Những sàng lọc khiến bạn tránh khỏi nguy cơ sinh non

Nếu bạn có nguy cơ sinh non, một số xét nghiệm sàng lọc tại các phòng khám phụ khoa có thể giúp bạn xác định mức độ rủi ro. Những xét nghiệm này đo những thay đổi đó cho thấy sự khởi đầu của lao động và những thay đổi có liên quan với tăng nguy cơ sinh non. Những xét nghiệm này có thể được thực hiện trước khi bạn có bất kỳ dấu hiệu sinh non hoặc chúng có thể được sử dụng sau khi lao động đã bắt đầu.

Khi một em bé được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ, nó được gọi là sinh non . Một số ca sinh non tự diễn ra. Trong trường hợp khác, các vấn đề với các bác sĩ nhanh chóng mang thai sinh nở sớm hơn so với kế hoạch. Khoảng ba phần tư số ca sinh non tự phát và khoảng một phần tư xảy ra bởi vì các biến chứng y tế. Nhìn chung, về một trong tám phụ nữ mang thai giao hàng sớm.

Xét nghiệm sàng lọc Phát hiện những gì các thử nghiệm
siêu âm qua âm đạo rút ngắn và giãn nở (mở) của cổ tử cung
giám sát tử cung cơn co tử cung
Fibronectin thai thay đổi hóa học trong tử cung thấp hơn
Các xét nghiệm về nhiễm trùng âm đạo vi khuẩn viêm âm đạo (BV)

Các bác sĩ vẫn chưa chắc chắn có bao nhiêu bài kiểm tra-hoặc có sự kết hợp của các bài kiểm tra-là hữu ích nhất trong việc xác định các nguy cơ sinh non. Điều này vẫn còn đang được nghiên cứu. Họ biết, tuy nhiên, sự xét nghiệm kiểm tra nhiều hơn một người phụ nữ dương tính với, cao hơn nguy cơ của cô sinh non. Ví dụ, nếu một người phụ nữ là ở tuần thứ 24 của cô mang thai không có tiền sử sinh non và không có triệu chứng hiện tại của lao động, siêu âm cổ tử cung của bà cho thấy cổ tử cung là hơn 3,5 cm chiều dài, và Fibronectin thai của cô là tiêu cực, cô có một ít hơn một phần trăm cơ hội sinh con trước tuần thứ 32 của cô. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ cùng có một lịch sử sinh non, một thử nghiệm Fibronectin thai dương tính, và các biện pháp cổ tử cung ít hơn 2,5 cm chiều dài, cô ấy có một cơ hội 50% sinh con trước tuần thứ 32 của cô.

Nguyên nhân của sinh non

Theo địa chỉ khám phụ khoa, sinh non có nhiều nguyên nhân. Đôi khi một người phụ nữ sinh non để không có lý do rõ ràng. Tại thời điểm khác có thể có một lý do y tế cho người lao động sớm và giao hàng. Bảng dưới đây liệt kê các nguyên nhân gây sinh non và tỷ lệ phần trăm của những người phụ nữ cung cấp sớm vì mỗi nguyên nhân. Trong biểu đồ này, các danh mục? Sinh non? đề cập đến những người phụ nữ không có lý do được biết đến cho sinh non

Nguyên nhân sinh non Tỷ lệ phụ nữ mang đầu
vỡ sớm của màng 30%
Sinh non (không rõ nguyên nhân) 25%
Chảy máu trong thai kỳ (trước sinh xuất huyết) 20%
cao huyết áp trong thời kỳ mang thai 14%
cổ tử cung yếu (không đủ năng cổ tử cung) 9%
khác 2%

Tại sao sinh non là một vấn đề nghiêm trọng?

Mặc dù có tiến bộ y học đáng chú ý trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, môi trường tử cung của người mẹ không thể được kết hợp. Mỗi tuần một bào thai vẫn còn trong tử cung làm tăng cơ hội sống sót. Ví dụ:

  • Một thai nhi sinh ra trước 23 tuần không thể sống bên ngoài tử cung của người mẹ.
  • Các ‘khả năng thai nhi để tồn tại bên ngoài tăng lên tử cung đột ngột từ 24 đến 28 tuần, từ khoảng 50 phần trăm vào đầu tuần thứ 24 đến hơn 80 phần trăm bốn tuần sau đó.
  • Sau 28 tuần của thai kỳ, hơn 90 phần trăm trẻ sơ sinh có thể tồn tại một mình.

Ngoài ra còn có một mối quan hệ giữa tuổi thai của bé lúc sinh và khả năng người đó sẽ có những biến chứng sau khi sinh. Ví dụ:

  • Trẻ sinh trước 25 tuần có nguy cơ rất cao về những vấn đề lâu dài, bao gồm khả năng học tập và các vấn đề về thần kinh. Khoảng 20 phần trăm của các em bé này sẽ bị vô hiệu hóa nghiêm trọng.
  • Trước tuần thứ 28 của thai kỳ, hầu như tất cả các em bé sẽ có biến chứng ngắn hạn, chẳng hạn như khó thở. Khoảng 20 phần trăm của em bé cũng sẽ có một số vấn đề dài hạn.
  • Giữa tuần thứ 28 và thứ 32 của thai kỳ, đứa trẻ dần dần được cải thiện. Sau 32 tuần, nguy cơ của các vấn đề dài hạn là ít hơn 10 phần trăm.
  • Sau tuần thứ 37 của thai kỳ, chỉ có một số ít các em bé sẽ có biến chứng (như vàng da, nồng độ glucose bất thường, hoặc nhiễm trùng), mặc dù họ có đầy đủ hạn.

Theo http://sanphukhoahcm.com/, thời gian nằm viện trung bình cho một em bé sinh non có giá $ 57.000, so với $ 3,900 cho một bé hạn. Tổng chi phí cho công ty bảo hiểm đứng đầu 4,7 tỷ $ trong một nghiên cứu năm 1992. Mặc dù số liệu thống kê ấn tượng này, nhiều tiến bộ trong công nghệ đã cho phép trẻ sơ sinh rất nhỏ để về nhà, làm tốt, và lớn lên thành con khỏe mạnh.

Leave a Reply