Những biến chứng khi mang thai mẹ bầu thường mắc phải

Hầu hết phụ nữ có nguy cơ thấp đối với các biến chứng khi mang thai sẽ gặp nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của họ mỗi tháng trong khi mang thai. Phụ nữ với vấn đề sức khỏe đặc biệt hoặc một thai kỳ nguy cơ cao có thể có nhiều cuộc hẹn hơn. Đừng ngần ngại gọi với câu hỏi hoặc quan tâm khi đến khám tại các phong kham phu khoa hcm.

Khi đến văn phòng, bạn sẽ được yêu cầu để sản xuất một mẫu nước tiểu. Khi một căn phòng trở nên có sẵn, bạn sẽ được đưa vào nó để chờ đợi cho nhà cung cấp của bạn. Hãy nhớ rằng bác sĩ sản khoa có lịch làm việc bận rộn và giao hàng có thể được đoán trước, vì vậy bạn có thể muốn mang theo một cuốn sách hoặc tạp chí trong trường hợp bạn phải chờ đợi. Bạn có thể hẹn lại nếu có sự chậm trễ dài. Kiểm tra chính sách văn phòng của nhà cung cấp để hủy bỏ các cuộc hẹn và gia hạn nợ. Nếu bạn phát triển bất kỳ dấu hiệu cảnh báo sau đây ( UW Y học, 2007 ), gọi cho bạn:

 • chảy máu âm đạo
 • đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục
 • mờ hoặc nhìn mờ
 • đau bụng
 • ói mửa liên tục
 • ớn lạnh hoặc sốt
 • đau hay rát khi đi tiểu
 • rò rỉ của chất lỏng từ âm đạo
 • sưng hoặc đau ở một chi dưới

Tiền sử bệnh

Mỗi lần khám, nhà cung cấp của bạn sẽ muốn biết làm thế nào bạn cảm thấy và xem liệu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc các vấn đề cụ thể. Hãy cho bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa nếu bạn có bất kỳ thay đổi lớn trong chế độ ăn uống, lối sống, hoặc sức khỏe từ lần truy cập cuối cùng của bạn. Hỏi về đau hoặc khó chịu bạn có mà bạn quan tâm.

Bạn có thể muốn biên soạn một danh sách các câu hỏi và ý kiến trước giờ hẹn. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng bạn không quên bất cứ điều gì bạn muốn hỏi. Bác sĩ của bạn thay vì sẽ trả lời tất cả câu hỏi của bạn trong chuyến thăm lịch trình hơn để có bạn gọi vào giữa đêm. Ngoài ra, nhà cung cấp của bạn rất có thể sẽ hỏi bạn về phong trào của thai nhi, giấc ngủ, chế độ ăn uống và vitamin sử dụng trước khi sinh, và triệu chứng của sinh non và tiền sản giật (tăng huyết áp, protein dư thừa trong nước tiểu, và sưng).

Thuốc và bổ sung

Tiếp tục dùng vitamin tổng hợp của bạn (ví dụ, Prenate Advance) và thuốc sắt (sắt sulfat). Tùy thuộc vào số lượng máu của bạn, bác sĩ có thể cho bạn uống bất cứ nơi nào từ một đến ba viên thuốc sắt mỗi ngày. Nếu bạn đang gặp ợ nóng, bạn có thể mất canxi cacbonat (Tums với canxi). Đây là điều trị hiệu quả cho chứng ợ nóng và giúp cung cấp cơ thể của bạn với canxi. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất cứ bổ sung mới hoặc thuốc men. Nếu bạn có thắc mắc về các loại thuốc mới, thuốc over-the-counter (như thuốc giảm đau hoặc thuốc ho), luôn luôn thảo luận với bác sĩ của bạn. Nếu bạn có một vấn đề y tế mới đòi hỏi y, bác sĩ có thể giúp bạn tìm thấy một cái gì đó an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm: Làm hồng môi tự nhiên bằng những cách tư nhiên

Kiểm tra thể chất

Kiểm tra sức khỏe của bạn trong mỗi lần là thường ngắn gọn. Các y tá hoặc phụ tá sẽ kiểm tra cân nặng và huyết áp của bạn trong khi bạn đang ngồi xuống. Sau khi có tiền sử sức khỏe gần đây của bạn và thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, cung cấp dịch vụ của bạn sẽ quyết định xem có bất kỳ thử nghiệm thêm cần thiết. Đánh giá vật lý trong tam cá nguyệt thứ hai thường bao gồm các kiểm tra sau đây:

 • chiều cao tử cung (kích thước bụng) và tăng trưởng của thai nhi
 • nhịp tim của thai nhi
 • phù (sưng)
 • tăng cân
 • huyết áp
 • mức protein nước tiểu

Fundal Chiều cao: Sản thai nhi đang phát triển cách thích hợp?

Cung cấp dịch vụ của bạn sẽ đo chiều cao của tử cung (chiều cao tử cung). đo lường này được lấy từ phía trên cùng của bề mu của bạn (xương chậu) để đầu tử cung của bạn. Từ tuần thứ 20 cho đến 35 tuần thường có một mối quan hệ giữa chiều cao tử cung và chiều dài của thai kỳ. Ví dụ, chiều cao tử cung nên là 20 cm (+ hoặc – 2 cm) ở 20 tuần, 30 cm (+ hoặc – 2 cm) ở 30 tuần, vv Đôi khi, tuy nhiên, phép đo này là không chính xác; chiều cao tử cung có thể không đáng tin cậy ở những phụ nữ bị béo phì, người có u xơ tử cung, người đang mang đa thai nhi, hoặc những người có nước ối dư thừa.

Các phong kham phu khoa sẽ sử dụng sự gia tăng kích thước tử cung của bạn như là một dấu hiệu cho sự phát triển của thai nhi. Có sai bình thường giữa các phép đo thực tế, và 2 hoặc 3 sự khác biệt cm nói chung không đáng quan tâm. Nếu chiều cao tử cung của bạn không phát triển hoặc đang phát triển chậm hơn hoặc nhanh hơn so với dự kiến, nhà cung cấp của bạn có lẽ sẽ đặt hàng một siêu âm để đánh giá thai nhi và nước ối.

Thai nhi Heartbeat

nhà cung cấp của bạn cũng sẽ lắng nghe cho thai nhi ‘nhịp tim với một siêu âm Doppler. công nghệ Doppler sử dụng sóng âm để đo nhịp tim và là hoàn toàn an toàn cho bạn và em bé. Một nhịp tim thai bình thường là nhanh hơn trước khi mang thai, trong khoảng 120-160 nhịp mỗi phút. Trong khi kiểm tra, cung cấp dịch vụ của bạn sẽ đánh giá có hay không nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm. Thỉnh thoảng, nó sẽ rất khó để phân biệt nhịp tim của bạn từ đó của thai nhi. Nếu có bất kỳ câu hỏi về mà tim đập nó là, nhà cung cấp của bạn có thể mất xung của bạn và lắng nghe nhịp tim thai cùng một lúc. Hai tỷ giá nên được khác nhau.

Cung cấp dịch vụ của bạn sẽ kiểm tra chân, mắt cá chân và bàn chân cho sự hiện diện của phù (sưng). Sưng ở chân của bạn là khá phổ biến trong thai kỳ, và nó thường trở nên nghiêm trọng hơn trong ba tháng cuối. sưng bất thường có thể chỉ ra một vấn đề như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, hoặc một cục máu đông.

Leave a Reply