao nhất. Khoảng 83.000 người đang sống chung với HIV. Theo phong kham phu khoa tphcm (http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/), khoảng một phần tư (27%) không biết họ có virus. Tiến sĩ Valerie Deplech, một chuyên gia HIV tại Cơ quan bảo vệ sức khỏe, cho biết: “Chúng tôi đang nhìn thấy một hồ bơi càng tăng của người sống chung với HIV và AIDS ở.”

HIV tấn công hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Điều này có nghĩa là một người có HIV có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nặng hoặc bệnh, chẳng hạn như ung thư. Lấy sức khỏe kiểm tra tự đánh giá tình dục để xem nếu đời sống tình dục của bạn là đặt bạn vào nguy cơ lây nhiễm HIV.

 

Làm thế nào để những người bị nhiễm HIV?

HIV lây truyền qua chất dịch cơ thể, chẳng hạn như tinh dịch hoặc máu. Nó thường được truyền qua quan hệ tình dục không được bảo vệ, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn. Nó cũng có thể được chuyển qua việc chia sẻ đồ chơi tình dục.

Ai bị nhiễm HIV?

Theo phong kham phu khoa, bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm HIV nếu họ có quan hệ tình dục không được bảo vệ, nhưng những người đàn ông đồng tính là một trong những nhóm có nguy cơ cao nhất. Phụ nữ chỉ có bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ có nguy cơ thấp.

Tôi có thể bị nhiễm HIV khi hôn một ai đó với nó?

Bạn không thể bắt HIV bằng cách hôn một ai đó. Bạn cũng không thể bắt nó khi ai đó có HIV hắt hơi vào bạn, từ việc chia sẻ một bồn tắm, khăn tắm hoặc dao kéo với những người có HIV, hoặc bằng cách ngồi trên ghế nhà vệ sinh một người có HIV đã được sử dụng.

 

Làm thế nào tôi có thể tránh bị nhiễm HIV?

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để tránh lây nhiễm HIV cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs). Không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu vì nó có thể làm hỏng bao cao su, làm cho nó có khả năng phân chia. Sử dụng một chất bôi trơn gốc nước, chẳng hạn như KY Jelly, thay thế.

Nếu tôi bị nhiễm HIV, tôi không thể chỉ mất một vài viên thuốc để làm cho tôi tốt hơn?

Gary Williams, từ phong kham phu khoa hcm, cho biết: “Thực tế của nhiễm HIV là bạn cần phải xét nghiệm máu mỗi sáu tháng (đôi khi nhiều hơn) và bạn có thể chiếm đến 12 viên thuốc mỗi ngày dân đang sinh sống một thời gian dài, nhưng chất lượng cuộc sống bị tổn thương. ”

Làm thế nào tôi có thể xét nghiệm HIV?

Một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định xem bạn có HIV. Nó có thể mất đến ba tháng sau khi nhiễm bệnh để phát hiện virus, vì vậy bạn có thể cần phải có một thử nghiệm để đảm bảo. Có những nơi khác nhau mà bạn có thể đi xét nghiệm, kể cả phẫu thuật bác sĩ gia đình hoặc một loại thuốc (GUM) phòng khám tiết niệu.

Khi nào tôi nên làm xét nghiệm?

Nếu bạn là một người đàn ông đồng tính và bạn đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ, điều quan trọng là bạn có một bài kiểm tra. Y tế công cộng Anh khuyến cáo xét nghiệm HIV hàng năm đối với người đồng tính nam người thay đổi bạn tình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả xét nghiệm là dương tính?

Nếu thử nghiệm của bạn là tích cực, bạn sẽ được chuyển đến một phòng khám HIV. phòng khám HIV sử dụng các chuyên gia, những người chuyên giúp đỡ những người sống chung với HIV. Để biết thêm thông tin, xem các chủ đề Sức khỏe AZ về điều trị HIV . Trong khi không có thuốc chữa HIV, có những loại thuốc có thể làm chậm sự tiến triển của nó và kéo dài tuổi thọ.

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin tại: http://beautifulvn.com/

Leave a Reply