Những thay đổi của cơ thể người mẹ trong tam cá nguyệt thứ hai

Theo địa chỉ khám phụ khoa, tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ bắt đầu vào tuần thứ 13 và kéo dài cho đến tuần 28. quý hai đã chia sẻ công bằng của sự khó chịu, nhưng các bác sĩ xem xét nó một thời gian giảm buồn nôn và năng lượng lớn hơn. Vào đầu quý hai, bé nặng gần 1,5 ounce. Khi bạn đến cuối tam cá nguyệt này, họ sẽ cân nhắc gần 2 pound. Đó là rất nhiều tăng trưởng trong một vài tháng. Tỷ lệ tăng trưởng sẽ chỉ tăng trong ba tháng tiếp theo của bạn. Sự gia tăng trọng lượng của bé sẽ làm tăng trọng lượng của riêng bạn. Cơ thể của bạn sẽ tiếp tục tăng trong máu và chất lỏng khối lượng của bạn, có thêm trọng lượng. Ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy em bé di chuyển của bạn. Lượng cân bạn có thể mong đợi để đạt được trong tam cá nguyệt thứ hai sẽ thay đổi dựa trên trọng lượng trước khi mang thai của bạn. Bác sĩ sẽ tính chỉ số khối lượng cơ thể của bạn (BMI) sớm trong thai kỳ của bạn. Dựa trên chỉ số BMI của bạn, bác sĩ của bạn có thể ước tính bạn nên tăng bao nhiêu cân.Theo Viện Y học , phụ nữ là:

 • nhẹ cân, hoặc có chỉ số BMI dưới 18,5, nên tăng 28-40 pounds
 • trọng lượng bình thường, hoặc có chỉ số BMI từ 18,5-24,9, nên tăng 25-35 pounds
 • béo phì, hoặc có chỉ số BMI từ 25-29,9, nên tăng 15-25 pounds
 • béo phì, hoặc có chỉ số BMI trên 30, nên tăng 11-20 pounds

Nếu bạn là bệnh rất nặng trong ba tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể có trọng lượng bị mất hoặc trọng lượng của bạn có thể đã ở lại cùng. Bạn có thể tăng cân trong ba tháng thứ hai để bù đắp cho sự mất mát này. Bác sĩ sẽ cân nhắc bạn và ước tính trọng lượng của em bé của bạn với mỗi lần hàng tháng. Yêu cầu họ nếu bạn quan tâm bạn đang tăng cân quá nhiều hoặc quá ít.

Thay đổi da trong tam cá nguyệt thứ hai?

Tam cá nguyệt thứ hai có thể mang lại một số thay đổi ở làn da của bạn. Bạn có thể tự hỏi tại thời điểm này những gì là bình thường và những gì không. Dưới đây là một vài ví dụ về thay đổi phổ biến xảy ra trong ba tháng thứ hai của bạn.

Vết rạn da

Khi bụng của bạn tiếp tục mở rộng trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể bắt đầu nhận thấy một số vết rạn da. Đây là những lĩnh vực mà bụng của bạn đang tăng trưởng nhanh hơn so với làn da của bạn có thể theo kịp với.Kết quả là, da nước mắt một chút và vết rạn được tạo ra. Bạn rất có thể sẽ nhìn thấy chúng trên dạ dày và ngực của bạn. Những khu vực mở rộng nhất trong thai kỳ. Không phải mỗi mẹ để được sẽ nhận được vết rạn da, nhưng nhiều người làm. Một loạt các loại kem tuyên bố giảm vết rạn da, nhưng họ đã không được chứng minh để làm như vậy. Họ có thể, tuy nhiên, làm cho làn da của bạn bớt ngứa. Tránh tăng cân quá mức trong ba tháng thứ hai của bạn cũng có thể giúp làm giảm tỷ lệ mắc các vết rạn da. Nói chuyện với bác sĩ tại các phòng khám phụ khoa nếu bạn đang quan tâm bạn đã đạt được trọng lượng quá nhiều. Sau khi sanh, vết rạn da của bạn rất có thể sẽ bắt đầu mờ dần. Tuy nhiên, nó có thể được khó khăn để hoàn toàn loại bỏ chúng.

Linea nigra

Linea nigra, hoặc đường tối, thường xuất hiện trong tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, thường là khoảng năm tháng. Đây là một dòng thường có màu nâu sẫm chạy từ rốn đến xương chậu của bạn. Một số phụ nữ cũng có những dòng phía trên rốn. Dòng tối là do nhau thai tạo ra nhiều kích thích tố. Đây là những hormone tương tự cũng có thể gây ra nám và làm cho núm vú của bạn xuất hiện tối hơn.

Nám da

Nám da còn được gọi là “mặt nạ của thai kỳ.” Đó là một triệu chứng liên quan với số lượng tăng của estrogen và progesterone. Điều này làm cho cơ thể tạo ra melanin hơn, một sắc tố màu nâu. Ngoài linea nigra, bạn cũng có thể nhận thấy các bản vá lỗi của da nâu hoặc tối trên khuôn mặt của bạn. Mang thai làm cho bạn đặc biệt là mặt trời nhạy cảm. Bạn nên dùng kem chống nắng có SPF 15 hoặc cao hơn trên khuôn mặt của bạn trước khi đi ra ngoài. Điều này có thể ngăn ngừa nám từ nhận được tồi tệ hơn khi bạn đang mang thai. Các bác sĩ không thường khuyên bạn nên điều trị nám. Đối với hầu hết phụ nữ, nó biến mất sau khi sinh con. Bác sĩ có thể kê toa thuốc thoa tại chỗ để làm sáng các vùng sắc tố nám nếu bạn không đi sau khi bạn sinh con. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn về sự an toàn của việc sử dụng các mặt hàng tại chỗ và cho con bú.

