Những điều cần biết về phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Nếu phẫu thuật của bạn phức tạp và rộng lớn, nguy cơ bị biến chứng sẽ lớn hơn nếu bạn có một thủ thuật nhỏ hơn. Theo chuyên gia kham phu khoa, đối với phẫu thuật cắt tử cung, tỷ lệ biến chứng thấp, khoảng 1%. Đối với phẫu thuật cắt bỏ phần ruột, các nghiên cứu đã tìm ra tỷ lệ biến chứng cao hơn, khoảng 5%. Một số biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Chia da bằng kim trong suốt quá trình phẫu thuật cắt bỏ kim
 • Làm hư thần kinh cung cấp cảm giác cho đầu ngón tay của bạn – dây thần kinh có thể được sửa chữa, nhưng nó không chắc các ngón tay sẽ hồi phục lại cảm giác đầy đủ của họ
 • Độ cứng khớp – điều này có thể được trợ giúp với liệu pháp tay (xem phục hồi từ hợp đồng của Dupuytren để biết thêm thông tin)
 • Vết thương không thành – vết thương hoặc ghép không chữa được (có thể xảy ra nếu bạn hút thuốc)
 • Nhiễm trùng vết thương – thường được điều trị bằng kháng sinh
 • Máu tụ – một vết sưng đầy máu hình thành khi vết thương lành lại, thường là trong lòng bàn tay; Nó có thể được cống để giảm sưng
 • Sẹo
 • Hội chứng đau khu vực phức tạp – một biến chứng hiếm xảy ra làm cho bàn tay trở nên đau, cứng và sưng lên sau khi giải phẫu; Nó thường giải quyết trong vòng vài tháng, mặc dù đôi khi nó có thể là vĩnh viễn
 • Mất ngón tay (mặc dù điều này là rất không)

Thảo luận về các rủi ro của các thủ tục phẫu thuật được sử dụng để điều trị hợp đồng của Dupuytren với bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Nơi cần điều trị

Hỏi bác sĩ điều trị của bạn để biết liệu bệnh viện bạn đang được giới thiệu có bác sĩ chuyên khoa được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật tay cho hợp đồng của Dupuytren.

Đảm bảo có một mức độ chăm sóc sau phẫu thuật tốt. Điều này có nghĩa là một phòng phẫu thuật bàn tay chuyên dụng, hoặc một phòng phẫu thuật chỉnh hình hoặc phẫu thuật thẩm mỹ với một chuyên gia tay. Trong trường hợp cần thiết, tay vật lý trị liệu cũng nên có sẵn. Chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu tại phòng khám phụ khoa uy tín là quan trọng hơn là bạn phải chờ bao lâu hoặc bệnh viện ở xa nhà cách xa.

Có thể mất một thời gian dài để hồi phục toàn bộ hoặc một phần chức năng của bàn tay sau khi phẫu thuật cho Dupuytren contracture (bệnh Dupuytren). Thông thường, phẫu thuật của bạn càng rộng, thời gian hồi phục của bạn càng lâu. Điều quan trọng là thảo luận về sự phục hồi của bạn và bất kỳ thủ thuật chăm sóc sau khi nào bạn cần với chuyên gia của bạn trước khi phẫu thuật.

Liệu pháp tay

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể cần đến liệu pháp tay chuyên dụng để giúp cải thiện chức năng và phạm vi di chuyển của bàn tay. Ví dụ, bạn có thể cần phải có:

 • Vật lý trị liệu – điều này có thể liên quan đến một số kỹ thuật để giúp cải thiện phạm vi di chuyển của bạn, bao gồm xoa bóp, thao tác và tập thể dục
 • Liệu pháp nghề nghiệp – nếu bạn đang phải vật lộn với các công việc và hoạt động hàng ngày ở nhà hoặc tại nhà, chuyên gia trị liệu nghề nghiệp sẽ có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ thực tế để làm cho những công việc đó dễ dàng hơn

Bạn cần điều trị hoặc hỗ trợ bao lâu tùy thuộc vào loại phẫu thuật bạn đã từng có. Ví dụ, bạn có thể cần điều trị bằng tay trong thời gian tối đa là sáu tháng sau khi làm các thủ tục rộng rãi hơn.


