Yoga giúp bạn giảm cân như thế nào

Yoga là một loại tập thể dục giúp bạn giảm bớt tất cả các căng thẳng ở bên trong cơ thể. Đây là hình thức tập thể dục phổ biến  cho các phụ nữ trung niên. Yoga cũng hỗ trợ trong việc cải thiện thể chất và tinh thần hạnh phúc của bạn. Ngoài ra, yoga là liên kết với các hình thức khác của tập thể dục như Pilates. Phản ứng tổng hợp của nó được gọi là “Yogalates”. Nó cho thấy rằng Yoga là một trong những cách hiệu quả để đạt được một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với một số người không biết, Yoga có nhiều loại, mỗi phương pháp tập yoga có tác dụng khác nhau.

  • Ashtanga Yoga. Ashtanga là loại Yoga hòa mình vào trong tự nhiên. Đây là hình thức thực hành yoga đã không có tác động nhiều đến việc giảm cân. Đây là một kiểu tập yoga tại nhà vì nó khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.
  • Vinyasa Yoga. Vinyasa Yoga cũng được biết đến như yoga nóng. Nó được thực hiện trong một căn phòng dưới nhiệt độ nóng để làm tăng lưu thông mồ hôi. Đó là thuận lợi cho những người muốn giảm cân. 
  • Power Yoga. Yoga này nổi tiếng với viện trợ tim mạch của nó. Duy trì sức mạnh của trái tim của bạn sẽ cung cấp cho lưu thông tốt hơn trong máu. Đây cũng là một trong những bài tập yoga đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà

yoga-giup-giam-can-1

Yoga là một tập thể dục đơn giản với phương pháp tập phù hợp và lành mạnh. Nó giúp bạn giải phóng căng thẳng, hỗ trợ trong việc cải thiện tư thế của bạn và sống một cuộc sống lành mạnh hơn nhiều. Nhưng tập yoga bạn phải kiên nhẫn là kết quả không thể có được một cách nhanh chóng. Cũng giống như bất kỳ tập thể dục khác, ngay cả khi tập yoga bạn phải tập luyện thường xuyên. Ngoài việc giảm cân, nâng cao sức mạnh tinh thần Yoga còn mang đến cho bạn một vẻ ngoài trẻ trung, năng động.

Chắc chắn tập luyện yoga là một cách tuyệt vời để giảm đau lưng và đạt được sự giác ngộ tâm linh., giảm cân. Vậy làm thế nào có thể tập yoga giúp bạn giảm cân? Những điều tuyệt vời về yoga là nó hoạt động trên các cấp độ tinh thần và thể chất. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào cách tập yoga có thể giúp bạn giảm cân thông qua phương tiện vật lý.

  • Yoga liên quan đến chuyển động vật lý và đốt cháy calo. Hầu hết các phong trào yoga nhẹ nhàng khi so với chạy bộ, yoga không đốt cháy nhiều chất béo bằng. Nếu giảm béo là mục tiêu chính của bạn từ yoga bạn nên thử Vinyasa yoga.
  • Yoga giúp cải thiện cơ bắp của bạn. Các tư thế yoga được luyện tập trong thời gian dài có ảnh hưởng lên cơ bắp, giúp săn chắc làm cho vóc dáng của bạn trông tuyệt vời.
  • Yoga giúp cải thiện tư thế của bạn. Khi chân tay của bạn được nới lỏng, bạn sẽ thấy mình đứng thẳng hơn giúp tăng cường vóc dáng của bạn và làm cho bạn trông mảnh mai hơn.
  • Yoga kích thích tuyến của bạn. Các phong trào ép trong tư thế yoga kích thích tuyến của bạn để tạo ra nhiều kích thích tố. Yoga kích thích lên tuyến giáp của bạn. Điều này dẫn đến một sự thúc đẩy sự trao đổi chất.
  • Yoga giúp điều hòa, triển hơi thở của bạn, thở dốc mạnh mẽ sẽ tác động lên sự trao đổi chất và đốt cháy hết chất béo dư thừa.

yoga-giup-giam-can-2

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu tập yoga có thể giúp bạn giảm cân thông qua việc phát triển tâm trí của bạn.

  • Yoga giúp bạn thư giãn. Các thoải mái hơn, khi đó càng dễ dàng để kiểm soát ăn uống giữa các bữa ăn của bạn. Một tâm trí thoải mái và cơ thể khỏe mạnh có khả năng hơn để chống lại cảm giác thèm ăn. Đã bao giờ bạn thấy mình thèm cho sô cô la hay kem khi bạn đang bị căng thẳng?
  • Yoga cũng tiếp thêm sinh lực cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng tiếp cận với một lượng calo.

Vì vậy, cố gắng tập yoga nếu bạn muốn giảm cân. Bạn sẽ thấy mình nhận được một loạt các lợi ích khác nữa. Nếu bạn tập luyện yoga như một phần của lối sống của bạn, có thể bạn sẽ thấy mình thay đổi thói quen ăn uống của bạn như đang sống khỏe mạnh trở thành một thói quen.

Categories: Sống khỏe mỗi ngày, Sức khỏe phái đẹp

Leave a Reply