Những điều cần biết tránh mệt mỏi cho phụ nữ

Nhiều trường hợp mệt mỏi không rõ nguyên nhân là do sự căng thẳng, không ngủ đủ giấc, ăn uống kém và các yếu tố lối sống khác. Sử dụng các mẹo tự giúp đỡ của phòng khám phụ khoa ở tphcm để khôi phục lại mức năng lượng của bạn.

Ăn thường xuyên để đánh bại sự mệt mỏi

Một cách tốt để giữ cho năng lượng của bạn thông qua ngày là ăn bữa chính và bữa ăn nhẹ lành mạnh mỗi 3-4 giờ, chứ không phải là một bữa ăn lớn ít thường xuyên hơn. Bạn có thể cảm thấy quá mệt mỏi để tập thể dục, nhưng tập thể dục thường xuyên sẽ làm cho bạn cảm thấy ít mệt mỏi trong thời gian dài, và bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn. Ngay cả một đơn 15 phút đi bộ có thể cung cấp cho bạn một tăng năng lượng, và những lợi ích gia tăng cùng với hoạt động thể chất thường xuyên hơn.

Bắt đầu với một lượng nhỏ của tập thể dục. Gia tăng hoạt động thể chất của bạn dần dần trong tuần và tháng cho đến khi bạn đạt được mục tiêu đề nghị của giờ hai-và-một-nửa của cường độ vừa phải tập thể dục aerobic, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh, mỗi tuần.

Giảm cân để có được năng lượng

Theo địa chỉ khám phụ khoa, nếu cơ thể bạn đang mang theo trọng lượng dư thừa, nó có thể là mệt mỏi. Nó cũng đặt thêm căng thẳng cho tim của bạn, có thể làm bạn mệt mỏi. Giảm cân và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn nhiều. Ngoài ăn uống lành mạnh, cách tốt nhất để giảm cân là để chủ động hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Ngủ ngon

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hai phần ba của chúng tôi bị khó ngủ, và nhiều người không có được giấc ngủ họ cần phải cảnh giác thông qua ngày. Royal College of bác sĩ tâm lý khuyên đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng tại cùng một thời gian mỗi ngày; tránh những giấc ngủ ngắn trong ngày, và có một bồn tắm nước nóng trước khi đi ngủ (nóng như bạn có thể chịu đựng mà không bị bỏng bạn) trong ít nhất 20 phút. Hãy thử những NHS-phê duyệt các ứng dụng giấc ngủ để giúp bạn ngủ tốt.

Giảm căng thẳng để tăng cường năng lượng

Căng thẳng sử dụng lên rất nhiều năng lượng. Hãy thử để giới thiệu các hoạt động thư giãn trong ngày. Điều này có thể được làm việc tại các phòng tập thể dục, hoặc một lựa chọn nhẹ nhàng, chẳng hạn như nghe nhạc đọc sách hay dành thời gian với bạn bè. Dù bạn thư giãn sẽ cải thiện năng lượng của bạn. Có một số bằng chứng cho thấy liệu pháp nói chuyện như tư vấn hoặc điều trị nhận thức hành vi (CBT) có thể giúp chống lại mệt mỏi. Xem GP của bạn cho một giấy giới thiệu để nói chuyện điều trị trên NHS hoặc để được tư vấn khi nhìn thấy một bác sĩ chuyên khoa tư nhân.

Xem thêm: Thực phẩm hạn chế mùi cơ thể bạn nên ăn hàng ngày


Cắt caffeine

Royal College of bác sĩ tâm lý khuyến cáo rằng bất cứ ai cảm thấy mệt mỏi nên cắt bỏ caffeine. Nó nói rằng cách tốt nhất để làm điều này là để dần dần ngừng có tất cả các loại đồ uống caffeine (bao gồm cà phê, trà và đồ uống cola) trong khoảng thời gian ba tuần. Hãy cố gắng tránh xa caffeine hoàn toàn trong một tháng để xem nếu bạn cảm thấy ít mệt mỏi mà không có nó. Bạn có thể thấy rằng không tiêu thụ caffeine cung cấp cho bạn đau đầu. Nếu điều này xảy ra, cắt giảm chậm hơn vào lượng caffeine mà bạn uống.

Uống rượu ít

Mặc dù một vài ly rượu vang vào buổi tối sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ, ngủ ít sâu sau khi uống rượu. Ngày hôm sau bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nếu bạn ngủ một tám giờ đầy đủ. Cắt giảm rượu trước khi đi ngủ. Bạn sẽ có được một đêm tốt hơn và có nhiều năng lượng hơn. Phòng khám phụ khoa tphcm khuyến cáo rằng những người đàn ông và phụ nữ không nên thường xuyên uống hơn 14 đơn vị mỗi tuần, tương đương với sáu lon bia sức mạnh trung bình hoặc 10 ly rượu nhỏ sức mạnh thấp.

Uống nhiều nước hơn cho năng lượng tốt hơn

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi đơn giản chỉ vì bạn đang hơi mất nước. Một ly nước sẽ làm các trick, đặc biệt là sau khi tập thể dục.

Leave a Reply