Tác dụng của dầu ô liu bạn có thể chưa biết

Có vẻ là không có kết thúc để các sản phẩm nhà bếp họ nói có thể được tốt cho mái tóc của bạn: Dấm rượu táo rửa sạch cho bóng; mật ong, mayonnaise và bơ cho điều hòa; bia cho … tốt, có thể nó là tốt nhất để tiết kiệm bia để uống.

Người ta đã dùng dầu ô liu để chăm sóc tóc cho hàng ngàn năm. Những người ủng hộ cho rằng nó thêm tỏa sáng, cơ thể, sự mềm mại và khả năng phục hồi. Điều này là do các yếu tố hóa học chính của nó là axit oleic, acid palmitic, và squalene. Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, đây đều là những chất làm mềm da, có nghĩa là họ đã làm mềm chất. Trong thực tế, nhiều loại dầu gội đầu, điều hòa, và sáp thơm chứa các phiên bản trong phòng thí nghiệm làm bằng chất làm mềm da.

Emolli-gì?

  • Chất làm mềm da là chất bôi trơn đã làm mềm, chất giữ ẩm.
  • Dầu ôliu chứa các chất làm mềm da axit oleic, acid palmitic, và squalene.
  • Bạn có thể tìm thấy phiên bản trong phòng thí nghiệm bằng những máy điều, dầu gội, và sáp thơm.

Có rất ít bằng chứng khoa học để hỗ trợ phổ biến dầu ô liu trong chăm sóc tóc. Tuy nhiên, một số nghiên cứu về tác dụng của các loại dầu – dầu dừa, đặc biệt – cho thấy rằng họ có thể có tác dụng giữ ẩm lớn. Dầu ôliu có thể thêm sự mềm mại và tăng cường tóc bằng cách thâm nhập vào thân tóc và duy trì độ ẩm. Bóng do dầu ô liu có thể là do sự làm mịn lớp biểu bì bên ngoài của tóc dầu.

Làm thế nào để sử dụng dầu ô liu là một Conditioner

1. Đo

Nếu bạn chưa bao giờ thử nghiệm với dầu ô liu là một sản phẩm tóc trước, chỉ sử dụng một hoặc hai muỗng canh để điều trị đầu tiên.

  • Đun nóng dầu ô liu cho đến khi nó chỉ ấm để làm cho nó dễ dàng hơn để áp dụng.
  • Chải tóc với một chiếc lược rộng răng trước khi bạn gội dầu ra. Điều này sẽ làm cho chải và tạo kiểu tóc sau đó dễ dàng hơn.
  • Làm thế nào nhiều dầu ôliu, bạn nên sử dụng phụ thuộc vào cách sâu sắc mà bạn muốn để dưỡng ẩm và ở đâu. Các đầu sẽ không đòi hỏi nhiều hơn một muỗng canh. Nếu bạn đang điều trị toàn bộ đầu của bạn, bạn sẽ cần ít nhất một tách quý.

Xem thêm: Xóa tàn nhang bằng phương pháp tự nhiên

2. Massage

Massage dầu sâu vào mái tóc của bạn trong vài phút. Bạn cũng có thể xoa bóp nó trên da đầu của bạn nếu bạn có da đầu khô. Đối với các máy điều hòa hiệu quả nhất, quấn tóc trong một chiếc mũ tắm và để cho dầu ngâm trong 15 phút hoặc nhiều hơn.

3. Rửa

Dầu gội một cách chặt chẽ và làm khô tóc của bạn để xem kết quả. Bạn có thể cần phải gội đầu hai lần, tùy thuộc vào số tiền bạn đã áp dụng. Không có gì có hại về điều với dầu ô liu là. Trừ khi tóc của bạn là đủ khô để yêu cầu một điều trị giữ ẩm mỗi ngày, sử dụng nó một lần một tuần hoặc ít hơn thường cho kết quả tốt nhất.

Tóc dày

Dầu ôliu là có lợi nhất cho tóc khô, dày. Những người ủng hộ nói rằng nó có thể giữ tóc ẩm và mạnh mẽ. Dầu ôliu có xu hướng nặng xuống tóc mỏng hơn. tóc dầu và da đầu chỉ đơn giản là không cần điều hòa.

Tóc xử lý

Mạnh xử lý tóc – như mái tóc đó là được điều trị bằng relaxers, perms, hoặc thuốc tẩy – đặc biệt được hưởng lợi từ độ ẩm thêm. Luôn chờ ít nhất 72 giờ sau khi bắt đầu điều trị trước khi bạn áp dụng dầu ô liu. Nếu bạn đang sử dụng dầu ô liu vào tóc tẩy trắng, thử nghiệm một sợi để đảm bảo dầu không để lại một dấu vết của màu xanh của nó phía sau.

  • Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng dầu dừa cho cả trước mặt hay sau rửa chải chuốt có thể ngăn ngừa tổn thương tóc.
  • Tìm hiểu thêm về cách thức dầu dừa có thể ngăn ngừa rụng tóc ở đây !

Chẻ ngọn

Dầu ôliu có thể giúp làm mịn các đầu bị hỏng hoặc bị đốt cháy tóc của bạn. Áp dụng cho hai inch cuối cùng của các sợi bị hư hỏng. Mặc dù bạn chỉ cần điều trị kết thúc, giữ cho tóc của bạn gắn lên vì vậy dầu ô liu không có được trên quần áo của bạn. Để điều kiện tóc của bạn trên tất cả, bắt đầu từ da đầu và massage dầu qua đến tận cùng.

Chấy

Dầu ôliu có thể hỗ trợ trong việc loại bỏ chấy, nhưng nó không phải là bất kỳ hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị dầu hay điều khác. Theo địa chỉ khám phụ khoa, nó là quan trọng để sử dụng lược phù hợp và đảm bảo bạn sẽ có được tất cả các chí còn sống và trứng của họ. Nếu bạn đang cố gắng để điều trị gàu, nhớ nó có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nấm. Theo như chúng tôi biết, không có cách chữa cho gàu, mặc dù sử dụng dầu ô liu sẽ giảm vảy của bạn. Massage dầu ô liu vào da đầu của bạn khô và chải ra vảy gàu. Để lại dầu ô liu trong tóc của bạn và che phủ với một mũ tắm cho điều thêm.

Leave a Reply