Tương lai nào cho Vacxin HIV

Các vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra một bệnh nhiễm trùng hiện không có thuốc chữa. Virus này ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và theo thời gian, có thể phá hủy nó đến một mức độ mà hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS) phát triển. Ở giai đoạn này, một người bị nhiễm bệnh không còn có thể chống lại nhiễm trùng khác và bệnh tật. Nghiên cứu trong vài thập kỷ gần đây đã dẫn đến các loại thuốc và phương pháp điều trị cho phép mọi người sống với HIV lâu hơn nhiều so với trước đây, và không phát triển AIDS. Cùng phòng khám phụ khoa tìm hiểu thêm về những điều cần biết về HIV

Truyền tải và Tỷ lệ nhiễm HIV

HIV lây truyền từ người này sang người khác qua dịch cơ thể. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC), virus chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không được bảo vệ và chia sẻ kim tiêm ma túy tại Hoa Kỳ. Các dữ liệu gần đây nhất của CDC cho thấy tỷ lệ nhiễm HIV mới ở Mỹ trong năm 2010 là khoảng 50.000 người. Mặc dù số lượng ổn định, các cơ quan chính phủ như CDC hy vọng sẽ mang lại số xuống với phương pháp điều trị mới và biện pháp can thiệp.

PrEP cho phòng chống

Thuốc điều trị HIV đã được cải thiện. Tuy nhiên, phòng chống vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh. Cuối cùng, những người có nguy cơ cao phát triển virus được khuyến khích sử dụng dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP). PrEP liên quan đến việc dùng thuốc hàng ngày giúp ngăn ngừa lây truyền nhiễm HIV. Nó cũng bao gồm các kỹ thuật giảm thiểu rủi ro khác, chẳng hạn như điều trị cho người nghiện ma túy hoặc giáo dục về thực hành tình dục an toàn.

FDA chấp thuận của Truvada

Ngày nay để bảo vệ sức khỏe phụ nữ và nam giới là ưu tiên hàng đầu. Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê chuẩn Truvada, thuốc được sử dụng cho PrEP, trong năm 2012. FDA đã phê chuẩn Truvada như một liệu pháp sử dụng kết hợp với các thuốc khác để điều trị bệnh nhân HIV. Truvada phải được thực hiện hàng ngày như một loại thuốc phòng bệnh. FDA phê chuẩn thuốc như một biện pháp phòng ngừa với các điều khoản đó bệnh nhân cũng phải tham gia vào giáo dục và tư vấn để giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bằng chứng là trong nghiên cứu

FDA chấp thuận việc sử dụng Truvada như một phần của một chương trình toàn diện PrEP vì nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm giảm tỷ lệ lây nhiễm. Một trong những nghiên cứu của CDC đã thấy giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm giữa các thành viên. Nghiên cứu bao gồm 1.200 người đàn ông và phụ nữ sinh hoạt tình dục. Các nhà nghiên cứu thấy rằng có hơn 63 phần trăm bệnh nhiễm trùng ở nhóm giả dược so với nhóm nhận Truvada hàng ngày.

Truvada cho người sử dụng ma túy

Một nghiên cứu của CDC cho thấy Truvada PrEP cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm trong nhóm người tiêm chích ma tuý. Hơn 2.000 người nghiện ma túy tham gia vào nghiên cứu này. Nguy cơ lây nhiễm ở những người dùng Truvada thay vì dùng giả dược đã giảm 49 phần trăm. Một số những người tham gia giảm nguy cơ của họ bằng một số tiền lớn hơn. Đây là những người sử dụng ma túy mà nghiêm chỉnh tôn trọng phác đồ thuốc hàng ngày.

Bạn có phải là ứng cử viên cho Truvada PrEP?

Truvada PrEP được dự định để sử dụng bởi bất cứ ai có nguy cơ cao phát triển thành nhiễm HIV. Điều này bao gồm những người tham gia vào quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tác và người nghiện ma túy, người dùng chung kim tiêm. Bất kỳ người nào bị nhiễm bệnh trong một mối quan hệ với những người có HIV cũng có nguy cơ và đủ điều kiện để sử dụng Truvada dự phòng. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tư vấn tại http://sanphukhoahcm.com/

Ai không thể sử dụng Truvada PrEP?

FDA nói rằng Truvada PrEP chỉ nên được sử dụng bởi những người được gọi là HIV âm tính. Bất cứ ai sử dụng các chương trình phòng chống đã được thử nghiệm cho virus đầu tiên và một lần nữa mỗi ba tháng. Truvada không nên được sử dụng bởi bất cứ ai có xương hoặc thận vấn đề hoặc viêm gan B. Các thuốc có thể làm trầm trọng thêm những điều kiện này.

Tỷ lệ nhiễm HIV đã được quét đều đặn khoảng 50.000 trong nhiều năm. các cơ quan Chính phủ như CDC và FDA hy vọng rằng sự ra đời của Truvada PrEP sẽ giúp đem lại những con số ấy. Trong khi một số ổn định là tốt hơn so với sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng, giảm tỷ lệ nhiễm HIV sẽ có kết quả tốt nhất có thể.

Leave a Reply