Tránh thai bằng phương pháp triệt sản nữ

Triệt sản nữ là một thủ tục thường xuyên để tránh thai. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các ống dẫn trứng. Khi các cặp vợ chồng chọn không có con, khử trùng có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, triệt sản nữ là một thủ thuật hơi phức tạp hơn và tốn kém hơn so với triệt sản nam (thắt ống dẫn tinh).

Có hai loại chính của triệt sản nữ: phẫu thuật và không phẫu thuật.

Một thủ tục phẫu thuật là thắt ống dẫn trứng, trong đó các ống dẫn trứng được cắt giảm và / hoặc niêm phong. Nó đôi khi được gọi là “bị thắt ống dẫn trứng.” Thủ thuật này thường được thực hiện bằng nội soi. Phẫu thuật nội soi cũng được gọi là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Ngoài ra còn có các phương pháp không phẫu thuật triệt sản. Những thủ tục sử dụng các thiết bị đặt trong ống dẫn trứng để niêm phong. Họ không đòi hỏi một vết mổ và được đưa vào thông qua âm đạo và tử cung.

 

Làm thế nào không Nữ Triệt làm việc?

Chặn hoặc niêm phong các ống dẫn trứng giữ cho tinh trùng đạt đến trứng.Nếu không có thụ tinh của trứng, mang thai không thể xảy ra.

Làm thế nào là Nữ Triệt Thực hiện?

Một bác sĩ phải thực hiện khử trùng của bạn. Tùy thuộc vào các thủ tục, nó có thể được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ hoặc bệnh viện. Lấy hẹn với bác sĩ tại các phong kham phu khoa uy tin để thảo luận triệt sản nữ và xác định xem nó là lựa chọn tránh thai tốt nhất cho bạn.

Thắt ống dẫn trứng

Đối với một thắt ống dẫn trứng, bạn sẽ cần phải gây mê. Bác sĩ của bạn sẽ tăng lên bụng của bạn với khí và rạch một đường nhỏ để truy cập vào cơ quan sinh sản của bạn với ống nội soi vào. Sau đó, ống dẫn trứng của bạn sẽ được niêm phong. Các bác sĩ có thể làm điều này bằng cách:

  • cắt và gấp các ống
  • loại bỏ các phần của ống
  • ngăn chặn các ống với ban nhạc hoặc clip

Một số thủ tục khử trùng chỉ cần một nhạc cụ và rạch. Những người khác đòi hỏi hai. Thảo luận về các thủ tục với bác sĩ của bạn trước.

Tiệt trùng không phẫu thuật

Hiện nay có một thiết bị sử dụng trong triệt sản nữ không phẫu thuật. Essure gồm hai cuộn dây kim loại nhỏ. Một được chèn vào mỗi ống dẫn trứng qua âm đạo và cổ tử cung. Cuối cùng, mô sẹo hình thành xung quanh các cuộn dây, ngăn chặn các ống. Khử trùng onsurgical là không có hiệu quả ngay lập tức. Nó có thể mất đến ba tháng trước khi mô sẹo hình thành và khối ống dẫn trứng của bạn. Bạn sẽ cần phải quay trở lại với bác sĩ của bạn cho một hysterosalpingography để xem nếu các thủ tục có hiệu quả. Đây là loại đặc biệt của X-ray sử dụng thuốc nhuộm để xác định nếu ống của bạn được mở.

Làm thế nào hiệu quả là Nữ tiệt trùng?

Triệt sản nữ là gần như 100 phần trăm hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai. thủ tục khử trùng phẫu thuật có hiệu quả ngay lập tức. thủ tục Implant mất đến ba tháng để có hiệu quả.

Xem thêm: https://php-tintuclamdep.rhcloud.com/dia-chi-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-tp-hcm/


Lợi ích của Nữ Triệt sản là gì?

Đối với những phụ nữ muốn ngừa thai hiệu quả và lâu dài, triệt sản nữ là một lựa chọn tốt. Các thủ tục không ảnh hưởng đến:

  • hormone
  • hành kinh
  • hoạt động tình dục

Nhược điểm của Nữ Triệt sản là gì?

Triệt sản nữ không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi vì nó là vĩnh viễn, triệt sản nữ không phải là một lựa chọn tốt cho những phụ nữ có thể muốn có thai trong tương lai. Một số thắt ống dẫn trứng có thể được đảo ngược. Tuy nhiên, sự đảo chiều không luôn luôn làm việc. Phụ nữ không nên tin tưởng vào khả năng của một sự đảo ngược trong tương lai. khử trùng không phẫu thuật là không bao giờ có hồi phục.

Nếu có bất kỳ cơ hội bạn có thể muốn có một đứa trẻ trong tương lai, khử trùng có lẽ không phải là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Nói chuyện với bác sĩ về các biện pháp tránh thai khác. IUD có thể là một lựa chọn tốt hơn cho một số phụ nữ. Chúng có thể được đặt tại chỗ lên đến 10 năm. Tuy nhiên, loại bỏ các dụng cụ tử cung phục hồi khả năng sinh sản của bạn. Triệt sản nữ không giúp những người phụ nữ, ngoài việc kiểm soát sinh đẻ, muốn hoặc cần phải quản lý các vấn đề chu kỳ kinh nguyệt.

Rủi ro của Nữ Triệt sản là gì?

Có những rủi ro nhất định tham gia vào bất kỳ thủ tục y tế. Nhiễm trùng và chảy máu là những tác dụng phụ hiếm gặp của thắt ống dẫn trứng. Để chèn khử trùng sử dụng, có một cơ hội nhỏ rằng cấy ghép có thể trở thành dislodged hoặc gây tổn hại tử cung. Nói chuyện với bác sĩ tại các phòng khám phụ khoa uy tín về những rủi ro của phẫu thuật trước khi làm thủ thuật.

Trong trường hợp hiếm hoi, các ống một cách tự nhiên có thể chữa lành sau khi khử trùng. Theo Planned Parenthood , nếu điều này xảy ra, có một cơ hội một trong ba rằng bất kỳ mang thai xảy ra sau khi khử trùng sẽ được ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung xảy ra khi cấy ghép thai nhi trong ống dẫn trứng thay vì tử cung. Họ là những vấn đề y tế nghiêm trọng tiềm tàng. Nếu không được phát hiện sớm, họ có thể đe dọa cuộc sống

Leave a Reply