Xuất tinh sớm nguyên nhân và cách chưa trị

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát được trước hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm thường xảy ra với kích thích tình dục tối thiểu và trước khi người đó muốn. Nó có thể dẫn đến không đạt yêu cầu quan hệ tình dục cho cả hai đối tác. Điều này có thể làm tăng sự lo lắng rằng có thể có các vấn đề về sức khỏe. Nó là một trong những hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục nam. Nó có thể xẩy ra với mỗi người ở một số thời điểm nhất định trong cuộc sống của mình.

tranh-xuat-tinh-som-1

 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm?


Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm không có nguyên nhân rõ ràng.Với kinh nghiệm tình dục và tuổi tác, người đàn ông thường tìm hiểu để trì hoãn cực khoái. Xuất tinh sớm có thể xảy ra với một đối tác mới. Nó có thể xảy ra chỉ trong những tình huống tình dục nhất định hoặc nếu nó đã được một thời gian dài kể từ khi xuất tinh cuối cùng. Yếu tố tâm lý như lo lắng, cảm giác tội lỗi, hoặc trầm cảm cũng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Trong một số trường hợp, nó có thể liên quan đến một nguyên nhân y tế như các vấn đề nội tiết tố, chấn thương, hoặc một tác dụng phụ của một số loại thuốc.

tranh-xuat-tinh-som-2

Triệu chứng xuất tinh sớm là gì?

Triệu chứng chính là xuất tinh không kiểm soát được trước hoặc ngay sau khi giao hợp bắt đầu. Xuất tinh xảy ra trước khi người đó muốn nó, với sự kích thích tình dục tối thiểu.


Làm thế nào để chẩn đoán xuất tinh sớm?

Bác sĩ sẽ thảo luận về lịch sử y tế và tình dục của bạn với bạn. Bác sĩ có thể muốn nói chuyện với đối tác của bạn. Xuất tinh sớm có thể có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu xét nghiệm để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế khác.

tranh-xuat-tinh-som-3
Làm thế để điều trị xuất tinh sớm?

Các phương pháp thực hành kỹ thuật thư giãn hoặc sử dụng các phương pháp phân tâm có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh. Đối với một số người, dừng hoặc cắt giảm việc sử dụng rượu,thuốc lá , hoặc các loại thuốc bất hợp pháp có thể cải thiện việc kiểm soát xuất tinh.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thực hành và đối tác kỹ thuật nhất định để giúp trì hoãn xuất tinh. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu để xác định và kiểm soát những cảm giác dẫn đến xuất tinh. Và bạn có thể học cách giao tiếp với đối tác của bạn để làm chậm hoặc ngừng kích thích. Bạn có thể thử bằng cách sử dụng bao cao su để giảm bớt cảm giác đến dương vật . Hoặc bạn có thể thử một vị trí khác nhau (chẳng hạn như nằm ngửa) trong khi giao hợp. Tư vấn hoặc điều trị hành vi có thể giúp giảm bớt lo âu liên quan đến xuất tinh sớm.


tranh-xuat-tinh-som-4
Thuốc chống trầm cảm loại thuốc thường được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Những loại thuốc này bao gồm clomipramine ( Anafranil) và dapoxetine (priligy). Chúng được sử dụng bởi vì một trong những tác dụng phụ của họ là cực khoái ức chế, giúp trì hoãn xuất tinh. Tramadol ( Ultram ) là một loại thuốc đã được sử dụng trong nhiều năm để kiểm soát cơn đau. Nó có thể được sử dụng để trì hoãn xuất tinh.

Ngoài ra còn có các loại kem, gel, và xịt mà có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm bằng cách làm giảm cảm giác. Những loại thuốc này được áp dụng cho dương vật trước khi quan hệ tình dục . Chúng bao gồm lidocaineprilocaine lidocaine. Nhưng một số các loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến bạn tình của một người đàn ông bằng cách giảm cảm giác cho các đối tác.

No Responses

Leave a Reply