Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phẫu thuật laser tuyến tiền liệt chủ yếu xử BPH mà không thực hiện bất kỳ vết cắt bên ngoài cơ thể của bạn. Thay vào đó, bác sĩ sẽ chèn một phạm vi quang qua đầu dương vật và vào niệu đạo của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ loại bỏ các mô tuyến tiền liệt đang chặn dòng nước tiểu. phẫu thuật laser có thể không có hiệu quả.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

Phẫu thuật nội soi

Tương tự như các phẫu thuật laser, phẫu thuật nội soi không thực hiện bất kỳ vết rạch. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống dài, linh hoạt với một ánh sáng và ống kính để loại bỏ các phần của tuyến tiền liệt. Ống này đi qua đầu dương vật và được coi là ít xâm lấn.

Mở rộng niệu đạo

Cắt bỏ Transurethral của tuyến tiền liệt (TURP) cho BPH: TURP là quy trình chuẩn cho BPH. Một bác sĩ tiết niệu sẽ cắt những miếng mô tuyến tiền liệt mở rộng của bạn với một vòng dây. Các mảnh mô này sẽ đi vào bàng quang và tuôn ra vào cuối các thủ tục. Rạch Transurethral của tuyến tiền liệt (TUIP): thủ tục phẫu thuật này bao gồm một vài vết cắt nhỏ ở tuyến tiền liệt và cổ bàng quang mở rộng niệu đạo. Một số tiết niệu tin rằng TUIP có nguy cơ thấp hơn tác dụng phụ hơn TURP.

Điều gì xảy ra sau khi phẫu thuật?

Trước khi bạn thức dậy từ phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt một ống thông vào dương vật của bạn để giúp thoát bàng quang. Các ống thông cần phải ở lại cho 1-2 tuần. Bạn có thể cần phải ở lại bệnh viện trong vài ngày, nhưng nói chung bạn có thể về nhà sau 24 giờ. bác sĩ hoặc y tá tại địa chỉ khám phụ khoa cũng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách xử lý của ống thông và chăm sóc vết mổ của bạn. Một nhân viên y tế sẽ loại bỏ các ống thông khi sẵn sàng và bạn sẽ có thể đi tiểu trên của riêng bạn. Bất cứ loại phẫu thuật bạn đã có, chỗ bị rạch có thể sẽ bị đau trong một vài ngày. Bạn cũng có thể gặp:

 • máu trong nước tiểu của bạn
 • kích thích tiết niệu
 • khó khăn trong nước tiểu giữ
 • nhiễm trùng đường tiết niệu
 • viêm tuyến tiền liệt

Những triệu chứng này là bình thường trong vài ngày đến vài tuần sau khi phục hồi. thời gian phục hồi của bạn sẽ phụ thuộc vào loại và chiều dài của phẫu thuật, sức khỏe tổng thể của bạn, và cho dù bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể được khuyên để giảm mức độ hoạt động, bao gồm cả quan hệ tình dục.

Tác dụng phụ chung của phẫu thuật tuyến tiền liệt

Tất cả các thủ tục phẫu thuật đi kèm với một số rủi ro, bao gồm:

 • phản ứng để gây mê
 • sự chảy máu
 • nhiễm trùng vết mổ
 • thiệt hại cho các cơ quan
 • các cục máu đông

Dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm trùng bao gồm sốt, ớn lạnh, sưng, hoặc tiết ra từ vết mổ. Gọi bác sĩ nếu nước tiểu của bạn bị chặn, hoặc nếu có máu trong nước tiểu của bạn dày hoặc tồi tệ hơn. Tác dụng phụ khác, cụ thể hơn liên quan đến phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể bao gồm:

Vấn đề tiết niệu : Điều này bao gồm đi tiểu đau, khó đi tiểu, và tiểu không tự chủ, hoặc các vấn đề kiểm soát nước tiểu. Những vấn đề này thường đi xa vài tháng sau khi phẫu thuật. Thật hiếm để trải nghiệm không kiểm soát liên tục, hoặc mất khả năng kiểm soát nước tiểu của bạn.

Rối loạn chức năng cương dương (ED) : Đó là bình thường không có sự cương cứng từ tám đến 12 tuần sau khi phẫu thuật. Các cơ hội dài hạn ED tăng nếu các dây thần kinh của bạn bị tổn thương. Một UCLA nghiên cứu tìm thấy rằng lựa chọn một bác sĩ đã thực hiện ít nhất 1.000 ca phẫu thuật làm tăng cơ hội phục hồi sau phẫu thuật chức năng cương dương. Một bác sĩ phẫu thuật tại phòng khám phụ khoa người dịu dàng và xử lý các dây thần kinh tế nhị cũng có thể giảm thiểu tác dụng phụ này. Một số đàn ông nhận thấy có sự giảm nhẹ trong chiều dài dương vật do sự rút ngắn của niệu đạo.

Rối loạn chức năng tình dục : Bạn có thể trải nghiệm những thay đổi về cực khoái và mất khả năng sinh sản. Điều này là do bác sĩ của bạn loại bỏ các tuyến tinh dịch trong suốt quá trình. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu điều này là một mối quan tâm cho bạn.

Tác dụng phụ khác: Các cơ hội tích lũy chất lỏng trong các hạch bạch huyết (phù bạch huyết) ở vùng sinh dục hoặc chân, hoặc phát triển một thoát vị bẹn cũng có thể. Điều này có thể gây đau và sưng, nhưng cả hai có thể được cải thiện với điều trị.

Phải làm gì sau khi giải phẫu

Hãy cho mình thời gian để nghỉ ngơi, như bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn sau phẫu thuật. thời gian phục hồi của bạn sẽ phụ thuộc vào loại và chiều dài của phẫu thuật, sức khỏe tổng thể của bạn, và cho dù bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Hướng dẫn có thể bao gồm:

 • Giữ vết thương phẫu thuật của bạn sạch sẽ.
 • Không lái xe trong một tuần.
 • Không có hoạt động năng lượng cao trong sáu tuần.
 • hơn không có cầu thang leo hơn mức cần thiết.
 • Không ngâm mình trong bồn tắm, hồ bơi, hoặc bồn tắm nước nóng.
 • Tránh một vị trí ngồi trong hơn 45 phút.
 • Dùng thuốc theo quy định để giúp đỡ với cơn đau.

Trong khi bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ trên của riêng bạn, nó có thể là một ý tưởng tốt để có một ai đó xung quanh để giúp bạn trong khoảng thời gian mà bạn có ống thông. Nó cũng quan trọng để đi tiêu trong vòng một hoặc hai ngày. Để giúp với táo bón, uống nước, thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, và tập thể dục. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về thuốc nhuận tràng nếu các tùy chọn này không làm việc.Xem thêm tại: http://beautifulvn.com

Nếu bìu của bạn bắt đầu sưng lên sau khi phẫu thuật, bạn có thể tạo một sling với một chiếc khăn cuộn để giảm sưng. Đặt cuộn khăn bên dưới bìu của bạn trong khi bạn đang nằm xuống hay ngồi và vòng lặp kết thúc trên đôi chân của bạn để nó cung cấp hỗ trợ. Gọi bác sĩ nếu sưng không đi xuống sau một tuần.

Leave a Reply