Những điều cần biết khi phát hiện ung thư

Mọi người cảm thấy tất cả các loại cảm xúc khác nhau khi điều trị ung thư của họ kết thúc. Một số cảm thấy có thể nhận được về với cuộc sống một cách dễ dàng khi điều trị kết thúc, và đưa các kinh nghiệm phía sau họ. Những người khác thấy các tác động vật lý và cảm xúc của bệnh ung thư của họ trúng nhà khi tất cả đã qua, và có cảm giác khó khăn như sự lo lắng , tức giận hoặc trầm cảm.

Xem thêm: Các loại trà tốt cho sức khỏe bạn nên dùng hàng ngày

Cảm xúc của bạn sau ung thư

 • Sợ hãi, dễ bị tổn thương hay buồn vì những gì đã xảy ra với bạn
 • bị mất bây giờ điều trị của bạn là hơn và bạn sẽ không còn nhận được nhiều hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc bệnh ung thư của bạn
 • cô đơn bởi vì nó khó để bạn bè và gia đình để hiểu những gì bạn đã trải qua
 • sợ hãi để được hạnh phúc trong trường hợp ung thư của bạn trở lại
 • nhầm lẫn về làm thế nào để phù hợp với trở lại cuộc sống cũ của bạn

Bạn có thể cảm thấy tội lỗi về việc có cảm xúc khó khăn vì gia đình và các bác sĩ của bạn đã làm việc rất chăm chỉ để giúp bạn có được đến thời điểm này. Bạn có thể cảm thấy bạn phải đặt trên một mặt tích cực để bảo vệ bạn bè và gia đình. Những cảm xúc nên giảm bớt thời gian, nhưng bạn có thể cần sự giúp đỡ đối phó với họ trong khi chờ đợi. Bạn cũng có thể đối phó với một số thay đổi về thể chất, chẳng hạn như rụng tóc hoặc mất một vú (cắt bỏ vú) , sau ung thư và điều trị ung thư.

Điều này có thể được khó khăn để đến với điều kiện và bạn tự tin có thể có lấy một tiếng gõ. Bạn vẫn có thể đối phó với các hiệu ứng ngắn hạn hay dài hạn của việc điều trị ung thư, chẳng hạn như chán ăn, mệt mỏi , thay đổi cho đời sống tình dục của bạn hoặc các tác dụng phụ của thuốc liên tục.

Nơi nhận được hỗ trợ

Một số người cảm thấy thoải mái nhất nói về kinh nghiệm ung thư của họ với đối tác của họ hoặc một thành viên trong gia đình. Hoặc bạn có thể thích nói chuyện với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc những người đã từng trải qua điều trị ung thư tự. Bạn có thể thảo luận về cảm xúc của bạn và nhận được tư vấn và hỗ trợ từ:

 • đội ngũ chăm sóc bệnh ung thư tại phòng khám phụ khoa uy tín– khi bạn hoàn thành điều trị của mình, họ có thể cho bạn lời khuyên về nơi để đi cho hỗ trợ thêm. Họ có thể giới thiệu bạn đến một nhà tâm lý học chuyên về chăm sóc bệnh ung thư.
 • Các nhóm hỗ trợ – các nhóm hỗ trợ sau ung thư cung cấp một nơi để mọi người trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm và tư vấn phục vụ và hỗ trợ cho nhau. Tìm một nhóm gần bạn .
 • Trung tâm hỗ trợ bệnh ung thư – các tổ chức như Trung tâm Maggie cung cấp môi trường thoải mái và thân mật để gặp gỡ những người khác, những người có hoặc đã bị ung thư. Bạn cũng có thể viết blog về những kinh nghiệm của bạn và trò chuyện với những người trực tuyến thông qua trung tâm trực tuyến của Maggie .
 • Đường dây nóng Từ thiện – gọi Đường dây hỗ trợ Macmillan trên 0808 808 0000 (thứ Hai đến thứ Sáu, 9:00-20:00) để nói chuyện với một chuyên gia y tá. Macmillan cũng có một cộng đồng trực tuyến .

Tự giúp đỡ lời khuyên về việc đối phó sau ung thư

Bạn cũng có thể tìm thấy những lời khuyên sau đây tại địa chỉ khám phụ khoa hữu ích để đối phó với các chất và cảm xúc sau khi tác dụng của bệnh ung thư:

 • Hãy đối xử tốt với chính mình – nhận ra những gì bạn đã trải qua và như thế nào bạn đã làm.
 • Hãy tạo cho mình được phép đau buồn cho những gì bạn đã mất – nếu nó cảm thấy phù hợp với bạn, tìm một người nào đó bạn cảm thấy bạn có thể nói chuyện về nó.
 • Hãy thành thật với gia đình và bạn bè – nói với họ như thế nào bạn cảm thấy. Đối phó không có nghĩa là tích cực tất cả các thời gian.
 • Hãy tạo cho mình những mục tiêu – nếu bạn tìm thấy những ý tưởng đi ra ngoài khó khăn, ví dụ, đi chơi với một người bạn hoặc đối tác của bạn đến một quán cà phê địa phương trong 10 phút sau đó tăng bao lâu và bao lâu bạn đi ra ngoài.
 • Xây dựng lòng tự trọng của bạn – tập trung vào những thành tựu của bạn và dành thời gian để xem xét tất cả những điều tốt đẹp mà bạn đã làm được và vẫn phải cung cấp.
 • Tìm hiểu để tin tưởng cơ thể của bạn một lần nữa – trong thời gian, bạn sẽ bắt đầu có sự tự tin vào bản thân mình như một “người khỏe mạnh” như bạn đã làm trước khi ung thư.
 • Nhận trợ giúp cho bệnh trầm cảm hoặc lo âu – nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chăm sóc ung thư nhóm của bạn. Họ có thể thảo luận về các lựa chọn điều trị với bạn, chẳng hạn như liệu pháp nói chuyện hay thuốc.

Mệt mỏi và mệt mỏi sau ung thư

Phương pháp điều trị ung thư và ung thư có thể để lại cho bạn cảm giác mệt mỏi (áp đảo mệt mỏi). Lắng nghe cơ thể của bạn và cho mình thời gian để điều chỉnh. Hãy thử “3 Ps” – ưu tiên, kế hoạch và tốc độ cho mình – như một cách để đối phó cho đến khi mệt mỏi bắt đầu để nâng:

 • Ưu tiên những việc quan trọng nhất mà bạn muốn đạt được.
 • Thực hiện một kế hoạch mỗi ngày.
 • Nếu bạn thấy rằng những điều nào đó làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, tốc độ cho mình bằng cách giảm số tiền bạn làm.

Đọc thêm các mẹo tự lực chiến đấu mệt mỏi. Theo các chuyên gia khám phụ khoa, bạn nên vận động thể chất có thể giúp giảm sự mệt mỏi của bạn, nếu bạn đi về nó một cách đúng đắn. Bắt đầu với một lượng nhỏ của hoạt động thể chất và tăng dần theo thời gian. Đừng làm nhiều hơn bạn cảm thấy có thể. Các loại tập thể dục bạn chọn cũng có thể là quan trọng.

Leave a Reply