Thuốc điều trị HIV cho bệnh nhân lây nhiễm

Một chẩn đoán con người virus HIV (HIV) không còn là bản án tử hình trước đây. Ba mươi năm trước đây, các bác sĩ đã có ít hơn an ủi từ để cung cấp cho bệnh nhân đã được chẩn đoán là bị virus. Và trong khi vẫn còn có cách chữa trị HIV hoặc AIDS, những tiến bộ đáng kể trong điều trị và sự hiểu biết lâm sàng tại phòng khám phụ khoa hcm cho phép bác sĩ để giúp bệnh nhân sống lâu hơn, cuộc sống đầy đủ hơn. Ở đây, các loại thuốc đó là tương lai của điều trị HIV.

Làm thế nào Thuốc làm việc HIV

Thuốc kháng vi rút không chữa được HIV. Thay vào đó, họ ngăn chặn virus và làm chậm tiến triển của nó trong cơ thể. Đôi khi, họ ngăn chặn virus đến mức không thể, nhưng chúng không loại bỏ virus khỏi cơ thể. Nếu thuốc kháng virus là thành công, một người có thể thêm nhiều người, năm sản xuất lành mạnh cho cuộc sống của mình. Người này sẽ vẫn bị nhiễm bệnh và có khả năng truyền virus, nhưng anh ta hoặc cô ấy sẽ có thể duy trì một chất lượng sức khỏe cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Nếu thuốc không có hiệu quả, virus này sẽ có khả năng thăng tiến nhanh hơn, và bệnh nhân có thể đạt tới giai đoạn cuối của sự nhiễm bệnh trong năm ít hơn.Việc phổ biến nhất quy định quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) -approved thuốc kháng virus có thể được chia thành bốn lớp.

  • Xếp transcriptase (RT) ức chế. Ức chế RT gián đoạn chu kỳ sống của một tế bào nhiễm HIV như nó cố gắng để tự tái tạo. Hai loại thuốc ức chế RT tồn tại: (1.) Non-nucleoside ức chế men sao chép ngược (NNRTI) ngăn cản HIV làm bản sao của chính nó. NNRTI thường gặp bao gồm efavirenz (Sustiva), nevirapine (Viramune), và etravirine (Intelence). (2.) Nucleoside / nucleotide đảo ngược các chất ức chế men sao chép (NRTI) giữ cho các tế bào bị nhiễm HIV từ làm bản sao của mình bằng cách làm gián đoạn việc tái thiết của chuỗi DNA của bệnh. Các NRTI phổ biến nhất là abacavir (Ziagen). Sự kết hợp phổ biến nhất NRTI là emtricitabine và tenofovir (Truvada) và lamivudine và zidovudine (Combivir).
  • Các chất ức chế protease (PI) vô hiệu hóa protease, một loại protein HIV cần phải làm bản sao của chính nó. Các PI phổ biến nhất bao gồm atazanavir (Reyataz), darunavir (Prezista), ritonavir (Norvir), và fosamprenavir (Lexiva).
  • Nhập cảnh, hợp chất ức chế ngăn chặn HIV xâm nhập vào tế bào CD4 + T-tế bào. Các chất ức chế bao gồm maraviroc (Selzentry) và enfuviritide (Fuzeon).
  • Các chất ức chế integrase vô hiệu hóa integrase, một protein HIV sử dụng để lây nhiễm tế bào CD4 + T-tế bào. Các chất ức chế integrase phổ biến nhất là raltegravir (Isentress).

Đa trị liệu kết hợp

Tế bào nhiễm HIV có thể đột biến và trở nên kháng thuốc duy nhất. Để tránh điều này, các bác sĩ sẽ kê toa một sự kết hợp của các loại thuốc. Một sự kết hợp của ba hoặc nhiều loại thuốc kháng virus được gọi là liệu pháp kháng virus hoạt tính cao (HAART), và nó nhanh chóng trở thành điều trị ban đầu của các bác sĩ kê toa cho bệnh nhân HIV. Khi HAART lần đầu tiên được chấp thuận bởi FDA vào cuối năm 1990, trường hợp tử vong liên quan đến HIV tại Mỹ đã giảm hơn một nửa trong vòng ba năm. Những tiến bộ trong y học cũng đang làm cho sự tuân thủ điều trị HAART dễ dàng hơn bằng cách giảm số lượng thuốc một người phải có và làm giảm tác dụng phụ. Việc điều trị HAART ở http://sanphukhoahcm.com/ phổ biến nhất bao gồm hai NRTI và một NNRTI hoặc một chất ức chế protease.

Thuốc kết hợp

Năm 2012, FDA chấp thuận Stribild, một loại thuốc kết hợp đó có bốn loại thuốc khác nhau để điều trị HIV-the Truvada thuốc (trong đó có cả emtricitabine và tenofovir) và hai loại thuốc mới, elvitegravir (một chất ức chế integrase) và cobicistat. Stribild là một trong những phương pháp điều trị phác đồ điều trị hoàn chỉnh đầu tiên của HIV-nó một viên thuốc, uống một lần mỗi ngày, và nó không thể được kết hợp với các thuốc chống HIV khác. Cùng với nhau, bốn loại thuốc ngăn cản HIV tái tạo và giảm tải lượng virus tổng thể trong máu. Trong năm 2011, một loại thuốc tương tự, Complera, đã được giới thiệu và cung cấp cho các bệnh nhân nhiễm HIV. duy nhất, viên thuốc mỗi ngày một lần này có chứa một sự kết hợp của emtricitabine, rilpivirine, và tenofovir.

Mặc dù là một tiến đầy hứa hẹn, không phải mọi bệnh nhân HIV là đủ điều kiện để có những viên thuốc kết hợp. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem nếu bạn đang có, hoặc làm thế nào bạn có thể đủ tiêu chuẩn.


Thuốc trong Horizon

Mỗi năm, phương pháp điều trị mới đang tìm mặt đất mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn là tương lai để điều trị và có thể chữa HIV / AIDS. Một loại thuốc được gọi là chất ức chế trưởng thành có thể có khả năng ngăn cản HIV trưởng thành và phát triển thích hợp. Nếu các thuốc này làm việc như thiết kế, họ có thể ngăn chặn HIV từ việc sáp nhập với các tế bào khỏe mạnh.

Leave a Reply