Những thay đổi của cơ thể khi bỏ thuốc

Ngay bây giờ là một thời gian tuyệt vời để bỏ hút thuốc lá. Tại sao? Trong vài như là 20 phút, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những lợi ích. Ở đây chúng ta phá vỡ các thay đổi xảy ra trong cơ thể của bạn trong vòng vài phút, giờ, ngày, và thậm chí nhiều năm sau khi bạn bỏ thói quen. Phong kham phu khoa hcm xin đưa ra những lợi ích sức khỏe của việc thoái ngày nay có thể làm bạn ngạc nhiên.

Những ảnh hưởng của việc thoái bắt đầu để thiết lập trong ngay lập tức. Trong vòng 20 phút sau khi điếu thuốc cuối cùng của bạn, nhịp tim của bạn sẽ bắt đầu giảm trở lại hướng tới một mức độ bình thường.  Sau hai giờ mà không có một điếu thuốc, nhịp tim và huyết áp sẽ gần với mức bình thường trở lại. Lưu thông máu của bạn cũng sẽ bắt đầu cải thiện. Những lời khuyên của các ngón tay và ngón chân của bạn có thể bắt đầu cảm thấy ấm áp. Triệu chứng cai thuốc lá thường bắt đầu khoảng hai giờ sau khi điếu thuốc cuối cùng của bạn. triệu chứng cai nghiện sớm bao gồm:

 • thèm dữ dội
 • lo âu, căng thẳng, hay thất vọng
 • buồn ngủ hay khó ngủ
 • tăng sự thèm ăn

Carbon monoxide, mà có thể gây độc cho cơ thể ở mức cao, được phát hành từ đốt thuốc lá và hít vào như một phần của khói thuốc lá. trái phiếu Carbon monoxide rất tốt cho các tế bào máu, nồng độ quá cao của khí có thể ngăn chặn các tế bào từ việc kết hợp với oxy. Việc thiếu oxy trong máu thường gây ra bệnh tim nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe khác. Trong vài như là 12 giờ sau khi bỏ hút thuốc, cacbon monoxide trong cơ thể của bạn sẽ giảm xuống mức thấp hơn. Đổi lại, lượng oxy trong máu của bạn tăng lên đến mức bình thường.

Xem thêm: Chăm sóc tóc rối bằng những cách đơn giản tại nhà

Nguy cơ của bệnh động mạch vành cho người hút thuốc là 70 phần trăm cao hơn so với người không hút thuốc. Đây là hình thức phổ biến nhất của bệnh tim và nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Hoa Kỳ, theo National Heart, Lung, và Huyết học . Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi toàn bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành sẽ đã bắt đầu giảm. Nguy cơ bị đau tim cũng bắt đầu suy giảm. Trong khi bạn không hoàn toàn ra khỏi rừng được nêu ra, bạn đang trên đường của bạn!

Nó có thể không đe dọa tính mạng, nhưng không có khả năng ngửi hoặc nếm cũng là một trong những hậu quả rõ ràng hơn của việc hút thuốc. Một khi bạn bỏ thuốc lá trong 48 giờ, dây thần kinh của bạn sẽ bắt đầu mọc trở lại, và khả năng của bạn để mùi và hương vị sẽ được cải thiện. Bạn sẽ sớm bắt đầu để đánh giá tốt hơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Tại thời điểm này, nicotine sẽ hoàn toàn ra khỏi cơ thể của bạn. Điều này có nghĩa rằng các triệu chứng cai nicotin có thể đạt đỉnh vào khoảng thời gian này. Bạn có thể gặp một số triệu chứng về thể chất và cảm xúc trong thu hồi. Bao gồm các:

 • đau đầu
 • buồn nôn
 • chuột rút
 • đổ mồ hôi
 • sự lo ngại
 • cáu gắt
 • Phiền muộn

Đây là khi bỏ hút thuốc có thể trở nên đặc biệt khó khăn. Nếu bạn có thể làm cho nó đến thời điểm này, tự thưởng cho mình, do đó bạn cảm thấy có động lực để tiếp tục. Sử dụng tiền bạn sẽ chi cho thuốc lá để mua một cái gì đó tốt đẹp cho chính mình.

