Ung thư da và những điều bạn cần lưu ý

Tuy nhiên, ung thư da nguy hiểm hơn khi nó xảy ra ở người Mỹ gốc Phi. Theo địa chỉ khám phụ khoa, tỷ lệ sống sót sau năm năm đối với người da trắng với ung thư da là 91 phần trăm. So sánh với 77 phần trăm năm năm tỷ lệ sống cho người Mỹ gốc Phi bị ung thư da. Người Mỹ gốc Phi cũng có nhiều khả năng nhận được một chẩn đoán cho khối u ác tính sau khi ung thư đã tiến triển đến giai đoạn cao. Thật không may, ung thư da ở người châu Á, người Mỹ gốc Phi, Indonesia, Philippines, và người bản xứ Hawaii có thể khó chẩn đoán vì họ thường phát triển ở những vùng da không được tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Có tới 60 đến 75 phần trăm của các khối u ung thư da ở các quần thể phát triển trên lòng bàn chân, lòng bàn tay, màng nhầy, và xung quanh móng tay. Ung thư tế bào Basil là loại ung thư phổ biến nhất ở:

 • người da trắng
 • Châu Mỹ La Tinh
 • Trung Quốc
 • Châu Á
 • tiếng Nhật

Ung thư biểu mô tế bào vảy là phổ biến nhất trong:

 • người Mỹ gốc Phi
 • Ấn Độ Châu Á
 • Chi tiết cụ thể về giới

Cho đến khi họ 40 tuổi, phụ nữ có nguy cơ cao hơn cho việc phát triển khối u ác tính hơn nam giới. Trong thực tế, cho đến năm 40 tuổi, phụ nữ có một xác suất cao phát triển khối u ác tính hơn mỗi bệnh ung thư khác, ngoại trừ ung thư vú. Tuy nhiên, sau tuổi 50, người đàn ông có nhiều khả năng để phát triển các khối u ác tính hơn phụ nữ. Hơn cả một cuộc đời, một trong 34 người đàn ông sẽ được chẩn đoán là u ác tính trong khi chỉ có một trong 53 phụ nữ sẽ được.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/la-dan-ba-dung-buong-loi-nhan-sac/

Càng lớn tuổi, một người đàn ông được, càng cao hơn nguy cơ của mình trở nên. Các nhóm lớn nhất của người được chẩn đoán khối u ác tính là đàn ông da trắng ở độ tuổi trên 50. Kể từ năm 1975, người da trắng trên 65 tuổi trải qua một sự gia tăng năm phần trăm trong tỷ lệ mắc khối u ác tính mỗi năm. Khi nói đến u ác tính, các số liệu thống kê không được sự ủng hộ của những người đàn ông lứa tuổi chiếm 15 đến 39. Nam thanh niên ít hơn một nửa của tất cả các trường hợp u ác tính, nhưng họ chiếm hơn 60 phần trăm người chết khối u ác tính.

Các yếu tố rủi ro

Da. Làn da của bạn tác động màu nguy cơ phát triển ung thư da. Non-Latino da trắng có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư da. Những người có một số lượng lớn các nốt ruồi có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư da, quá. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nếu Da không Latino có nốt ruồi và có làn da với một trong hai mái tóc vàng hoặc đỏ và một trong hai đôi mắt màu xanh, màu xanh lá cây, hoặc màu xám. Những người có tàn nhang cũng có nhiều khả năng để có làn da trắng mà bỏng một cách dễ dàng, làm tăng nguy cơ ung thư da.

Lịch sử của cháy nắng. Phòng khám phụ khoa ở tphcm cho biết tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều có thể gây bỏng da của bạn. Một lịch sử của cháy nắng, đặc biệt là bỏng dẫn đến mụn, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da, trong đó có khối u ác tính. Gia đình. Có một thành viên trong gia đình bị ung thư da có nghĩa là bạn đang ở một nguy cơ cao bị ung thư da. Nguy cơ này đặc biệt mạnh mẽ nếu một người thân, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em, hoặc trẻ em, có ung thư da. Lịch sử Y tế.

Một số sự kiện có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư da. Chúng bao gồm một tiếp xúc với hóa chất nhất định, chẳng hạn như asen, ô nhiễm công nghiệp, và than đá. Có một bệnh tự miễn như lupus, làm tăng nguy cơ của bạn. Vì vậy, không có một phương pháp cấy ghép nội tạng. Sử dụng thuốc lá. Những người hút thuốc hoặc sử dụng thuốc lá nhai có cơ hội cao hơn khi được chẩn đoán với SCC trong miệng hoặc cổ họng.

Lịch sử của ung thư da. Một khi bạn đã có một bệnh ung thư da, rủi ro của bạn để phát triển gia tăng khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có khối u ác tính. Altitude. Nơi bạn sinh sống, hoặc độ cao nơi bạn sinh sống, có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư da. Những người sống hoặc nghỉ ở những vùng cao có nhiều khả năng phát triển ung thư da do tia cực tím mạnh hơn ở độ cao cao hơn. Thuốc. Một số loại thuốc, chẳng hạn như ức chế miễn dịch, có thể làm tăng nguy cơ ung thư da nếu bạn dùng nó lâu dài. Hai mươi phần trăm người Mỹ sẽ phát triển và được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư da trong suốt cuộc đời của họ.

Các triệu chứng

Các triệu chứng của bệnh ung thư da có thể dễ dàng nhầm lẫn – và thường bị bỏ qua – nếu bạn có một lịch sử không phải ung thư nốt ruồi, tàn nhang, hoặc tăng trưởng. Tuy nhiên, theo dia chi kham phu khoa, bất kỳ sự thay đổi trên làn da của bạn có thể là một bệnh ung thư tiềm năng, vì vậy biết được các triệu chứng bổ sung sẽ giúp bạn biết bạn đang ở trong rõ ràng hoặc cần phải đặt một cuộc hẹn. Những thay đổi sau trong da có thể là dấu hiệu bạn bị ung thư da:

 • scaliness
 • chảy máu hoặc chảy từ một chỗ da
 • một vết loét không lành trong một khoảng thời gian bình thường
 • sắc tố lan rộng
 • một nốt ruồi bất thường với biên giới
 • đột ngột đau, ngứa, hoặc đau
 • một chú ý, phát triển nhanh chóng tại chỗ

Leave a Reply