Tập thể dục và phòng chống ung thư vú

Một giờ dài đi dạo một ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú bằng 14 phần trăm ở phụ nữ sau mãn kinh. Khi nói đến ung thư vú, đi bộ tiết kiệm cuộc sống. Một nghiên cứu mới tại phong kham phu khoa tphcm công bố hôm nay cho thấy phụ nữ sau mãn kinh, người đi bộ ít nhất là một giờ mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 14 phần trăm của bệnh ung thư vú. Nhiều tập thể dục dẫn đến việc giảm nguy cơ lớn hơn, nghiên cứu cho thấy. Những phát hiện này là quốc gia kỷ niệm Breast Cancer Awareness tháng , và hàng ngàn đưa vào vỉa hè để gây được hàng triệu đô la cho nghiên cứu trong làm cho bước tiến chống ung thư vú .

Các nghiên cứu Hiệp hội Ung thư Mỹ, dẫn dắt bởi nhà dịch tễ học cao cấp Alpa Patel và công bố trong Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention , nhìn hơn 70.000 phụ nữ sau mãn kinh từ năm 1992 đến năm 2009. Gần một nửa số phụ nữ nói rằng đi bộ là hoạt động thể dục duy nhất của họ.

“Đối với những người phụ nữ tìm thấy nó khó khăn để bắt đầu một chế độ tập luyện, những tin tức đáng khích lệ là bạn không cần phải trở thành một vận động viên marathon để truyền đạt lại lợi ích cho bệnh ung thư vú nguy cơ đi dạo nhàn nhã mỗi ngày có thể giúp đỡ,” Patel nói với Healthline. “Bởi vì đi bộ là hoạt động tập thể dục phổ biến nhất, nhiều nghiên cứu đang xem xét những lợi ích độc lập của đi bộ trên nguy cơ mắc bệnh và thấy rằng nó giúp với tăng tuổi thọ, giảm bệnh tật và bệnh tiểu đường có nguy cơ tim mạch, và lowing nguy cơ một số bệnh ung thư, như ung thư ruột kết”.

Xem thêm: Cách giảm cân sau khi sinh cho mẹ

Tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng

Tiến sĩ Tufia Haddad, một nhà ung thư tại Bệnh viện Mayo, người không tham gia vào nghiên cứu này, nói với Healthline các kết quả có thể sẽ tạo ra một tiếng vang. “Đã có một số nghiên cứu nhỏ cho thấy kết quả nào tương tự, nhưng với một điều này thực sự mang lại cho chúng tôi dữ liệu cụ thể,” cô nói.

Cô cho biết rằng vận động phụ nữ tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng. “Chúng tôi hy vọng tin nhắn này được nhận ra vào cộng đồng chăm sóc chính,” Haddad nói. “Họ thực sự là những người làm công việc thực sự khó khăn trong việc chăm sóc cho bệnh nhân và làm hết sức mình để giữ cho chúng khỏe mạnh.”

Quá thường, Haddad cho biết, sự nhấn mạnh được đặt trên bệnh sử gia đình khi nói đến đo nguy cơ ung thư vú của bệnh nhân. “Ngược lại, hầu hết các bệnh ung thư vú là không thường xuyên, và không có mô hình quen thuộc. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải tái tập trung năng lượng của chúng ta làm những gì chúng ta có thể làm chủ động, “cô nói.

Phòng khám phụ khoa ở tphcm nhấn mạnh rằng tập thể dục thường xuyên là tốt cho những người sống sót ung thư, quá, và rằng tập thể dục là yếu tố lối sống lớn nhất cho việc giảm tái phát và tăng tỷ lệ sống. Tìm hiểu thêm: phụ nữ nổi tiếng Ai đã Giành chiến chống ung thư vú. Hướng dẫn liên bang , người lớn nên có tối thiểu là hai và một nửa của tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần, với sự báo trước rằng tập thể dục nhiều hơn mang lại lợi ích sức khỏe lớn hơn.

Patel nói đi bộ ra nhiều quá trình sinh lý có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn, bao gồm cả sản xuất sex hormone, cải thiện sự trao đổi chất glucose, và giảm tình trạng viêm mãn tính. Bắt Mỹ để đi bộ đã trở thành một phong trào quốc gia, với các tổ chức trên khắp nước Mỹ dành riêng để tăng walkabillity. Carl Sundstrom, quản lý chương trình tại cho người đi bộ và xe đạp Trung tâm thông tin tại Đại học North Carolina, cho biết các thành phố trên khắp đất nước đang chìm tiền vào làm cho cơ sở hạ tầng của họ đi bộ được nhiều hơn.

Và nghiên cứu cho thấy rằng giá trị tài sản tăng lên khi các cộng đồng trở thành lối đi bộ nhiều hơn, Sundstrom nói Healthline. “Điều gì thực sự bán là mặt kinh tế của sự vật. Nhưng cộng đồng đi bộ được làm được mọi người ra khỏi nhà của họ và tương tác với các nước láng giềng của họ. Họ đang nhận được rằng lợi ích sức khỏe thể chất, mà còn mang lại lợi ích sức khỏe tâm thần, “ông nói.

Các chuyên gia tại địa chỉ khám phụ khoa nói là một người phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ ung thư vú. Cô đi hai dặm một ngày và làm việc chăm chỉ để giữ sức khỏe. “Tôi nhớ mình ngồi trong văn phòng bác sĩ của tôi năm ngoái và nói rằng tôi đã thấy rằng lịch làm việc bận rộn của tôi đã làm cho nó khó khăn cho tôi để duy trì thói quen của tôi đi bộ hai dặm một ngày,” cô nói với Healthline. “Anh nhìn tôi trong đôi mắt và nói, vững chắc,” Sau đó xem xét đi bộ là một phần của chương trình nghị sự kinh doanh của bạn trong ngày, vì giữ gìn sức khỏe là một phần trong công việc của bạn. ‘ ”

Leave a Reply