Nguy cơ tiềm ẩn của việc cắt âm vật

Nhiều phụ nữ có vấn đề với quan hệ tình dục ở một số giai đoạn trong cuộc sống của họ. Dưới đây là một cái nhìn tại một số các hình thức rối loạn chức năng tình dục nữ (FSD) và tư vấn về nơi nhận được sự giúp đỡ nếu nó ảnh hưởng đến bạn. Theo dia chi kham phu khoa, các vấn đề tình dục ảnh hưởng đến khoảng một phần ba số phụ nữ trẻ và trung niên, và khoảng một nửa số phụ nữ lớn tuổi. Rối loạn chức năng có thể bao gồm:

 • mất ham muốn
 • vấn đề với cực khoái
 • đau khi quan hệ tình dục

Để xác định những lý do đằng sau rối loạn chức năng tình dục, cả hai yếu tố về thể chất và tâm lý đã được xem xét, bao gồm cả mối quan hệ của một người phụ nữ với đối tác của mình.

Mất ham muốn

Mất ham muốn, hay thiếu ham muốn tình dục , ảnh hưởng đến một số phụ nữ ở thời điểm nhất định của cuộc sống, chẳng hạn như trong quá trình mang thai, sau khi sinh con, hoặc những lúc căng thẳng. Nhưng một số phụ nữ trải qua tất cả các thời gian. Thiếu ham muốn tình dục có thể có một loạt các nguyên nhân về thể chất hoặc tâm lý, bao gồm:

 • vấn đề mối quan hệ
 • Phiền muộn
 • chấn thương tâm thần hoặc thể chất trước
 • mệt mỏi
 • rối loạn hormone
 • uống quá nhiều rượu và sử dụng ma túy
 • một số thuốc

Ham muốn tình dục cũng có thể giảm nếu mức testosterone tự nhiên của một người phụ nữ thả. Testosterone được sản xuất ở buồng trứng và tuyến thượng thận, vì vậy mức độ có thể giảm nếu chúng được loại bỏ hoặc họ đang không hoạt động đúng.

Orgasm vấn đề

Đây có thể được chia thành hai loại:

 • chính – khi một người phụ nữ chưa bao giờ có một cực khoái
 • khi một người phụ nữ đã có một cực khoái trong quá khứ, nhưng có thể không phải bây giờ

Một số phụ nữ không cần phải có một cực khoái để thưởng thức quan hệ tình dục, nhưng một không có khả năng đạt cực khoái có thể là một vấn đề đối với một số phụ nữ và các đối tác của họ. Lý do tại sao một người phụ nữ không thể đạt cực khoái có thể bao gồm:

 • sợ hãi hay thiếu kiến thức về tình dục
 • là không thể “cho qua”
 • không kích thích đủ hiệu quả
 • vấn đề mối quan hệ
 • rối loạn tâm trạng – chẳng hạn như trầm cảm
 • kinh nghiệm tình dục chấn thương trước đó

Nghiên cứu tại các phòng khám phụ khoa đang được thực hiện vào các điều kiện y tế nhất định có ảnh hưởng đến máu và cung cấp dây thần kinh để âm vật để xem liệu điều này ảnh hưởng đến cực khoái. Liệu pháp tâm lý có thể giúp một người phụ nữ vượt qua những vấn đề cực khoái. Nó liên quan đến việc khám phá cảm xúc của mình về quan hệ tình dục, quan hệ của cô và bản thân mình.

Đau khi quan hệ

Đau khi quan hệ tình dục – cũng được gọi là giao hợp đau – có thể là một kết quả của co thắt âm đạo. Theo phòng khám phụ khoa, co thắt âm đạo là khi các cơ trong hoặc xung quanh âm đạo đi vào co thắt, làm cho giao hợp đau hoặc không thể. Nó có thể rất khó chịu và đau buồn. Nó có thể xảy ra nếu người phụ nữ liên kết quan hệ tình dục với đau hoặc là “sai”, hoặc nếu cô ấy đã chấn thương âm đạo, chẳng hạn như sinh con hoặc cắt tầng sinh môn . Nó cũng có thể xuất phát từ các vấn đề quan hệ, sợ mang thai, hoặc điều kiện đau đớn của âm đạo và các khu vực xung quanh. Nó có thể được điều trị bằng cách tập trung vào giáo dục giới tính, tư vấn và sử dụng giảng viên âm đạo, còn được gọi là dilators âm đạo. giảng viên âm đạo là hình dạng hình trụ được đưa vào âm đạo. Một người phụ nữ sẽ dần dần sử dụng kích cỡ lớn hơn cho đến kích thước lớn nhất có thể được chèn vào thoải mái. Một số phụ nữ có thể thử sử dụng ngón tay để thay thế.


Sex sau thời kỳ mãn kinh

Đau khi quan hệ tình dục được phổ biến sau khi mãn kinh như mức độ estrogen giảm và âm đạo có cảm giác khô. Điều này có thể ảnh hưởng đến ham muốn của một người phụ nữ quan hệ tình dục, nhưng cũng có những loại kem bôi trơn có thể giúp.Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Cắt âm vật

Những người phụ nữ đã có kinh nghiệm cắt âm vật (FGM) có thể tìm thấy nó khó khăn và đau đớn để có quan hệ tình dục. FGM là nơi bộ phận sinh dục nữ đang cố tình cắt, bị thương hoặc thay đổi, nhưng không có lý do y tế cho việc này phải được thực hiện. Nó cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và thiếu cảm giác dễ chịu. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc một chuyên viên y tế nếu bạn có vấn đề tình dục mà bạn cảm thấy có thể là kết quả của FGM, vì chúng có thể giới thiệu bạn đến một nhà trị liệu có thể giúp đỡ.


Tìm sự giúp đỡ

Để tìm hiểu những gì đang gây ra một vấn đề tình dục và làm thế nào để xử lý nó, một bác sĩ, y tá thực hành hoặc điều trị sẽ cần phải hỏi bạn những câu hỏi về, lịch sử tình dục và y tế xã hội của bạn. GP hoặc thực hành của bạn y tá có thể thực hiện kiểm tra các điều kiện y tế cơ bản. Nếu vấn đề của bạn có liên quan đến thiếu hormone như testosterone hoặc estrogen, liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể giúp đỡ. Điều trị các điều kiện khác, chẳng hạn như tiểu đường hay trầm cảm, cũng có thể làm giảm bớt các triệu chứng của rối loạn chức năng tình dục.

Trị liệu tình dục

liệu pháp tình dục có thể giúp đỡ. Nói chuyện với đối tác của bạn về vấn đề của bạn, và nhìn thấy một bác sĩ chuyên khoa với nhau nếu bạn có thể. Đừng xấu hổ. Nhiều người gặp rối loạn chức năng tình dục và có nhiều cách để có được sự giúp đỡ. Bác sĩ gia đình có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chuyên khoa, hoặc bạn có thể thấy một cách riêng tư. Hãy tìm một bác sĩ chuyên khoa, ông là một thành viên được công nhận của các trường Cao đẳng về tình dục và quan hệ trị liệu . Điều này có nghĩa là họ sẽ có đủ điều kiện và khả năng tư vấn về các yếu tố vật lý, tâm lý và y tế mà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tình dục. Nếu cần thiết, họ cũng có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ gia đình hoặc một học viên y tế, những người có thể thực hiện các bài kiểm tra hoặc kiểm tra bắt buộc.

Bạn có thể xem thêm những thông tin sức khỏe tại: http://beautifulvn.com/

Leave a Reply