Ung thư bạch cầu nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư của các tế bào máu. Tế bào máu và tiểu cầu được sản xuất trong tủy xương. Trong bệnh bạch cầu, một số tế bào máu trắng mới (bạch cầu) thất bại để trưởng thành đúng. Những tế bào chưa trưởng thành tiếp tục sinh sản với tốc độ nhanh, lấn át các tế bào khỏe mạnh và sản xuất một loạt các triệu chứng. Bệnh bạch cầu là loại phổ biến nhất của ung thư ở trẻ em, ảnh hưởng đến khoảng 4.000 trẻ em mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/


Các triệu chứng của bệnh bạch cầu ở trẻ em

Nguyên nhân của bệnh bạch cầu ở trẻ em không thể được xác định trong hầu hết các trường hợp. Các triệu chứng của bệnh bạch cầu có thể thay đổi từ một đứa trẻ khác. Các triệu chứng của bệnh bạch cầu mãn tính thường phát triển chậm, nhưng những người trong bệnh bạch cầu cấp tính có thể xuất hiện đột ngột. Một số triệu chứng có thể dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường của trẻ. Có một số các triệu chứng liệt kê không nhất thiết có nghĩa là con bạn bị bệnh bạch cầu. Các triệu chứng phổ biến của bệnh bạch cầu ở trẻ em bao gồm những điều sau đây:

Bầm tím và chảy máu

Một đứa trẻ bị bệnh bạch cầu có thể chảy máu nhiều hơn dự kiến sau một chấn thương nhỏ hoặc chảy máu mũi. Trẻ cũng có thể bị bầm tím dễ dàng. Họ có thể có những đốm nhỏ màu đỏ trên da, hoặc chấm xuất huyết, trong đó xảy ra do mạch máu nhỏ đã chảy máu. Khả năng của đông máu phụ thuộc vào tiểu cầu trong máu khỏe mạnh. Trong một đứa trẻ bị bệnh bạch cầu, một xét nghiệm máu sẽ tiết lộ một số lượng tiểu cầu thấp bất thường.

Đau bụng và chán ăn

Một đứa trẻ bị bệnh bạch cầu có thể phàn nàn về đau bụng. Điều này là do các tế bào bạch cầu có thể tích lũy trong lá lách, gan và thận, gây cho họ để phóng to. Trong một số trường hợp, bác sĩ tại phòng khám phụ khoa hcm có thể cảm thấy các cơ quan bụng to lên. Trẻ cũng có thể có một sự thèm ăn kém hoặc không thể ăn một lượng bình thường của thực phẩm. Giảm cân là phổ biến.

Khó thở

các tế bào bạch cầu có thể cụm lại xung quanh các tuyến ức, mà là một tuyến tại căn cứ của cổ. Điều này có thể gây khó thở hoặc khó thở. Khó thở cũng có thể do sưng hạch ở ngực mà đẩy lên chống lại khí quản. Một đứa trẻ bị bệnh bạch cầu có thể ho hoặc thở khò khè. đau khi thở là một cấp cứu y tế.

Nhiễm trùng thường xuyên

Bạch cầu là cần thiết để chống nhiễm trùng, nhưng các bạch cầu chưa trưởng thành của bệnh bạch cầu là không thể thực hiện chức năng đó đúng. Một đứa trẻ bị bệnh bạch cầu có thể gặp những cơn thường xuyên hoặc kéo dài các bệnh nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Các triệu chứng bao gồm ho, sốt và chảy nước mũi. Các bệnh nhiễm trùng thường cho thấy không có sự cải thiện, thậm chí với việc sử dụng thuốc kháng sinh hoặc điều trị khác.

Sưng tấy

Các hạch bạch huyết lọc máu, nhưng các tế bào bệnh bạch cầu đôi khi thu thập trong các hạch bạch huyết. Điều này có thể gây ra sưng:

  • dưới cánh tay của con bạn
  • ở cổ của họ
  • trên xương đòn
  • ở bẹn

Xem thêm: Bí quyết giảm cân hiệu quả cho các bạn gái

MRI và CT scan có thể phát hiện các hạch bạch huyết sưng lên của bụng hoặc bên trong của ngực. Một tuyến ức to có thể chèn ép tĩnh mạch mà vận chuyển máu từ cánh tay và đi đến trái tim. Áp lực này có thể gây ra máu để bơi và dẫn đến sưng mặt và cánh tay. Người đứng đầu, cánh tay, và trên ngực có thể đưa vào một màu xanh-đỏ. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu và chóng mặt.

Xương và đau khớp

Cơ thể sản sinh máu trong tủy xương. Bệnh bạch cầu gây ra các tế bào máu để sinh sôi với tốc độ nhanh chóng, dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng của các tế bào máu. sự tích tụ của các tế bào này có thể dẫn đến đau nhức xương và khớp. Một số trẻ em bị bệnh bạch cầu có thể phàn nàn về đau lưng dưới. Người khác có thể phát triển một khập khiễng vì đau ở chân.

Thiếu máu

các tế bào máu đỏ (hồng cầu) giúp phân phối oxy đi khắp cơ thể. Tình trạng quá tải làm cho nó khó khăn để sản xuất đủ hồng cầu. Điều này dẫn đến một tình trạng gọi là thiếu máu. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, da xanh xao, và thở nhanh. Một số trẻ em cũng báo cáo cảm thấy yếu đuối hay đầu óc quay cuồng. Nếu con của bạn có một giảm lưu lượng máu đến não của họ, họ có thể gièm pha phát biểu của họ. Một xét nghiệm máu sẽ cho thấy nếu con của bạn có một số lượng hồng cầu thấp bất thường.

Có một số các triệu chứng này không nhất thiết phải chỉ ra sự hiện diện của bệnh bạch cầu. Một số hình thức của bệnh bạch cầu ở trẻ em tồn tại, và nhiều yếu tố tác động đến triển vọng. Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời có thể cải thiện kết quả. Nói chuyện với bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa nếu bạn lo lắng về bất cứ triệu chứng con bạn đã phát triển. Tỉ lệ sống sót đối với một số hình thức của bệnh bạch cầu ở trẻ em đã tăng theo thời gian, và cải tiến trong điểm điều trị cho một triển vọng tốt hơn cho trẻ em được chẩn đoán ngày hôm nay.

Leave a Reply