Tay nẹp

Việc nẹp thường liên quan đến việc quấn ngón tay của bạn vào một dải nhựa trong khi chúng ở vị trí thẳng mà bạn thấy thoải mái. Theo địa chỉ khám phụ khoa, việc nẹp có thể ban đầu được khuyến cáo cả ngày, trước khi chỉ được sử dụng vào ban đêm, và sau đó không có gì cả. Việc nạo nâu không phải là một quy trình chuẩn và một số chuyên gia không muốn sử dụng thanh nẹp. Khi sử dụng thanh nẹp, thường có nhiều thay đổi về khoảng thời gian mà chúng được sử dụng, vị trí của các ngón tay và lực được sử dụng để giữ cho các ngón tay thẳng.

Một số chuyên gia tin rằng nẹp có thể tích cực ảnh hưởng đến cách mà mô sẹo hình thành sau phẫu thuật, để vết sẹo không co lại và gây ra tình trạng trở lại. Những người khác tin rằng nẹp có thể gây đau không cần thiết, khớp cứng và sưng ( phù ), do đó không thích sử dụng chúng. Một số nghiên cứu đã được tiến hành để xác định có hay không sử dụng các thanh nẹp có hiệu quả trong việc thu hồi hợp đồng của Dupuytren. Một nghiên cứu nhận thấy rằng không có sự khác biệt giữa các phong trào di chuyển của một nhóm người bị sứt mẻ thường xuyên sau khi có các loại phẫu thuật được gọi là phẫu thuật cắt phúc mạc hoặc phẫu thuật cắt bỏ da và một nhóm người đã được điều trị bằng tay và chỉ bị nắn nếu có vấn đề xảy ra .


Điều khiển

Sau khi phẫu thuật tay, bạn có thể bắt đầu lái xe ngay khi bạn cảm thấy đủ tự tin để kiểm soát xe một cách an toàn. Điều này thường xảy ra sau khoảng ba tuần, nhưng có thể lâu hơn nếu bạn đã có một ghép da.

Công việc và Thể thao

Khi bạn có thể trở lại làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn và loại hoạt động mà bạn đã có. Nếu bạn làm công việc nặng tay, bạn sẽ không thể trở lại làm việc trong sáu tuần sau khi đã được ghép da. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng, bạn có thể trở lại các nhiệm vụ nhẹ một vài ngày sau khi phẫu thuật cắt tử cung. Cùng một lời khuyên áp dụng cho môn thể thao.

Sự tái xuất

Phẫu thuật có thể giúp cải thiện chức năng tay ở những người bị ảnh hưởng bởi hợp đồng, nhưng nó không dừng lại quá trình gây ra contracture để phát triển ở nơi đầu tiên. Do đó, có thể tình trạng có thể trở lại cùng một nơi, hoặc có thể tái xuất hiện ở một nơi khác sau khi điều trị. Sự tái phát thường xảy ra ở trẻ nhỏ hơn, những người bị co giật nghiêm trọng và những người có tiền sử gia đình mạnh về tình trạng này.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/phong-kham-phu-khoa-dia-chi-kham-phu-khoa-tai-tphcm/

Cơ hội của tình trạng trở lại sau khi phẫu thuật cũng phụ thuộc vào các quy trình cụ thể bạn đã có. Hợp đồng của Dupuytren tái phát ở hơn một nửa số người có một loại thủ tục nhỏ được gọi là sẹo mổ bằng kim, nhưng chỉ có khoảng một phần ba người bị cắt bỏ phần mềm. Việc cắt bỏ da bằng da có liên quan đến nguy cơ tái phát thấp nhất, với tình trạng tái xuất hiện ở dưới 1 trên 10 người sau khi làm thủ thuật. Kinh nghiệm của bác sỹ phẫu thuật tiến hành thủ thuật này cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội tái phát.

Leave a Reply