Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục khi mang thai

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ được cung cấp một xét nghiệm máu cho ba bệnh truyền nhiễm tại các phòng khám phụ khoa tphcm. Đây là một phần của sàng lọc trước sinh thường và được cung cấp và đề nghị cho tất cả phụ nữ mang thai. Bạn thường sẽ được cung cấp các xét nghiệm máu tại cuộc hẹn đặt phòng của bạn với một nữ hộ sinh, khi bạn đang mang thai khoảng 8-12 tuần. Bạn sẽ được cung cấp xét nghiệm máu này để tìm hiểu nếu bạn:

  • bị viêm gan B
  • có vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV)
  • có bệnh giang mai

Nếu bạn đã biết bạn bị nhiễm HIV hoặc viêm gan B, bạn sẽ cần hẹn chuyên gia sớm để có kế hoạch chăm sóc của bạn trong thai kỳ. Viêm gan B và HIV là virus được thông qua vào trong máu và các cơ quan khác chất lỏng qua đường tình dục hoặc kim tiêm nhiễm. Cả hai loại virus và bệnh giang mai có thể truyền từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B ảnh hưởng đến gan và có thể gây ra (ngay lập tức) và mạn tính (kéo dài) bệnh cấp tính. Phụ nữ mang thai bị viêm gan B cần được chăm sóc chuyên khoa, trong đó bạn sẽ được cung cấp nếu xét nghiệm là dương tính hoặc nếu bạn đã biết bạn bị viêm gan B. Nếu em bé của bạn hoàn thành một khóa học của tiêm chủng trong năm đầu tiên của cuộc sống của mình, điều này làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh viêm gan B.

HIV

HIV làm suy yếu hệ thống miễn dịch (cách cơ thể của tự vệ chống lại bệnh tật), làm cho nó khó khăn để chống lại nhiễm trùng. Nó cuối cùng có thể dẫn đến AIDS. Nếu không được điều trị, HIV có thể truyền từ một người phụ nữ mang thai sang con trong khi mang thai, sinh con hoặc cho con bú. Điều trị trong thai kỳ làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho em bé từ 1 trong 4 (25%) đến dưới 1 trong 100 (1%).

Bịnh giang mai

Bệnh giang mai được truyền qua quan hệ tình dục. Nó cũng có thể được truyền từ một người phụ nữ mang thai để thai nhi trong quá trình mang thai. Trước đó nó được xử lý, cơ hội ít có qua nó vào em bé. Việc điều trị thường là thuốc kháng sinh. Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người mẹ và thai nhi, hoặc gây sẩy thai hoặc thai chết lưu.

Tôi có cần phải làm xét nghiệm này?

Đó là lựa chọn của bạn cho dù được thử nghiệm cho tất cả hoặc bất kỳ của các bệnh nhiễm trùng. Các xét nghiệm được địa chỉ khám phụ khoa khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của bạn thông qua điều trị và chăm sóc sớm, và để giảm bớt nguy cơ lây truyền nhiễm trên cho em bé, đối tác của bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn thử nghiệm dương tính với HIV, giang mai hay bệnh viêm gan B, đối tác của bạn và các thành viên khác trong gia đình có thể được xét nghiệm cho việc lây nhiễm.

Nếu tôi quyết định không làm xét nghiệm máu cho bất kỳ của các bệnh truyền nhiễm?

Nếu bạn quyết định không có các thử nghiệm vào đầu thai kỳ, bạn sẽ được cung cấp sàng lọc một lần nữa bởi một nữ hộ sinh chuyên trước khi bạn đang mang thai 20 tuần. Các nữ hộ sinh sẽ thảo luận với bạn những lợi ích của việc sàng lọc cho các bệnh nhiễm trùng cho bạn và thai nhi. Bạn có thể yêu cầu làm xét nghiệm viêm gan B, HIV hay giang mai ở bất cứ lúc nào nếu bạn thay đổi đối tác tình dục của bạn hoặc nghĩ rằng bạn có nguy cơ.

Làm thế nào tôi sẽ nhận được kết quả của tôi?

nữ hộ sinh của bạn thường sẽ thảo luận về kết quả của bạn với bạn trước hoặc ở lần khám thai tiếp theo của bạn và ghi lại chúng trong các ghi chú của bạn. Một nữ hộ sinh chuyên khoa sẽ liên lạc với bạn nếu bạn có một kết quả xét nghiệm dương tính với viêm gan B, HIV hay bệnh giang mai.Điều này là để sắp xếp cuộc hẹn, nơi bạn có thể thảo luận về kết quả của bạn và sắp xếp giới thiệu tới các dịch vụ chăm sóc chuyên khoa.

Leave a Reply