Khó chịu trong ba tháng thứ hai?

Thêm 15 pound trọng lượng trong ba tháng có thể dẫn đến tăng cảm giác khó chịu, đặc biệt là ở lưng dưới của bạn. bụng ngày càng tăng của bạn cũng có thể đặt thêm căng thẳng trên lưng của bạn. Cách giảm đau lưng dưới ba tháng thứ hai liên quan bao gồm:

 • ngủ trên bên trái của bạn với một cái gối giữa hai chân của bạn
 • tránh nâng vật nặng
 • tránh giày cao gót
 • ngồi ở ghế hỗ trợ và thẳng lưng
 • duy trì tư thế tốt khi có thể
 • nhận massage khi mang thai
 • áp dụng nhiệt hoặc lạnh trong gia 10 phút để trở lại của bạn

Đau dây chằng tròn

Các dây chằng tròn hỗ trợ tử cung, và trải dài như tử cung phát triển. Dây chằng hợp đồng theo một cách tương tự như cơ bắp. Khi các dây chằng bị kéo căng từ khi mang thai, bất cứ điều gì mà làm cho họ ký hợp đồng một cách nhanh chóng có thể gây đau. Hoạt động mà làm cho các hợp đồng dây chằng nhanh chóng bao gồm:

 • đứng lên một cách nhanh chóng
 • ho
 • cười
 • hắt xì

Thay đổi tư thế chậm hoặc gập bạn hông của bạn trước khi ho hoặc hắt hơi có thể giúp giảm đau này. Bạn chỉ nên cảm thấy đau này trong một vài giây.Gọi bác sĩ nếu cơn đau này là nghiêm trọng hoặc nếu nó kéo dài trong vài phút.

Suy tĩnh mạch

Thêm trọng lượng cũng có thể dẫn đến đau chân và giãn tĩnh mạch. tử cung ngày càng tăng của bạn đặt thêm áp lực lên tĩnh mạch lớn đi đến chân, gọi là tĩnh mạch chủ. Khi tử cung đẩy quá nhiều vào tĩnh mạch chủ, giãn tĩnh mạch có thể hình thành. Đây là những tĩnh mạch đáng chú ý trong chân mà đôi khi có thể làm cho đứng không thoải mái. Cách bạn có thể làm giảm đau đớn giãn tĩnh mạch bao gồm:

 • chống đỡ chân của bạn lên bất cứ khi nào có thể
 • tránh ngủ trên lưng của bạn, trong đó đặt thêm áp lực lên tĩnh mạch chủ của bạn
 • mặc hỗ trợ ống, nhằm thúc đẩy lưu thông máu trở lại từ bàn chân của bạn
 • tránh ngồi với hai chân bắt chéo
 • duỗi chân của bạn thường xuyên

Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn để chắc chắn rằng không có bất kỳ lý do bạn không nên mặc ống hỗ trợ. Ngoài ra, hãy cho bác sĩ tại http://sanphukhoahcm.com/ biết nếu giãn tĩnh mạch gây ra cho bạn rất nhiều nỗi đau mà bạn gặp khó khăn khi đi bộ.

Chuột rút ở chân

Chân bị chuột rút rất phổ biến trong thai kỳ và thường xảy ra vào ban đêm.Nếu bạn phát triển một chuột rút chân, kéo căng cơ bắp. Bạn có thể ngăn ngừa chuột rút trong tương lai bằng cách:

 • ở hoạt động
 • uống nhiều nước
 • căng cơ bắp chân của bạn trước khi đi ngủ
 • chóng mặt

Trong khi mang thai, mạch máu giãn ra. Điều này gây ra huyết áp giảm. Đôi khi, huyết áp của bạn có thể giảm quá nhiều và bạn có thể bắt đầu cảm thấy chóng mặt. Duy trì ngậm nước và nằm trên bên trái của bạn có thể giúp bạn quản lý chóng mặt. Hormone tăng có thể tăng nguy cơ của chảy máu trong tam cá nguyệt thứ hai. Bạn cũng có máu nhiều hơn chảy qua cơ thể của bạn. Kết quả là, bạn có thể bị xuất huyết gia tăng. chảy máu này có thể xảy ra trong mũi của bạn do sưng đường hô hấp. Bạn cũng có thể nhận thấy tiếng ngáy và tăng tắc nghẽn. Cách để làm giảm hoặc làm giảm chảy máu cam bao gồm:

 • tránh khói thuốc lá
 • hít hơi nước từ một vaporizer hoặc tắm nước nóng
 • đặt ấm, khăn ẩm trên khuôn mặt của bạn

Bạn cũng có thể thấy một chút máu trên bàn chải đánh răng của bạn khi bạn đánh răng. Khối lượng máu tăng lên có thể gây nướu của bạn trở nên mềm hơn và dễ bị chảy máu. Bạn có thể muốn sử dụng một bàn chải đánh răng mềm hơn-lông trong thai kỳ. Đừng từ bỏ thói quen răng miệng của bạn, tuy nhiên. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa vẫn còn quan trọng. Bạn có thể nói chuyện với nha sĩ của bạn nếu bạn đang quan tâm đến nướu răng bị chảy máu quá nhiều.

Tam cá nguyệt thứ hai là một thời gian khi mang thai của bạn cảm thấy thậm chí nhiều hơn thực tế. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được con mình chuyển. Bạn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện mang thai với thế giới bên ngoài.Trong khi ba tháng thứ hai đã chia xẻ những cảm giác khó chịu, có rất nhiều cách để giảm đau.

Leave a Reply