Ung thư vú ở phụ nữ và những điều bạn chưa biết

Theo phong kham phu khoa, ung thư vú là loại ung thư thường được chẩn đoán nhất ở phụ nữ Mỹ. Nó xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô vú. Mô vú bao gồm các tiểu thùy và ống dẫn của vú, cùng với mỡ và mô liên kết. Đôi khi không có triệu chứng của bệnh ung thư vú, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của nó. Các bệnh ung thư vú trước đó được tìm thấy, dễ dàng hơn nó có thể được điều trị. Đây là lý do tại sao phát hiện sớm là rất quan trọng. Dưới đây là một số triệu chứng để nhận thức được rằng có thể chỉ ra ung thư vú. Chỉ vì bạn có một hoặc nhiều triệu chứng không có nghĩa là bạn có bệnh. Nếu bất kỳ triệu chứng xuất hiện và chưa được đánh giá trước đây, gọi bác sĩ của bạn cho một cuộc hẹn.

Một lần trong vú

Đối với nhiều phụ nữ, cảm thấy một khối u trong vú là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư vú. Nó không phải là một lần đau đớn, mặc dù một số là. Đó là một ý tưởng tốt để làm vú tự kiểm tra hàng tháng để làm quen với các mô vú của bạn. Bằng cách này bạn sẽ nhận thấy nếu một khối u mới hoặc đáng ngờ đã được hình thành.

Thay đổi trong da của vú

Một số phụ nữ nhận thấy một sự thay đổi ở da vú của họ. Có một vài vùng phụ hiếm của ung thư vú mà hiện nay với những thay đổi da, và các triệu chứng da có thể bị nhầm lẫn với một nhiễm trùng. Thay đổi để tìm cho ra bao gồm:

  • kích thích
  • sắc đỏ
  • bất kỳ dày của da
  • dimpling của mô
  • một kết cấu tương tự như của một quả cam

Thay đổi Trong núm vú

Núm vú của bạn cũng có thể hiển thị các triệu chứng của bệnh ung thư vú. Đi khám bác sĩ tị các phòng khám phụ khoa uy tín nếu bạn nhận thấy một sự đảo ngược bất ngờ của núm vú, đau, hoặc bất kỳ xả bất thường

Một lần nách

Mô vú kéo dài dưới cánh tay, và ung thư có thể lây lan thông qua các hạch bạch huyết dưới cánh tay. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ cục u hoặc vùng bất thường trong không gian xung quanh ngực của bạn.

Ung thư vú di căn

Ung thư vú đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể được gọi là ung thư vú di căn, hoặc ung thư vú giai đoạn 4. Trong khi không phải thường xuyên có thể chữa được, nó có thể quản lý các bệnh ung thư vú khi nó lây lan. Phong kham phu khoa hcm giải thích rằng các cơ quan có khả năng bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư vú di căn nhất bao gồm não, xương, phổi và gan. Triệu chứng của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào các cơ quan bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư. Xương di căn triệu chứng bao gồm đau xương và xương dễ gãy. Dấu hiệu của sự tham gia của bộ não có thể bao gồm những thay đổi trong tầm nhìn, động kinh, đau đầu nhất quán, và buồn nôn. Các triệu chứng của di căn gan bao gồm:

  • vàng da (vàng da và mắt)
  • phát ban da hoặc ngứa
  • men gan bất thường
  • biếng ăn hoặc buồn nôn

Những người có di căn phổi có thể bị đau ngực, ho mãn tính, hoặc khó thở. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ những triệu chứng này, nó không có nghĩa là ung thư vú của bạn đã thiết lan. Trầm cảm hoặc lo âu có thể gây một số trong các triệu chứng này, như nhiễm trùng có thể hoặc các bệnh khác. Tốt nhất là gọi cho bác sĩ của bạn cho một cuộc hẹn để các xét nghiệm thích hợp có thể được thực hiện.

Nếu bạn có bất cứ triệu chứng, nó không có nghĩa là bạn chắc chắn bị ung thư vú. Nhiễm trùng hoặc u nang, ví dụ, cũng có thể gây ra các triệu chứng như thế này. Thấy một bác sĩ tại các phong kham phu khoa tphcm là thích hợp nếu có những triệu chứng mới xuất hiện hoặc chưa được đánh giá trước đây.

Leave a Reply