Nguy cơ của quan hệ tình dục không an toàn

Quên uống thuốc hoặc có quan hệ tình dục không được bảo vệ? Có lẽ bạn đang lo lắng về điều gì đó? Dưới đây phong kham phu khoa hcm xin đưa ra những điều cần làm và nơi để đi nếu bạn cần giúp đỡ khẩn cấp. Nhấp chuột vào các liên kết được liệt kê ở đây để đi trực tiếp vào câu trả lời:

 • Tôi có thể có một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI)?
 • Tôi nghĩ rằng tôi có thể có thai
 • Tôi đã có quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su
 • Tôi đã bị đẩy vào tình dục
 • Nôn mửa, tiêu chảy hoặc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của viên thuốc của tôi không?
 • Tôi đã quên uống thuốc của tôi
 • Tôi có thể có một đường sinh dục bị nhiễm trùng (STI)?

Nếu bạn đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ (không dùng bao cao su), có một cơ hội bạn có thể bắt gặp một STI. Sắp xếp để được xét nghiệm nếu:

 • bạn không có triệu chứng, nhưng đang lo lắng bạn có thể có một STI
 • bạn có triệu chứng, chẳng hạn như huyết trắng bất
 • bạn có một cái gì đó cảm thấy là sai

Nếu bạn đang quan hệ tình dục với một người nào đó, hoặc là dừng lại hoặc chắc chắn rằng bạn sử dụng một bao cao su cho đến khi bạn biết chắc chắn hay không, bạn có STI. Đối tác của bạn nên được xét nghiệm, quá. Bạn có thể nhận được miễn phí, tư vấn bảo mật và điều trị từ bác sĩ hoặc chuyên gia của phòng khám tại khu vực của bạn, thậm chí nếu bạn dưới 16 tuổi. Hầu hết các bệnh viện có phòng khám đặc biệt gọi là thuốc sinh dục (GUM) Phòng khám phụ khoa hcm, trong đó cung cấp cho kiểm tra và điều trị cho các bệnh LTQĐTD. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm được thiết lập đặc biệt cho những người trẻ tuổi. Hầu hết các bệnh STI có thể được điều trị dễ dàng, do đó, không được sợ hãi của việc có một thử nghiệm và nhận được một kết quả tích cực.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể có thai

Điều đầu tiên cần làm là tìm ra cho nhất định bằng cách tham gia một thử nghiệm mang thai. Việc sớm hơn bạn làm điều này, thì tốt hơn. Có rất nhiều những nơi mà bạn có thể có một thử nghiệm mang thai miễn phí và nhận được lời khuyên bí mật, thậm chí nếu bạn dưới 16 tuổi, bao gồm:

 • một số nhà thuốc
 • một sức khỏe tình dục hoặc y sinh dục (GUM) Phòng khám
 • một phòng khám thai cộng đồng
 • một số trẻ dịch vụ của người dân – gọi đường dây trợ giúp sức khỏe tình dục của quốc gia về 0300 123 7123 để biết chi tiết
 • Brook trung tâm – cho dưới-25
 • một số ca phẫu thuật GP

Bạn cũng có thể mua một thử nghiệm mang thai từ các hiệu thuốc hoặc một số siêu thị, mà bạn có thể tự làm ở nhà. Nếu bạn đang mang thai và đó là ngoài ý muốn, bạn có thể phải đối mặt với một quyết định về việc có nên tiếp tục mang thai hoặc kết thúc việc mang thai bằng cách có một phá thai. Việc sớm hơn phá thai được thực hiện, dễ dàng hơn và an toàn hơn nó được. Nhưng bạn có thể muốn mất thời gian để đưa ra quyết định của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết nếu bạn đang mang thai càng sớm càng tốt.

Không ai cần biết bạn đang mang thai cho đến khi bạn đã sẵn sàng để nói với họ. Bạn có thể yêu cầu xem một nữ bác sĩ nếu mà có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn quyết định tiếp tục mang thai, bắt đầu thời kỳ mang thai (thai) chăm sóc càng sớm càng tốt. Điều này bao gồm kiểm tra sức khỏe cho bạn và em bé của bạn. Bác sĩ gia đình có thể nói chuyện với bạn về điều này. Nếu bạn đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ, có một nguy cơ mang thai và các bệnh LTQĐTD. Điều tốt nhất để làm là hành động nhanh chóng. Bạn càng sớm hành động, nhiều khả năng nó là bạn có thể ngăn ngừa mang thai và được điều trị STI.