Trong vòng ba tuần, bạn sẽ có thể thực hiện và thực hiện các hoạt động thể chất mà không cảm thấy hụt hơi. Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, ngừng hút thuốc cho một vài tuần cho thời gian cơ thể để tái tạo và chữa lành. Lưu thông máu và chức năng của tim sẽ được cải thiện đáng kể trong thời gian này. Phổi của bạn cũng có thể bắt đầu để xóa, cho phép bạn dễ thở hơn. Đối với hầu hết người hút thuốc, triệu chứng cai nghiện bắt đầu giảm dần khoảng hai tuần sau khi bỏ thuốc.

Sau một tháng mà không có thuốc lá, lông mao bên trong phổi của bạn sẽ bắt đầu sửa chữa. Các lông mao là, cấu trúc giống sợi tóc nhỏ, đẩy chất nhầy ra khỏi phổi. Một khi các lông mao có thể làm công việc của họ một cách hiệu quả, họ có thể chống lại nhiễm trùng và xóa phổi dễ dàng hơn. Với phổi hoạt động đúng, ho và khó thở của bạn sẽ tiếp tục giảm đáng kể. Triệu chứng cai của bạn cũng sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng chín tháng sau khi cai. Chiều dài của thời gian khác nhau tùy thuộc vào thời gian và mức độ thường xuyên hút thuốc trước khi nghỉ việc.

Các dấu một năm là một lớn. Sau một năm mà không hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim được hạ xuống đến một nửa là của một người hút thuốc. Điều này có nghĩa rằng người hút thuốc lá nhiều hơn gấp hai lần như bạn đang có để phát triển bất kỳ loại bệnh tim. Một mảng rộng của các chất độc hại được phát hành trong việc đốt thuốc lá. Qua thời gian, các chất này gây ra các mạch máu của bạn để thu hẹp, làm tăng nguy cơ của việc có một cơn đột quỵ . Sau năm đến 15 năm không hút thuốc, nguy cơ bị đột quỵ là giống như của một nonsmoker. Những người hút thuốc có nguy cơ cao hơn so với người không hút thuốc cho một danh sách khó khăn của bệnh ung thư. Bao gồm các:

 • ung thư miệng
 • ung thư vòm họng
 • ung thư thực quản
 • ung thư phổi
 • ung thư thận
 • bệnh ung thư tuyến tụy

Trong số các bệnh ung thư, ung thư phổi là dạng phổ biến nhất của ung thư có ảnh hưởng đến những người hút thuốc. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi và chiếm 90 phần trăm các ca tử vong ung thư phổi trên toàn thế giới. Nó có thể mất 10 năm, nhưng nếu bạn bỏ thuốc lá, cuối cùng nguy cơ tử vong do ung thư phổi sẽ giảm xuống còn một nửa là của một người hút thuốc. Mười năm sau khi cai thuốc lá, nguy cơ mắc các loại ung thư khác cũng giảm.

Mười lăm năm sau khi điếu thuốc cuối cùng của bạn, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ được ở cùng một mức độ như của một nonsmoker. Nguy cơ phát triển các điều kiện khác, chẳng hạn như rối loạn nhịp tim , cũng sẽ được giảm xuống mức bình thường.

Những lợi ích lâu dài của việc bỏ thuốc là quan trọng và có thể làm tăng tuổi thọ. Theo địa chỉ khám phụ khoa, không hút thuốc sống lâu hơn những người hút thuốc khoảng 10 năm. Thoát ngày hôm nay, và bạn có thể sống những năm thêm với một trái tim và chức năng phổi khỏe mạnh, cho phép bạn ở lại hoạt động và cảm thấy tuyệt vời.

Bỏ hút thuốc là không dễ dàng, nhưng nó chắc chắn giá trị đấu tranh, và có những nguồn lực sẵn có để giúp bạn bỏ thuốc lá ngày nay. Nếu bạn đã sẵn sàng cho những lợi ích của một cuộc sống không khói thuốc, hãy truy cập của chúng tôi Ngừng hút thuốc Trung tâm thông tin về làm thế nào để bắt đầu trên con đường để bỏ thuốc. Tận dụng lợi thế của rất nhiều các bài báo và các công cụ để bạn có thể ngừng hút thuốc một lần và cho tất cả.

Leave a Reply