Triệu chứng và các vấn đề liên quan đến tiểu ko tự chủ

Bác sĩ tại dia chi kham phu khoa sẽ bắt đầu bằng cách hỏi bạn về mô hình các triệu chứng và các vấn đề liên quan khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thấy điều này đáng xấu hổ, nhưng điều quan trọng là hãy trả lời một cách trung thực và đầy đủ nhất có thể để đảm bảo bạn nhận được sự điều trị phù hợp nhất. Cho bác sĩ biết về:

  • Bất kỳ thay đổi trong thói quen ruột của bạn kéo dài hơn một vài tuần
  • Chảy máu trực tràng
  • đau dạ dày
  • Bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bạn
  • Bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng

Bác Sĩ GP của bạn thường sẽ khám sức khoẻ. Họ sẽ nhìn vào hậu môn và khu vực xung quanh để kiểm tra thiệt hại và thực hiện một cuộc kiểm tra trực tràng , chèn một ngón tay gloved vào phía dưới của bạn. Khám trực tràng sẽ cho biết táo bón là nguyên nhân và kiểm tra bất kỳ khối u nào trong trực tràng của bạn. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể yêu cầu bạn vắt lấy trực tràng quanh ngón tay để đánh giá cơ bắp của hậu môn đang hoạt động tốt như thế nào. Tùy thuộc vào kết quả, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu cho bạn các xét nghiệm thêm.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Nội soi đại tràng (sigmoidoscopy)Trong nội soi , bên trong trực tràng của bạn (và trong một số trường hợp là ruột dưới) được kiểm tra bằng cách sử dụng một ống mềm dẻo dài và mỏng với máy quay video và ánh sáng vào cuối (nội soi). Tại phòng khám phụ khoa uy tín, hình ảnh cũng có thể được lấy từ bên trong cơ thể bạn. Các nội soi kiểm tra xem có bất kỳ trở ngại, thiệt hại hoặc viêm trong trực tràng của bạn. Nội soi không phải là đau, nhưng nó có thể cảm thấy không thoải mái, vì vậy bạn có thể được cho một thuốc an thần để thư giãn bạn.


Đo đạc hậu môn
Sử dụng đo đường hậu anal giúp đánh giá cơ và dây thần kinh trong và xung quanh trực tràng của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Thử nghiệm sử dụng một thiết bị trông giống như một cái nhiệt kế nhỏ với một quả bóng được gắn vào đầu. Nó được chèn vào trực tràng và quả bóng được thổi phồng lên. Nó có thể cảm thấy bất thường, nhưng nó không khó chịu hoặc đau đớn. Thiết bị được gắn vào máy, đo các thông số đo áp suất lấy từ khí cầu. Bạn sẽ được yêu cầu bóp, thư giãn và đẩy cơ trực tràng vào những thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể được yêu cầu đẩy quả bóng ra khỏi trực tràng theo cùng một cách bạn đẩy ra một chiếc ghế. Máy đo áp lực cho bạn biết cơ bắp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào Nếu bong bóng được bơm phồng lên đến một kích thước tương đối lớn nhưng bạn không cảm thấy bất kỳ cảm giác sung mãn, nó có thể có nghĩa là có vấn đề với dây thần kinh trong trực tràng của bạn.

 

Siêu âmMột quét siêu âm có thể được sử dụng để tạo ra một bức tranh chi tiết về các bên trong hậu môn của bạn. Siêu âm quét đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện tổn thương cơ bản cho cơ vòng.


Defecography
Defecography là một bài kiểm tra được sử dụng để nghiên cứu làm thế nào bạn vượt qua phân. Nó cũng có thể hữu ích trong việc phát hiện các dấu hiệu bị tắc nghẽn hoặc sụp đổ mà chưa được phát hiện trong quá trình khám trực tràng. Trong quá trình kiểm tra tại địa chỉ khám phụ khoa, một chất lỏng gọi là barium được đặt vào trực tràng của bạn. Các bari giúp làm cho nó dễ dàng hơn để làm nổi bật vấn đề sử dụng X-ray . Một khi barium đã được đưa ra, bạn sẽ được yêu cầu chuyển phân theo cách thông thường trong khi quét.

Điều trị tiểu không tự chủ

Điều trị không kiểm soát ruột phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản và mô hình các triệu chứng của bạn. Thử nghiệm các phương pháp điều trị xâm nhập ít nhất trước tiên, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống và các chương trình tập luyện, thường được khuyến cáo. Thuốc và phẫu thuật thường chỉ được xem xét nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Các phương pháp điều trị không kiểm soát ruột khác nhau được nêu dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và nhược điểm của phương pháp điều trị không kiểm soát ruột , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

Sản phẩm ContinenceBạn có thể thấy hữu ích khi sử dụng các sản phẩm cho đến khi bạn không kiểm soát được sự kiểm soát ruột. Hầu hết các sản phẩm tự cung cấp đều có miễn phí trên NHS. Phích cắm anal là một cách để ngăn ngừa tình trạng bẩn không tự nguyện. Phích cắm hậu môn được làm bằng bọt và được thiết kế để chèn vào phía dưới của bạn. Tuy nhiên, họ có thể không thoải mái và họ không thực sự là một giải pháp lâu dài. Nếu phích cắm tiếp xúc với độ ẩm từ ruột, nó sẽ mở rộng và ngăn ngừa sự rò rỉ hoặc bẩn. Phích cắm anal có thể được đeo trong 12 giờ, sau đó chúng được lấy đi bằng cách sử dụng dây nối. Xem thêm nhiều hơn tại beautifulvn.com

Những miếng đệm cơ thể dùng một lần là các miếng đệm tạo thành các chất lỏng và bảo vệ làn da của bạn. Chúng có thể được sử dụng trong trường hợp tiểu không tự chủ. Các chèn silicone đơn sử dụng, tạo thành một dấu ấn xung quanh trực tràng cho đến khi đi tiểu, cũng đang được điều tra như là một phương pháp điều trị cho sự không kiểm soát ruột từ vừa đến nặng. Dịch vụ cai nghiện tại NHS tại địa phương của bạn có thể cung cấp trợ giúp và tư vấn về các sản phẩm khống chế, và bạn thường không cần sự giới thiệu của bác sỹ gia đình để hẹn khám. Các phòng khám này được chăm sóc bởi các y tá chuyên về điều trị cai nghiện.

Leave a Reply