Mang thai

Để tránh mang thai, bạn có thể:

 • lấy viên thuốc tránh thai khẩn cấp – đôi khi được gọi là buổi sáng sau khi uống thuốc – lên đến 72 giờ (ba ngày) hoặc 120 giờ (năm ngày) sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ, tùy thuộc vào loại thuốc
 • bạn có thể có một vòng tránh thai – đôi khi được gọi là một cuộn dây – được trang bị đến năm ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ

Nếu giai đoạn tiếp theo của bạn không đến khi bạn mong đợi nó, hãy thử thai .

STIs

Nếu bạn có quan hệ tình dục mà không có bao cao su hoặc bao cao su chia tách hoặc đi tắt, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh LTQĐTD.  Nếu điều này xảy ra và bạn đang lo lắng bạn đã bắt gặp một STI, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ và tư vấn bí mật trong các phòng khám phụ khoa ở tphcm, cũng như thử nghiệm miễn phí cho các bệnh LTQĐTD, tại:

 • một sức khỏe tình dục hoặc y sinh dục (GUM) Phòng khám
 • một số phòng khám thai cộng đồng
 • một số bác

Nếu bạn đang quan hệ tình dục, không dựa vào biện pháp tránh thai khẩn cấp để ngăn chặn bạn mang thai. Có rất nhiều biện pháp tránh thai , bạn có thể lựa chọn. Nói chuyện với một y tá hoặc bác sĩ tại một bệnh viện hoặc bác sĩ phẫu thuật về những biện pháp tránh thai phù hợp với bạn. Bao cao su là phương pháp duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi cả bệnh LTQĐTD và mang thai. Sử dụng chúng cùng với phương pháp của bạn lựa chọn biện pháp tránh thai.

Tôi đã bị đẩy vào tình dục

Nếu ai đó đã buộc hoặc thuyết phục bạn vào một tình huống tình dục bạn không thấy thoải mái với, có giúp đỡ có sẵn. Bạn có thể gọi đường dây trợ giúp sức khỏe tình dục của quốc gia tự do trên 0300 123 7123. Cuộc gọi của bạn sẽ được đối xử với sự nhạy cảm và bảo mật chặt chẽ. Bạn cũng có thể liên hệ với một trung tâm giới thiệu tấn công tình dục (SARC), nơi bạn có thể nhận được hỗ trợ chuyên môn và chăm sóc y tế nếu bạn đã bị tấn công tình dục. Một cuộc tấn công tình dục có thể xảy ra bất cứ nơi nào, kể cả trong nhà của bạn, và có nhiều khả năng được thực hiện bởi một người nào đó bạn biết so với một người lạ.

Tìm hiếp dâm và các dịch vụ hỗ trợ tấn công tình dục , bao gồm cả SARCs. Bạn cũng có thể hỏi tại phẫu thuật bác sĩ, phòng khám thai hoặc phòng khám sức khỏe tình dục. Tìm hiểu thêm về những gì để làm gì nếu bạn đã bị tấn công tình dụchoặc nó đã xảy ra với một người mà bạn biết.

Sẽ dùng thuốc , nôn mửa hoặc tiêu chảy ảnh hưởng đến viên thuốc của tôi không?

Nếu bạn mất nó một cách chính xác, vào đúng thời điểm trong ngày phải, uống thuốc tránh thai có hiệu quả 99%. Tuy nhiên, những điều nào đó, chẳng hạn như bị bệnh, có thể ngăn chặn nó hoạt động đúng.Luôn luôn đọc tờ thông tin bên trong các gói tin để bạn biết những gì có thể ảnh hưởng đến nó. Tìm hiểu thêm về những gì thay đổi có thể xảy ra với các thuốc khi bạn đang bị bệnh hoặc bị tiêu chảy . Một số loại thuốc có thể ngăn chặn các thuốc làm việc đúng cách.Luôn luôn hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để tư vấn cho bạn về điều này nếu họ đang đem lại cho bạn bất kỳ loại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về việc uống thuốc tránh thai của bạn bị ảnh hưởng, sử dụng bao cao su trong khi dùng thuốc và bảy ngày sau đó. Nếu bạn bị nôn mửa trong vòng hai giờ sau khi dùng thuốc, nó có thể không hoạt động đúng và bạn sẽ cần phải sử dụng bao cao su cũng trong bảy ngày. Nếu bạn có tiêu chảy , tiếp tục uống thuốc như bình thường. Nhưng chắc chắn rằng sử dụng bao cao su cũng trong khi bạn đang không khỏe và bảy ngày sau đó.

Xem thêm nhiều hơn tại: http://beautifulvn.com/

Leave a Reply