Những thắc mắc về thời gian dậy thì của chị em

Đừng lo lắng nếu thời gian của bạn không giống như thời kỳ của bạn bè. Mỗi cô gái là khác nhau. Chảy máu có thể kéo dài đến tám ngày, mặc dù nó thường kéo dài khoảng năm ngày. Chảy máu là nặng nhất trong hai ngày đầu tiên. Trong suốt thời gian của bạn, lưu lượng máu của bạn có thể có vẻ nặng nề, nhưng thực tế lượng máu tương đương với từ 5 đến 12 muỗng cà phê. Tuy nhiên, bạn có thể có thời gian mà nặng hơn bình thường. Điều này được gọi là rong kinh , và có thuốc để điều trị nó, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang lo lắng. Bạn cũng có thể mất thời gian tự đánh giá nặng để xem thời gian của bạn là nặng. Khi phát hiện bị rong kinh, nên đến kiểm tra ngay tại các phong kham phu khoa để điều trị kịp thời.

Chiều dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt (từ ngày đầu tiên của chu kỳ của bạn cho đến ngày trước khi giai đoạn tiếp theo của bạn) là 28 ngày, mặc dù bất cứ nơi nào từ 24 đến 35 ngày là phổ biến. Chu kỳ hormone của bạn có thể ảnh hưởng đến bạn về thể chất và tình cảm. Một số phụ nữ không có bất kỳ triệu chứng, nhưng vào những ngày dẫn đến thời kỳ của bạn, bạn có thể có các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt . Bao gồm các:

 • đau đầu
 • đầy hơi
 • cáu gắt
 • đau lưng
 • cảm thấy áp lực
 • một cảm giác chung của bị khó chịu hoặc cảm xúc
 • khó ngủ
 • khó tập trung
 • đau vú
 • một số đạt được trọng lượng (lên đến 1kg)

Một khi thời gian của bạn đã bắt đầu, các triệu chứng này thường được cải thiện. Họ biến mất khi thời gian của bạn đã kết thúc. Thời gian đôi khi có thể gây đau. Nguyên nhân chính xác của thời gian đau đớn là không rõ, nhưng bạn có thể cảm thấy đau ở bụng, lưng hoặc âm đạo. Nó thường bắt đầu ngay trước khi thời gian của bạn bắt đầu và kéo dài trong một vài ngày. Thuốc giảm đau có thể giúp đỡ.

Điều gì nếu thời gian của tôi là muộn ?

Nếu bạn đang lo lắng về thời gian của bạn, đi khám bác sĩ tại các phong kham phu khoa tphcm hoặc một biện pháp tránh thai cộng đồng địa phương hoặc người trẻ khám. Thời Girls ‘có thể không đều vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm stress. Một lý do khác cho một giai đoạn muộn là mang thai. Nếu bạn đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai và thời gian của bạn là muộn, hãy thử thai càng sớm càng tốt. Bạn có thể nhận được một bộ kiểm tra của bác sĩ địa phương, phòng khám thai của bạn hoặc phòng khám người trẻ tuổi. Bạn cũng có thể làm một thai kỳ tự kiểm tra sử dụng bộ thử mua tại nhà thuốc hoặc siêu thị.

Có phải tôi ngực quá nhỏ?

Số Mỗi người phụ nữ là khác nhau, và cơ thể của mỗi người phát triển với tốc độ riêng của mình. Đừng lo lắng về những gì kích thước là “bình thường”. Đó là bất thường đối với thanh thiếu niên bị ung thư vú. Cục u, va chạm mạnh và thay đổi đối với vú là phổ biến, và hầu hết trong số đó là không phải ung thư (lành tính). Không có phương pháp tập hợp các kiểm tra ngực của mình , nhưng nhận biết những gì họ nhìn và cảm thấy như vậy, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ thay đổi. Đó là bình thường đối với bộ ngực của bạn để thay đổi kích thước hoặc trở nên dịu dàng hơn trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Khi nào tôi phải có một cổ tử cung Xét nghiệm sàng lọc?

Một xét nghiệm cổ tử cung (trước đây được gọi là một thử nghiệm smear) là một thử nghiệm mà các tế bào được lấy từ cổ tử cung của phụ nữ (nằm phía trên âm đạo) để kiểm tra các thay đổi có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa được nếu nó được phát hiện sớm thông qua cổ tử cung. Ở Anh, các xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung được cung cấp cho phụ nữ từ 25 tuổi trở lên ba đến năm năm. Bạn có thể yêu cầu xét nghiệm sàng lọc trước tuổi này nếu bạn đang quan tâm – nói chuyện với bác sĩ của bạn.


Là gì màng trinh ?

Màng trinh là một vòng da mỏng bao phủ một phần của việc mở của âm đạo. Nó không bao gồm âm đạo hoàn toàn. Mỗi cô gái được sinh ra với một màng trinh, nhưng nó có thể phá vỡ khi sử dụng băng vệ sinh, chơi thể thao hoặc làm các hoạt động khác, bao gồm cả quan hệ tình dục.

Bạn có đặt trên trọng lượng khi bạn đang trên Pill ?

Không, không có bằng chứng cho thấy thuốc ngừa thai gây tăng cân.Một số trẻ em gái và phụ nữ tăng cân trong khi họ đang uống thuốc ngừa thai, nhưng để làm các em gái và phụ nữ không dùng nó. Nếu bạn đã có bất kỳ thắc mắc về thuốc tránh thai hay bất kỳ biện pháp tránh thai , chẳng hạn như tiêm, cấy ghép hoặc vá, đi đến một bác sĩ, phòng khám thai tại địa phương hoặc dịch vụ người trẻ tuổi. Bạn có thể nhận được tư vấn miễn phí và bí mật về tình dục, tránh thai và phá thai ngay cả khi bạn dưới 16 tuổi tại các địa chỉ khám phụ khoa ở tphcm.

Bạn có thể có thai nếu bạn có quan hệ tình dục trong suốt thời gian của bạn?

Vâng. Một cô gái có thể có thai nếu cô ấy có quan hệ tình dục với một cậu bé bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, và có thể mang thai lần đầu tiên cô có quan hệ tình dục. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn sử dụng biện pháp tránh thai. Có rất nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm:

 • thuốc viên kết hợp
 • bao cao su
 • nắp tránh thai
 • cấy tránh thai
 • thuốc tiêm tránh thai
 • miếng dán ngừa thai
 • màng ngăn
 • bao cao su nữ
 • dụng cụ tử cung (IUD)
 • Mirena (hệ thống trong tử cung hoặc IUS)
 • kế hoạch hóa gia đình tự nhiên
 • progestogen chỉ thuốc viên (mini pill)
 • vòng âm đạo

Chỉ có bao cao su giúp bảo vệ bạn chống lại các bệnh LTQĐTD và mang thai, nên sử dụng bao cao su cũng như phương pháp của bạn lựa chọn biện pháp tránh thai mỗi khi bạn có quan hệ tình dục.

Là gì âm vật ?

Âm vật là một u mềm nhỏ trước lối vào âm đạo. Nó rất nhạy cảm, và cảm động và kích thích nó có thể cho cảm xúc mạnh mẽ của niềm vui tình dục. Đây là cách hầu hết các cô gái thủ dâm. Hầu hết các em gái và phụ nữ cần âm vật được kích thích để đạt cực khoái trong quan hệ tình dục.

Xem thêm tại: http://beautifulvn.com/

Leave a Reply