Triệu chứng bệnh STDs thường gặp ở nam giới

Theo thống kê tại các phòng khám phụ khoa ở tphcm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người ở Việt Nam mỗi năm. Tuy nhiên, người đàn ông có thể không biết họ bị nhiễm. Điều này là do nhiều người đàn ông bị nhiễm bệnh không có triệu chứng. Điều đó không có nghĩa là STDs không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, tuy nhiên. Không phải tất cả các bệnh STDs có triệu chứng. Khi các triệu chứng STD xảy ra ở nam giới, họ có thể bao gồm:

 • đau hay rát khi đi tiểu
 • cần phải đi tiểu thường xuyên hơn
 • đau khi xuất tinh
 • xả bất thường từ dương vật, đặc biệt là màu hoặc có mùi hôi xả
 • da gà, mụn nước, hoặc lở loét trên dương vật hay bộ phận sinh dục

Phòng ngừa cho nam giới

STDs có thể ảnh hưởng đến bất kỳ người đàn ông sinh hoạt tình dục. Họ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Chúng ảnh hưởng đến những người đàn ông thuộc mọi chủng tộc và khuynh hướng tình dục. May mắn thay, nhiều STDs là cao phòng ngừa được. Kiêng cữ là phương pháp hết sức rõ ràng chỉ để bảo vệ chống lại các bệnh STDs. Tuy nhiên, do nhận thức được những thay đổi trong cơ thể của họ và thực hành tình dục an toàn, những người đàn ông có thể tự bảo vệ mình và các đối tác của họ. Luôn thực hành tình dục an toàn làm cho việc truyền nhiễm ít có khả năng.

STDs có thể lây truyền qua quan hệ tình dục âm đạo, miệng và hậu môn. Điều quan trọng là thực hành tình dục an toàn trong tất cả các hoạt động này. Bao cao su có thể được sử dụng để quan hệ tình dục âm đạo, miệng và hậu môn. Đập Nha khoa và các rào cản khác có thể được sử dụng cho bất kỳ loại quan hệ tình dục bằng miệng. Nhiều người đàn ông tin rằng quan hệ tình dục bằng miệng là không có rủi ro. Tuy nhiên, nhiều bệnh STDs có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng bao gồm:

 • Bịnh giang mai
 • herpes
 • bịnh lậu

Một số STDs đang lây lan dễ dàng hơn trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Những STDs có thể phổ biến hơn ở nam giới có quan hệ tình dục với nam giới. Tuy nhiên, người đàn ông của tất cả các khuynh hướng tình dục nên chăm sóc tốt về sức khỏe tình dục của họ. Điều này không chỉ có nghĩa là luôn luôn có quan hệ tình dục an toàn hơn. Đàn ông cũng cần được thường xuyên kiểm tra STDs. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia tư vấn tại địa chỉ http://sanphukhoahcm.com/ để được tư vấn về các bệnh phụ khoa phổ biến nhất.

Kiểm nghiệm về STDs

Thường xuyên kiểm tra STD là một ý tưởng tốt cho bất kỳ người đàn ông không phải là trong một lâu dài, cùng có mối quan hệ một vợ một chồng. Mặc dù tình dục an toàn là rất tốt trong việc giảm lây truyền STD, nó không hoàn hảo. kiểm tra thường xuyên là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe tình dục của bạn. Điều quan trọng là hãy hỏi bác sĩ của bạn để thử nghiệm STD. Nhiều người đàn ông có thể giả định rằng các bác sĩ của họ sàng lọc chúng cho STDs ở việc khám sức khỏe hàng năm của họ.Tuy nhiên, đó là không đúng sự thật. Nếu bạn không yêu cầu thử nghiệm STD, bạn có thể sẽ không được kiểm tra. Ngay cả khi bác sĩ của bạn không kiểm tra bạn, bạn có thể không được cho mỗi bài kiểm tra bạn muốn hoặc cần. Nó rất quan trọng để hỏi bác sĩ của bạn chính xác những gì bạn đang được thử nghiệm và tại sao.

U nhú ở người (HPV) là một STD phổ biến mà ảnh hưởng đến hơn một nửa số đàn ông và phụ nữ sinh hoạt tình dục. Trong khi phụ nữ có thể có được một smear và HPV xét nghiệm Pap, hiện nay không có xét nghiệm HPV cho nam giới. Một số loại HPV gây ra không có triệu chứng, trong khi những người khác gây ra mụn cóc sinh dục. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ va chạm hoặc mụn cóc. STDs phổ biến mà bạn có thể muốn được kiểm tra bao gồm:

 • chlamydia
 • bịnh lậu
 • viêm gan
 • herpes
 • HIV
 • Bịnh giang mai

Để xác định những gì STD kiểm tra bạn cần, bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên của bạn một cách trung thực về nguy cơ tình dục của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã tiếp xúc với một STD hay chỉ là sắp tới trong tầm soát phòng ngừa. Nó cũng là một ý tưởng tốt để đề cập đến nếu bạn thực hành quan hệ tình dục qua đường hậu môn dễ tiếp thu. quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể đặt bạn vào nguy cơ của một số bệnh STDs có yêu cầu thử nghiệm đặc biệt. Ví dụ, một Pap smear hậu môn có thể được sử dụng để kiểm tra các dấu hiệu của bệnh ung thư hậu môn liên quan đến HPV. Cuối cùng, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đáng tin cậy thực hành tình dục an toàn cho răng miệng, hậu môn và quan hệ tình dục. Điều này có thể giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ nhiễm trùng khác nhau. Bạn có thể theo dõi các tin tức y khoa tại những trung tâm uy tín để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về bệnh xã hội.

Leave a Reply