Quan hệ an toàn trong chu kỳ và những điều cần lưu ý

Chỉ vì bạn đang có chu kỳ của bạn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ quan hệ tình dục. Đối với một số phụ nữ, hoạt động tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể còn nhiều thú vị hơn so với các thời điểm khác của tháng. Các nhu cầu bôi trơn làm giảm trong thời gian của bạn, và một số nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục có thể làm dịu các triệu chứng thời kỳ liên quan, chẳng hạn như chuột rút. Và một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi các phòng khám phụ khoa kết luận rằng hoạt động tình dục có thể làm giảm chứng đau nửa đầu và đau nhức đầu cụm cho một số.

“Tình dục là một phần bình thường của cuộc sống và cần được hưởng tất cả phụ nữ,” nói Carrie Coleman, MD , một ob / phụ khoa tại Bệnh viện Massachusetts ở Boston. “Về cơ bản, đảm bảo bạn có biện pháp tránh thai tốt và STI (nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục) phòng chống trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nên làm cho nó thậm chí còn an toàn hơn và thú vị.”  Nhưng trước khi có quan hệ tình dục, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những rủi ro của bệnh LTQĐTD, các nhiễm trùng khác, và mang thai – ngay cả trong thời gian của bạn. Dưới đây là những gì bạn cần biết về quan hệ tình dục an toàn trong suốt thời gian của bạn.

Nhiễm rủi ro Từ Sex Khoảng thời gian của bạn

Nó rất quan trọng để thực hành tình dục an toàn trong khi bạn đang có khoảng thời gian của bạn bởi vì bạn vẫn có thể nhận được hoặc truyền bệnh LTQĐTD, như HIV , trong thời gian này, theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh . Virus có thể hiện diện trong máu kinh nguyệt. Vì vậy các bác sĩ khuyến khích sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ này. Lauren Streicher, MD , giáo sư lâm sàng sư sản khoa và phụ khoa tại Feinberg School Đại học Northwestern Y khoa Chicago, nói rằng giai thoại nói, có hai lý do cho nguy cơ này.”Bất kỳ chất lỏng của cơ thể có thể mang HIV hay [khác] STIs, và [trong thời gian của bạn], cổ tử cung mở ra một chút, mà có thể cho phép virus đi qua,” cô nói. “Thông điệp của tôi cho phụ nữ là bạn không khỏi móc như xa như sử dụng bảo vệ.”

Bạn cũng có thể dễ bị một số bệnh nhiễm trùng nói chung tại thời điểm này. Âm đạo của bạn duy trì một mức độ pH của 3,8-4,5 suốt tháng, theo quốc hội Mỹ sản phụ khoa (ACOG). Nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt, mức độ mà tăng lên do mức độ pH cao trong máu, và nấm men có thể phát triển nhanh hơn. Các triệu chứng của nhiễm nấm âm đạo có nhiều khả năng xảy ra tuần trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn, và giao hợp trong thời gian này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Nhưng bằng chứng rõ ràng là thiếu đối với bất kỳ nguy cơ nhận được một nhiễm trùng nấm men nếu bạn có quan hệ tình dục trong suốt thời gian của bạn.

Ngoài ra còn có các nhiễm trùng tiểu sợ hãi. “Một số phụ nữ có thể dễ bị hơn để có nhiễm trùng đường tiết niệu sau khi quan hệ,” Tiến sĩ Coleman thuộc phòng khám phụ khoa ở tphcm nói. “Nhưng điều này có nhiều khả năng liên quan đến vi khuẩn có thể dễ dàng đi đến bàng quang với giao hợp, nhưng nó có thể xảy ra ở bất kỳ điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt.”
Nguy cơ thai Khoảng thời gian của bạn
Quan hệ tình dục khi bạn đang có kinh nguyệt sẽ hầu như không dẫn đến mang thai, bởi vì bạn thường vài ngày đi từ rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt ngắn (21-24 ngày) và bạn có quan hệ tình dục vào cuối thời gian của bạn, tinh trùng có thể sống sót trong âm đạo của bạn cho đến năm ngày, vì vậy khi mang thai là có thể. Nhưng đây không phải là thời điểm tối ưu để cố gắng có thai nếu bạn đang hy vọng cho một em bé.
Ít Cần cho âm đạo bôi trơn

Bạn ít có khả năng cần chất bôi trơn nếu bạn tham gia vào giao hợp trong chu kỳ kinh nguyệt, vì xả kinh nguyệt có xu hướng cung cấp đủ dầu bôi trơn. Nếu bạn cần một chất bôi trơn, sau đó “chất bôi trơn gốc nước được phổ biến rộng rãi và an toàn cho cả hai quan hệ tình dục và cho bao cao su” ob / phụ khoa nói James Simon, MD , giáo sư lâm sàng của khoa sản và phụ khoa tại địa chỉ khám phụ khoa nói “silicone và hybrid chất bôi trơn có gốc nước và silicon là tương tự có an toàn cho cả hai quan hệ tình dục và bao cao su. Chất bôi trơn gốc dầu, đặc biệt là chất bôi trơn dựa khoáng sản dầu mỏ, có thể xấu đi bao cao su – làm tăng nguy cơ vỡ – và không nên dùng với bao cao su “, ông nói.


Thời gian Sex như một thuốc giảm đau
Nếu bạn gặp các triệu chứng như chuột rút, cảm giác buồn bã, hoặc trầm cảm trong thời gian của bạn, quan hệ tình dục vào thời điểm này có thể có ích. Tiến sĩ Streicher nói rằng bởi vì cực khoái giải phóng endorphins – cảm thấy tốt hormone như oxytocin và dopamine – bạn có lý thuyết có thể nói rằng họ cũng sẽ làm giảm một số triệu chứng thời kỳ. “Không có hại trong cố gắng,” cô nói.
Kích thích tình dục Khoảng thời gian của bạn

Bạn có thể cảm thấy tình dục nhiều hơn đánh thức và nhạy cảm trong thời gian này của tháng vì sự thay đổi trong mức độ hormone của bạn. Hall nói nhiều phụ nữ trải nghiệm một cảm giác tăng ùn tắc tại các khu vực vùng chậu, mà cũng có thể đoạn đường nối lên ham muốn tình dục của bạn. Nhưng đối với một số phụ nữ, độ nhạy thêm này có thể làm cho nó thoải mái khi có quan hệ tình dục trong thời gian này. Điểm mấu chốt là để đảm bảo rằng cả bạn và đối tác của bạn cảm thấy thoải mái với tình hình. “Đừng cho rằng bất cứ điều gì”, Tiến sĩ Simon nói. “Open câu hỏi với câu trả lời trung thực trước là tối thượng.”

Leave a Reply